Tài liệu khác

10 cách tự học tiếng Anh hữu ích

Bạn thích học tiếng Anh, nhưng không có đủ thời gian?
Hay muốn học thêm tiếng Anh, nhưng không phải đến lớp
Trong thực tế, bạn có thể tự học tiếng Anh!
Dưới đây là một số chiến lược và mẹo để giúp bạn tự học tiếng Anh. Và còn tốt hơn nữa là bạn sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ, thậm chí bạn còn có thể nói lời tạm biệt với nền giáo dục tiếng Anh chính thức.

 
1. Làm chậm hơn.
Nếu bạn đã có quyết định học tiếng Anh mà không cần sự giúp đỡ của một giáo viên, bạn cần phải thực hiện mọi việc từ từ. Đừng mong đợi rằng đọc một ít tiếng Anh, đi ngủ và thức dậy thì nói trôi chảy.
Đặt mục tiêu thực tế và dành một khoảng thời gian để học tiếng Anh mỗi ngày. Ba mươi phút là tốt, nhưng nếu bạn có thể làm nhiều hơn đó thì tốt hơn. Học tiếng Anh một mình có nghĩa là bạn có thể chọn thời gian, địa điểm và phương pháp. Tuy nhiên, thật dễ dàng để nói rằng tôi quá mệt mỏi hoặc tôi sẽ làm điều đó vào ngày mai. Không ai từng học một ngoại ngữ tốt với thái độ này, vì vậy bạn thực sự cần nó … bạn có thể làm điều đó!

2. Suy nghĩ như một đứa trẻ.
Nó có vẻ hơi ngu ngốc đối với bạn, nhưng việc sử dụng tài liệu tiếng Anh cho trẻ em là cách hoàn hảo để bắt đầu học ngôn ngữ. Sách, phim ảnh và chương trình truyền hình của trẻ em là lựa chọn tốt. Khi một đứa trẻ nói tiếng Anh học lần đầu tiên, họ sẽ trải qua những bước tương tự như bạn hiện nay. Tất cả bắt đầu với từ vựng và phát âm cơ bản.
Khi bạn sử dụng sách và phim của trẻ em cùng với các sách giáo khoa và tài liệu học ngôn ngữ khác. Sẽ có rất ít điều bạn không hiểu và điều này sẽ làm tăng sự tự tin của bạn. Không có cảm giác gì tốt hơn là có thể hiểu điều gì đó bằng ngôn ngữ khác.

3. Nghe tất cả mọi thứ và bất cứ thứ gì.
Một điều tuyệt vời về việc học tiếng Anh là gần như mọi thứ ngày nay bằng tiếng Anh. Điều này cho chúng ta nhiều cơ hội để được kết nối với nó mỗi ngày.
Nếu bạn nghĩ về nó, khi trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng lần đầu tiên, chúng không học bằng cách đọc hay viết. Chúng nhận những lời nói từ những người xung quanh họ – cha mẹ, anh chị em, các bộ phim hoạt hình yêu thích… Lúc đầu, chúng hiểu rất ít hoặc không hiểu gì. Nhưng khi thời gian trôi qua, chúng có được từ vựng nhiều hơn. Từ vựng này từ từ biến thành các cụm từ, và những cụm từ này sau đó được đặt thành các câu đầy đủ, cuối cùng sẽ cho phép chúng hiểu các cuộc trò chuyện đơn giản.
Bao quanh mình với tiếng Anh. Học với podcast tiếng Anh bản địa, xem các chương trình truyền hình tiếng Anh và nếu bạn sống trong khu vực nói tiếng Anh hoặc khu vực nơi nhiều khách du lịch nói tiếng Anh, chỉ cần nghe các cuộc trò chuyện của họ. Chẳng bao lâu bạn cũng sẽ có những cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh tốt hơn,.

4Thưởng thức âm nhạc để học tiếng Anh
Mọi người đều yêu âm nhạc. Mỗi người có gu âm nhạc khác nhau. Bạn có thể thích metal rock trong khi tôi yêu nhạc pop, nhưng cả hai chúng tôi đều thích âm nhạc. Phần lớn âm nhạc hiện nay được sản xuất bằng tiếng Anh và thậm chí các nghệ sỹ nước ngoài cũng tham gia câu lạc bộ và sản xuất các bản nhạc của họ bằng tiếng Anh.
Thay vì chỉ nghe nhạc, hãy sử dụng nó và học tiếng Anh từ đó. Thậm chí bạn không nhận ra là mỗi khi bạn nghe bài Beyoncé yêu thích của bạn, bạn đang học. Điều tốt nhất để học từ các bài hát mà bạn yêu thích là chúng hấp dẫn và dễ học.
Nghe và hát cùng với những từ ngữ. Tìm lời bài hát và thử cảm nhận về những gì họ đang hát. Chọn cụm từ yêu thích của bạn và ghi lại trong sổ ghi chép của bạn và đừng quên thực hành bằng cách sử dụng chúng với mọi cơ hội.

Xem cách học từ vựng tiếng Anh thông dụng tại đây: https://katchup.vn/cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-thong-dung-a1021

5. Đọc tin tức và thời sự
Biết được những gì đang diễn ra trên thế giới thật tuyệt vời cho kiến ​​thức của bạn nhưng cũng cho bạn một cái gì đó để nói chuyện với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp. Mọi người thường thảo luận các vấn đề liên quan đến tin tức, vì vậy nếu bạn không biết những gì đang xảy ra, bạn không thể tham gia vào cuộc trò chuyện.
Bây giờ bạn có thể cải thiện cơ hội tham gia vào các cuộc trò chuyện tiếng Anh bằng cách nghe hoặc đọc tin tức bằng tiếng Anh. Bạn sẽ không chỉ nâng cao kiến ​​thức về những gì đang diễn ra, nhưng đó cũng là cách hay để nhận từ vựng mới.
Nếu bạn không có đủ tiếng Anh để hiểu hoàn toàn tin tức, hãy thử đọc hoặc nghe nó bằng tiếng mẹ đẻ của bạn trước, sau đó nghe nó hoặc đọc lại bằng tiếng Anh.
Bạn càng nghe và đọc tin tức bằng tiếng Anh, bạn sẽ có thể tham gia đầy đủ hơn vào các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh.

6. Xem phim
Hầu hết các bộ phim đều đến từ Hollywood và tất cả các bộ phim Hollywood đều bằng tiếng Anh. Điều này có nghĩa là nếu bạn thích xem phim, đây là một cách tuyệt vời để học thêm tiếng Anh.
Ban đầu, xem phim mà bạn đã quen thuộc và đọc phụ đề bằng tiếng mẹ đẻ của bạn. Nó giúp làm quen với câu chuyện, vì nó sẽ cung cấp cho bạn bối cảnh cho những từ không quen thuộc.
Một lần nữa, viết ra các cụm từ mà bạn nghĩ là có ích vào sổ tay của bạn. Thực hành bằng cách sử dụng chúng và sau đó cố gắng tưởng tượng cuộc trò chuyện của riêng bạn với những cụm từ này. Bạn có thể viết các cuộc đối thoại tự nhiên hoặc thậm chí nói chuyện với mình trong gương. Hãy nhớ rằng: bạn càng lặp lại, bạn càng nhớ nhiều.

7. Học tiếng Anh từ YouTube
YouTube có mọi video có thể tưởng tượng được. Nó có sitcoms cũ, trailer phim, quảng cáo truyền hình, video hướng dẫn và nhiều hơn nữa. Bạn quan tâm đến điều gì? Bạn có hứng thú với âm nhạc? Thời trang? Golf? Huấn luyện chó? Dù quan tâm của bạn là gì, hãy nhập nó vào khu vực tìm kiếm trên YouTube, chọn một video, sau đó xem và nghe. Khi bạn quan tâm đến một chủ đề, bạn đã có kiến ​​thức nền về nó, do đó học tập và hiểu biết sẽ dễ dàng hơn nhiều.

8. Sử dụng flashcard
Bất cứ khi nào bạn rảnh, hãy lướt qua các thẻ và xem bạn nhớ bao nhiêu. Đó là một cách tuyệt vời để thử nghiệm bản thân. Bắt đầu với mặt tiếng Anh và cố gắng nhớ bản dịch bằng tiếng mẹ đẻ của bạn. Một khi bạn đã nắm vững tất cả các thẻ theo cách đó, sau đó lật chúng và cố gắng nhớ lại tiếng Anh khi nhìn vào bản dịch.

9. Câu lạc bộ tiếng Anh
Bạn có một nhóm bạn bè ở cùng vị trí với bạn không? Nếu câu trả lời là "có", thì bạn cần tận dụng tối đa điều này. Tổ chức một nhóm bạn bè sẽ gặp nhau hàng tuần, hoặc ở nhà hoặc tại một quán cà phê. Mọi người không được sử dụng ngôn ngữ của họ khi câu lạc bộ gặp nhau mà chỉ được nói tiếng Anh.
Bạn sẽ có thể giao tiếp tự nhiên và cũng có một thời gian vui vẻ làm việc đó. Có niềm vui khi học ngoại ngữ rất quan trọng cho động lực của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *