Tài liệu khác

10 mẹo hàng đầu giúp cải thiện khả năng nói tiếng Anh

Thực hành nói là một trong những phần thú vị và đáng giá khi học tiếng Anh. Một khi bạn có thể nói ngay cả một chút tiếng Anh, có rất nhiều cách để cải thiện kỹ năng nói của bạn một cách nhanh chóng mà có thể đem lại nhiều niềm vui. Dưới đây là mười mẹo hàng đầu để bạn có một thời gian học tuyệt vời giúp cải thiện khả năng nói tiếng Anh của bạn!
 
1. Nói, nói và nói
Hãy tự tin và nói càng thường xuyên càng tốt với càng nhiều người càng tốt! Đừng ngại khi mắc sai lầm! Bạn thực hành càng nhiều, bạn sẽ trở nên giỏi và tự tin hơn trong cách phát âm và từ vựng của bạn. Hãy nhớ rằng, nói là một kỹ năng giống như học nhạc cụ hoặc một môn thể thao – cách duy nhất bạn có thể đạt được thành công là làm điều đó!

2. Sử dụng công nghệ
Điện thoại thông minh là một công cụ học ngoại ngữ mạnh mẽ cho bạn. Sử dụng nó để ghi lại bản thân sau đó so sánh cách phát âm của bạn với người khác. Tận dụng tất cả các ứng dụng yêu thích của bạn để tổ chức thời gian thực hành của bạn và ghi lại tất cả những từ mới bạn tìm hiểu.

3. Nghe
Hầu hết người học tiếng Anh đọc quá nhiều và lắng nghe quá ít. Nhưng khi trẻ sơ sinh và trẻ em học tiếng Anh, họ lắng nghe trước – sau đó nói chuyện – và sau đó học cách đọc và viết. Nếu bạn muốn nâng cao khả năng nói tiếng Anh của mình, hãy dành nhiều thời gian lắng nghe!
Nghe bản tin và các bài hát bằng tiếng Anh để nghe được cách phát âm của mỗi từ vựng. Bạn cũng có thể học từ mới và định nghĩa bằng cách này. Bạn nghe càng nhiều, bạn học được càng nhiều. Thử sao chép những gì bạn nghe được để thực hành cách phát âm và học từ đó trong câu cùng với trọng âm của nó.

4. Đọc to
Đọc báo và tạp chí bạn yêu thích. Đồng thời bạn cũng có thể tìm cho mình một kịch bản chương trình truyền hình mình yêu thích và diễn xuất nó! Đây là một cách tuyệt vời để luyện phát âm bởi vì bạn chỉ cần tập trung vào việc đảm bảo tiếng Anh của bạn có âm thanh tuyệt vời hay chưa mà không cần phải lo lắng về cấu trúc câu hoặc ngữ pháp. Phát âm tốt sẽ giúp mọi người hiểu tiếng Anh nói của bạn rõ ràng, ngay cả khi bạn không biết nhiều từ.

5. Mỗi ngày học một từ mới
Chọn một từ mới mà bạn muốn thực hành và sử dụng nó trong những câu khác nhau. Sử dụng từ đó cho đến khi bạn có thể học và tiếp tục sử dụng nó một cách lưu loát.
Một điều quan trọng là bất cứ khi nào bạn học một từ mới, hãy thử nói nó bằng một câu hoàn chỉnh. Ví dụ: giả sử bạn học từ "sunglasses". Bạn có thể tạo một số câu:

  • I bought new sunglasses yesterday.
  • How much are these sunglasses?
  • I like your sunglasses – where did you get them?
  • My sister lost her sunglasses.
  • Don’t forget to bring your sunglasses when we go to the beach

Nói mỗi câu mười lần để thực hành và ghi nhớ nó. Nếu bạn làm điều này với mỗi từ tiếng Anh mới mà bạn học, nó sẽ giúp bạn nói tiếng Anh trong các câu hoàn chỉnh hơn một cách tự nhiên.

6. Xem phim
Xem phim bằng tiếng Anh và chú ý vào những từ vựng mới cũng như cách phát âm của nó. Bắt chước các diễn viên và tạo niềm vui với nó!

7. Thực hiện các hoạt động thú vị bằng tiếng Anh
Hãy học nấu ăn bằng tiếng Anh hoặc tham gia một câu lạc bộ sách! Bất cứ điều gì bạn thích làm đi nữa, thì hãy chắc chắn rằng bạn giao tiếp bằng tiếng Anh khi làm việc đó. Sử dụng tiếng Anh để nói về những điều bạn thích sẽ làm cho việc thực hành của bạn có hiệu quả tích cực hơn.

8. Kết bạn
Kết bạn với những người nói tiếng Anh hoặc những người học tiếng Anh khác và so sánh các ghi chú. Trò chuyện với nhau về những thứ bạn học và trao đổi ý tưởng với nhau.

9. Tranh luận
Thảo luận tất cả các chủ đề mà bạn quan tâm bằng tiếng Anh với bạn bè của bạn. Cố gắng sử dụng càng nhiều từ vựng càng tốt để đưa ra quan điểm của bạn và lắng nghe các quan điểm trái chiều một cách cẩn thận để bạn có thể tranh luận với họ một cách hiệu quả nhất.

10. Sử dụng từ điển
Từ điển trực tuyến thường có các ví dụ âm thanh để bạn có thể kiểm tra cách phát âm của mình và trên điện thoại thông minh có rất nhiều ứng dụng từ điển, bạn có thể tải về và mang chúng theo bên mình mọi nơi. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không trở nên quá phụ thuộc vào các công cụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *