Tiếng Anh Giải Trí

11 cách để học từ vựng tiếng anh mỗi ngày một cách tốt nhất

11 cach hoc tu vung tien anh moi ngay
Làm thế nào để học từ vựng tiếng anh mỗi ngày một cách tốt nhất.

Sau đây là 11 lời khuyên hữu ích nhất

Chúng tôi có tin xấu và tin tốt cho bạn.
Tin xấu là không có một cách hoàn hảo nào  để học tiếng Anh.
Tin vui là có rất nhiều điều bạn có thể làm để làm cho quá trình học tập dễ dàng hơn.
Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang học từ mới. Đối với một số người, việc học những từ mới dễ dàng – có vẻ như tất cả những gì họ phải làm là xem từ và định nghĩa của nó, và thông tin đó ngay lập tức được lưu trữ trong bộ não để sử dụng sau này.
Tuy nhiên, nhiều người khác lại phải vật lộn với việc học và ghi nhớ từ, các định nghĩa và cách sử dụng chúng trong các câu.
Nếu bạn đang gặp khó khăn khi học từ vựng tiếng Anh mới, tại sao không thử cái gì đó mới? Hãy thử bất kỳ lời khuyên dưới đây và bạn có thể phát hiện ra rằng học từ vựng dễ dàng hơn bạn tưởng
cách tốt nhất để học Từ vựng tiếng Anh

1. Tạo một danh sách từ mới

tao-list-tu-moi
Từ ngữ xung quanh chúng ta. Ngồi xuống và tìm kiếm từ trong một cuốn từ điển không phải là cách duy nhất để tìm từ vựng mới. Bạn có thể tìm thấy từ mới bằng cách nói chuyện với người nói tiếng Anh , xem các chương trình bằng tiếng Anh, đọc tin tức ở khắp nơi, bất cứ lúc nào. Để theo dõi các từ mới, hãy tạo một danh sách từ vựng.
Đặt danh sách này ở đâu đó dễ thấy (dễ mang theo) – hoặc trong máy tính xách tay, điện thoại của bạn để bạn có thể truy cập nó từ bất cứ đâu.
Khi bạn tìm thấy những từ mà bạn không biết, hãy viết vào danh sách đó. Hãy đảm bảo giữ nhiều khoảng trống giữa các từ để bạn có thể viết thêm về các từ sau. Khi bạn có thời gian (vào cuối ngày, hoặc vào cuối tuần) hãy tìm hiểu những từ này có ý nghĩa gì.Bạn có thể viết định nghĩa của chúng ra, dịch sang tiếng mẹ đẻ của bạn, sao chép từ từ điển tiếng Anh hoặc viết bằng tiếng của bạn.
Nếu bạn nào lười thì có thể  tìm kiếm trên thị trường có một số công ty cung cấp Flashcard tốt có sẵn từ mới như Katchup.vn, Blueup.vn và trình bày sạch đẹp dễ dàng học hơn, nhưng nó sẽ khiến bạn kém chủ động trong việc tạo ra danh sách từ mới:

2. Sử dụng các từ mới trong cuộc hội thoại

Bây giờ bạn đã có một danh sách, bạn có thể dễ dàng bị quên đi những từ này khi bạn chuyển sang những từ mới khác. Điều này đặc biệt đúng với những từ kém thông dụng và những từ mà bạn không chắc chắn về cách sử dụng. Càng sử dụng các từ, bạn càng nhớ chúng nhiều hơn.Đọc danh sách của bạn vào cuối mỗi tuần. Hãy thử sử dụng những từ mới trong tuần càng nhiều càng tốt. Sau khi bạn đã ghi lại danh sách một thời gian, hãy quay lại và đọc danh sách cũ của bạn. Hãy lấy bất kỳ từ nào bạn quên từ danh sách cũ và thêm vào danh sách mới của bạn.

3. Chơi trò chơi

choi game tieng anh
Ai nói rằng học tập không phải là một trò chơi ? Trò chơi như Duolingo hoặc ứng dụng con ếch cung cấp cho bạn một công cụ tuyệt vời để học những từ mới.
Có rất nhiều trò chơi bạn có thể chơi để tăng cường vốn từ vựng của bạn. Trong thực tế, bạn có thể lên google và gõ từ khóa trò chơi tiếng Anh thì có hàng tá kết quả cho bạn
Trò chơi là một cách hay để học bởi vì chúng làm cho việc học tập vui vẻ hơn và chúng giúp cung cấp cho bạn một ngữ cảnh cụ thể cho những từ mới của bạn.

4. Đừng cố gắng nhớ những từ riêng lẻ

Như chúng ta đã đề cập, tốt hơn (và dễ dàng hơn) để học từ vựng mới là đưa ra một số ngữ cảnh. Một cách để làm điều này là nhớ những từ trong một câu. Đây là một lựa chọn tuyệt vời bởi vì bạn sẽ không chỉ biết từ đó mà bạn cũng sẽ biết chính xác cách sử dụng nó trong cuộc trò chuyện.
Một lựa chọn khác là nhớ từ theo nhóm. Nếu bạn vừa học từ "humongous" (rất lớn), bạn có thể ghi nhớ nó bằng cách nghĩ đến một nhóm từ lớn hơn và lớn hơn – to lớn, to lớn, humongous. Điều này cũng tạo cơ hội để học thêm nhiều từ cùng một lúc.
Ví dụ: lớn, humongous, khổng lồ. Bạn hãy đặt một câu hỏi liên quan "khổng lồ" là gì?

5. Truy cập trang web từ điển

Chắc chắn, bạn có thể sử dụng sách từ điển để tra từ. Nhưng ngày nay nhiều trang web từ điển được sử dụng miễn phí rộng rãi

Khám phá các trang web từ điển như Vocabulary.com và Dictionary.com và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài nguyên có thể giúp bạn học những từ mới. Từ điển trực tuyến thường có các blog liên quan đến từ thú vị, trò chơi bạn có thể chơi và đăng ký bản tin.

6. Viết blog

viet blog
Đọc blog là một cách hay để học những từ mới, nhưng viết blog thì tốt hơn!
Bạn có thể bắt đầu một blog miễn phí trên nhiều trang web như WordPress và Blogspot. Bạn có thể viết về thời trang hoặc chó, mèo … hoặc thời trang mèo – viết về bất cứ điều gì bạn quan tâm.
Khi bạn viết, có lẽ bạn sẽ  phải cần tìm kiếm từ trong một trang từ điển nào đó. Bạn sẽ phải tìm kiếm những câu phù hợp với câu chuyện của bạn. Lâu dần bạn sẽ biết chính xác cách sử dụng chúng bằng văn bản.
Bạn có thể quay trở lại sổ ghi chép những từ mới và chọn một danh sách từ mà bạn muốn sử dụng trước khi viết blog. Viết với những từ này sẽ giúp bạn thực hành và ghi nhớ chúng.
Chia sẻ bài đăng trên blog của bạn với bạn bè và người bản ngữ. Yêu cầu họ phản hồi. Điều này sẽ giúp kiểm tra những từ  đã sử dụng của mình một cách chính xác.

7. Đọc sách từ vựng đặc biệt

doc sach tieng anh
Đọc là một cách hay để học những từ mới, nhưng những gì bạn đọc cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc bạn học được bao nhiêu.
Chọn sách có một chút khó khăn, và bạn sẽ học được nhiều hơn khi bạn đọc sách ở trình độ của bạn. Nếu bạn đọc một cuốn sách ở trình độ của bạn, bạn có thể đã biết tất cả các từ. Nếu bạn đọc một cuốn sách đầy thách thức, bạn sẽ cần phải học nhiều từ mới.
Bạn cũng có thể thử đọc sách từ vựng đặc biệt. Đây là những cuốn sách hư cấu bao gồm hơn 1.000 từ vựng và định nghĩa! Những sách này có sẵn để mua trực tuyến, và có thể được bằng cách lên google tìm hoặc trên amazon. Nếu không tìm được bạn có thể kiếm những ebook miễn phí trên mạng.

8. Sử dụng câu đố để tự trả lời bằng tiếng Anh

Bây giờ bạn đã học được một vài từ mới, làm thế nào bạn có thể nhớ chúng ? Bạn có thể học tập vui vẻ, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn đang có tiến bộ tốt.

Sau khi sử dụng các phương pháp học tập vui nhộn của bạn, hãy tự kiểm tra với các phương pháp truyền thống hơn.
Hãy thử sử dụng các câu đố để đảm bảo bạn vẫn nhớ từng từ bạn đã học và để nhắc nhở về những từ bạn đã học được một thời gian trước đây.Có rất nhiều câu đố từ vựng bạn có thể sử dụng để kiểm tra bản thân. Bạn có thể tìm thấy một số ở Vocabtest , Merriam-Webster và Vocabulary.com . 

9. Học văn hóa sử dụng từ

Có rất nhiều loại tiếng Anh khác nhau trên khắp thế giới . Tiếng Anh Anh và Mỹ có thể giống nhau, nhưng có rất ít sự khác biệt.
Khi bạn học những từ mới, hãy ghi nhớ quốc gia bạn định thăm, sống hoặc làm việc. Bạn nên học Anh ngữ Anh nếu bạn định đến Anh, tiếng Anh Mỹ nếu bạn định đi Mỹ, vân vân.
Từ màu sắc, ví dụ, được đánh vần là "colo u r" trong tiếng Anh Anh. Người Anh thường dùng từ "rực rỡ" và "cổ vũ", nhưng người Mỹ thích nói "mát mẻ" hơn là "rực rỡ" và "nhìn thấy bạn" thay vì "cổ vũ".
Hãy nhớ điều này khi bạn học những từ mới, và nhớ học những từ đúng loại tiếng Anh.

10. Học hỏi với người khác

Học tập là dễ dàng hơn và thú vị hơn khi bạn làm điều đó với người khác!
Tìm một nhóm bạn bè muốn học tiếng Anh với bạn, có được một người bạn nói tiếng địa phương trực tuyến hoặc tham gia vào một trang web với những người học khác . Dù bạn chọn làm gì, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc làm việc với người khác.
Một ý tưởng tuyệt vời khác là nói chuyện với những người học tiếng Anh khác trên Facebook. Có rất nhiều trang Facebook cho người học tiếng Anh. Một số là những trang mà những người học tiếng Anh đã tạo ra, một cộng đồng trực tuyến để hỗ trợ và giúp đỡ bạn học. Hãy tìm một trang facebook và kết bạn với những người nói tiếng Anh bạn chẳng mấy chốc bạn sẽ giỏi tiếng Anh lên thôi

11. Hỏi "Điều đó có ý nghĩa gì?"

Cuối cùng, đừng bao giờ sợ phải đặt câu hỏi!
Nếu ai đó nói  từ bạn không hiểu, hãy hỏi họ nó "có ý nghĩa gì?" Nhiều người rất kiên nhẫn và thông cảm nếu bạn nói với họ rằng bạn đang học tiếng Anh.Trong thực tế, nhiều người sẽ giải thích giúp bạn!
Bằng những cách này bạn có thể thử tất cả mọi thứ và tìm thấy những gì tốt nhất cho bạn.
Học tập chăm chỉ và vui chơi, bạn sẽ có được kho từ vựng khổng lồ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *