Văn hóa Nhật Bản

4 điều bạn cần biết trước khi đến Nhật Bản

 

4 điều bạn cần biết trước khi đến Nhật Bản

1)    Tiền mặt
Tại Nhật Bản, mọi giao dịch đều được thanh toán bằng tiền mặt. Và hầu hết các cửa hàng tại Nhật Bản không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Và cũng như không phải ATM nào cũng hoạt động 24/7, rất nhiều ATM sẽ đóng sau 7h. Điều này thật sự khó khăn cho những ai sử dụng thẻ tín dụng. 
Mặc dù thực tế, Nhật Bản là một đất nước rất phát triển với công nghệ cao nhưng người Nhật Bản lại thích giao dịch bằng tiền mặt hơn là thẻ tín dụng. Đây chính là lý do ngân hàng của Nhật Bản sử dụng hệ thống  duy nhất mà lệ phí rất cao cho mỗi giao dịch cùng với làm thế nào để học tiếng nhật tốt biết thêm nhé

 

4-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-den-nhat-ban

4 điều bạn cần biết trước khi đến Nhật Bản

 

2)    Hệ thống phương tiện duy chuyển phức tạp
Tại Nhật Bản, mỗi khi vực có mỗi đoàn tàu đường sắt vận hành bởi công ty khác nhau dù ở cùng khu vực. Nhưng công ty lớn như JR, là nơi cung cấp những dịch vụ cho toàn thể Nhật Bản, và khu vực hệ thống tàu điện ngầm như Tokyo Metro chỉ cung cấp dịch vụ cho khu vực Tokyo. Không chỉ những công ty tàu điện mà những công ty xe buýt cũng phong phú không kém. Vì vậy đừng quá ngạc nhiên khi bạn đến một địa điểm mà phải di chuyển tới 5 trạm dừng.

 

4-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-den-nhat-ban

3)    Độ tuổi hạn chế
Tại Nhật Bản, bạn phải đủ 20 tuổi thì mới có thể uống bia hay hút thuốc. Vì vậy nếu bạn dưới 20 tuổi hoặc đi cùng người nhà dưới 20 tuổi thì trong suốt chuyến đi tại Nhật Bản, làm ơn đừng uống bia hoặc hút thuốc. Vì theo như luật sư Nhật Bản, cả người bán và người mua đều bị phạt nếu bán thức uống có cồn cho người dưới 20 tuổi.

4)    Bữa ăn
Ở Nhật bản, hầu hết các nhà hàng đều có một quy luật mà tôi gọi là “rẻ cho bữa trưa và đắt cho bữa tối”. Hầu hết mọi nhà hàng ở Nhật Bản đều giảm giá hoặc có chương trình khuyến mai trong suốt giờ ăn trưa, khoảng từ 11h trưa đến 2h chiều. Mặc khác, buổi rối tại Nhật lại rất đắt. 

Nếu bạn muốn phải trả thật ít cho buổi tối thì tin tốt là vẫn có những cửa hàng và trung tâm giảm giá món ăn Obento(thức ăn đóng hộp) trong suốt bữa tối, thường thì từ 8h trở đi.
Theo cách học kanji dễ nhớ n5

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *