Tài liệu khác

6 ý tưởng hay ho cho việc học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

Khi nấu một món ăn đẹp đẽ đầu bếp sẽ nói rằng: "You eat with your eye (Bạn ăn bằng mắt)"
Cũng như nấu ăn, chúng ta có thể học bằng mắt. Tất nhiên là chúng ta luôn luôn sử dụng mắt để nhìn, nhưng là nhìn vào sách giáo khoa. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 7 ý tưởng hay ho cho việc học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh giúp cho việc học của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 
1. Sách minh họa.
Sách minh họa hay sách hình ảnh, tất nhiên không chỉ dành cho trẻ em. Bạn có thể sử dụng sách minh họa để bắt đầu cho việc học từ vựng tiếng Anh của mình.
Sách minh họa với những hình ảnh rất đơn giản nhưng bắt mắt. Nội dung giản dị nhưng hài hước. Không chỉ cuốn sách hoàn hảo cho người mới bắt đầu học tiếng Anh, mà nó cũng dạy rất nhiều thành ngữ tiếng Anh. Bắt đầu học tiếng Anh với trình độ của trẻ em sẽ giúp bạn đi từ cơ bản đến nâng cao và không để sót bất kỳ lỗ hổng nào.

2. Sách hướng dẫn nấu ăn.
Sách hướng dẫn nấu ăn bao gồm những hình ảnh rất trực quan và sinh động. Bạn có thể chọn bất kì món ăn nào kích thích vị giác của bạn. Thậm chí, nếu bạn không phải là đầu bếp thì sách nấu ăn vẫn là công cụ tuyệt vời cho bạn thực hành ngữ pháp. Bởi vì chúng chứa rất nhiều từ vựng thực phẩm cũng như cách kết hợp các từ trong một câu. 

3. Bản đồ.
Bạn có thể sử dụng bản đồ đường phố, các bản đồ định hướng hoặc thậm chí tự phác hoạ một bản đồ. Truy cập Google Maps và bắt đầu nhấp vào khoảng ở các quốc gia nói tiếng Anh. Nhìn vào tất cả các bài viết, bảng hiệu đường phố, bảng quảng cáo và mặt tiền cửa hàng. Viết ra tất cả các cụm từ mới mà bạn nhìn thấy.
Bản đồ các điểm du lịch làm cho kỳ ​​nghỉ của bạn trở nên thực tế hơn. Bạn có thể cho mọi người biết chính xác nơi bạn bị kẹt khi tham gia giao thông và làm thế nào nav của bạn đã gửi sai. Một hoạt động đã được thử nghiệm khác là đọc bản đồ một người sẽ đưa ra những hướng dẫn về những nơi trên bản đồ và những người khác sẽ đi theo những hướng dẫn đó. Bạn có thể tăng mức độ trò chơi lên một chút bằng cách tổ chức một cuộc thi "săn kho báu", cho mỗi thành viên của nhóm một bản đồ và một số hướng dẫn để đến được kho báu. Hoạt động này sẽ giúp bạn đọc được các từ tiếng Anh trong bản đồ, giúp bạn nhớ lâu hơn.

6 ý tưởng hay ho cho việc học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

4. Truyện tranh.
Bạn không chỉ là đọc truyện tranh giấy bình thường mà còn có thể đọc truyện tranh online.
Có vô vàn tựa truyện tranh cho bạn lựa chọn. Đây là một cách tuyệt vời để giúp bạn học từ vựng tiếng Anh. Ngôn ngữ trong truyện tranh thường rất giản dị, dễ hiểu và hài hước. Thêm vào đó cũng những hình ảnh rất sinh động và phong phú minh họa cho lời nói sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nội dung.

5. Sử dụng flashcard.
Flashcards có lẽ sẽ mang lại những hoạt động vui vẻ cho bạn học tập trước kỳ thi. Có rất nhiều lợi thế để sử dụng bởi vì chúng có thể xách tay, nhanh chóng, hiệu quả và không tốn kém. Bạn có thể sử dụng chúng trên tàu hoặc trên giường. Bạn có thể gắn chúng vào tủ lạnh để giúp bạn ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp.
Mặt trước flashcard sẽ có chủ đề từ vựng, từ vựng chính với font chữ to nổi bật, từ loại  và cách phát âm từ. Hình ảnh trực quan, minh họa sinh động nghĩa của từ chính giúp người học dễ dàng liên tưởng, đoán nghĩa của từ. Ví dụ kèm theo giúp bạn dễ hiểu, thực hành ngay và ghi nhớ sâu hơn.
Mặt sau có nghĩa từ vựng và gia đình từ. Đặc biệt có phần dịch nghĩa câu ví dụ giúp bạn nắm bắt từ nhanh hơn, học hiệu quả hơn.
Với những người có trí nhớ kém, việc sủ dụng flashcard là một lựa chọn sáng suốt. Và những người muốn học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ có một cách học đúng đắn thỏa mãn nhu cầu của mình.

6. Ảnh chụp.
Hầu hết mọi người đều sử dụng từ điển để tìm kiếm nghĩa của từ mà họ không biết. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm trực tuyến cũng phù hợp cho điều này! Nếu bạn gõ "ravioli" vào Google Images, ngay lập tức bạn sẽ nhận được vô số hình ảnh của bánh ravioli ngon lành, sau đó bạn sẽ liên kết với chính từ đó. Hình ảnh cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động vui chơi để bạn có thể thực hành nói. Nếu bạn có bạn bè hoặc bạn bè nói tiếng Anh bản xứ là đồng nghiệp, bạn có thể ngồi cùng nhau và mô tả những bức ảnh kỳ nghỉ hoặc hình ảnh thời trang – bất kể bạn quan tâm đến cái gì.
Bạn cũng có thể chơi một  trò chơi theo kiểu taboo. Đối với trò này, một người mô tả một bức ảnh đã chọn mà không nói từ liên quan. Ví dụ: bạn phải mô tả một quả bóng đá mà không nói "soccer", "ball" hoặc "sport". Bạn bè của bạn sau đó sẽ thử đoán xem bạn đang nói gì. Các trò chơi như thế này rất được trẻ em và người lớn yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *