Góc Học Tập

10 lời khuyên hay cho việc học tập của bạn

1. Chọn một địa điểm và thời gian

Mọi người đều có ý tưởng riêng về nơi tốt nhất và thời gian để học tập. Cho dù đó là phòng ngủ của bạn vào ban đêm hoặc thư viện sau giờ học, hãy tìm một không gian học tập và thời gian học tập thường xuyên phù hợp với bạn và gắn bó với nó.
Thiết lập không gian học tập của bạn – Không gian học tập của bạn nên được yên tĩnh, thoải mái và không bị phân tâm. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc và có nhiều cảm hứng. Trang trí nó bằng hình ảnh hoặc đồ vật yêu thích của bạn. Nếu bạn muốn nghe nhạc hoặc đốt trầm hương, chọn không gian cho phép bạn làm điều đó.
Tìm thời điểm tốt nhất của bạn – Một số người làm việc tốt hơn vào buổi sáng. Những người khác làm việc tốt hơn vào ban đêm. Làm việc trong thời gian phù hợp với bạn và lên kế hoạch học tập sau đó. Đừng đi học muộn hơn giờ đi ngủ thông thường – đẩy mình vào ban đêm có thể khiến bạn quá mệt mỏi để học tập tốt.

2. Học mỗi ngày

Nếu bạn học một chút mỗi ngày bạn sẽ liên tục xem xét lại những kiến thức trong tâm trí của bạn. Điều này giúp bạn hiểu bài học nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nó cũng giúp bạn tránh được căng thẳng của việc nhồi nhét vào phút chót.
Vào đầu năm, một hoặc hai giờ mỗi tối có thể là đủ cho việc học khi ấy. Nhưng vào cuối năm bạn có thể cần phải học thêm mỗi ngày và nhiều hơn nữa.
Nếu bạn thấy khó tìm thời gian để học, hãy cắt giảm một số (nhưng không phải tất cả) các hoạt động khác của bạn. Ưu tiên việc học có nghĩa là phải mất ít thời gian hơn trên mạng, hoặc có thể là cắt giảm việc làm tại cơ quan, hoặc cho một thời gian nghỉ ngơi vui chơi cuối tuần chẳng hạn.

3. Lập kế hoạch thời gian của bạn

Nó giúp bạn có một số kế hoạch trơn chu về thời gian để bạn có thể khai thác tối đa thời gian học tập.
Đặt báo thức – Đặt báo thức để nhắc nhở bạn về kế hoạch học tập của bạn. Một lời nhắc thường xuyên giữ cho bạn luôn đúng hẹn và kế hoạch của bạn luôn luôn đúng hướng.
Sử dụng bảng kế hoạch treo tường – Gắn một tấm lịch hoặc bảng kế hoạch treo tường để bạn có thể xem nó bất cứ khi nào bạn đang học. Đánh dấu nó bằng những ngày quan trọng, như kỳ thi và ngày deadline.
Thực hiện các danh sách việc cần làm – liệt kê các nhiệm vụ khó phá vỡ thành các khối nhỏ hơn mà chúng ta có thể dễ làm và quản lý được. Vào đầu tuần, hãy liệt kê một số điều bạn cần làm vào cuối tuần. Lập một danh sách công việc vào đầu mỗi buổi học, để bạn có thể rõ ràng về những gì bạn cần làm với thời gian của mình.
Đặt thời gian giới hạn – Trước khi bắt đầu khóa học, hãy xem danh sách việc cần làm và dành thời gian cho từng công việc. Nếu bạn không làm được gì trong khoảng thời gian đã định, hãy cân nhắc liệu đó là cách sử dụng tốt nhất thời gian của bạn để tiếp tục với nó hay bắt đầu làm việc khác.

4. Khám phá phong cách học tập của bạn

Hầu hết chúng ta có một cách học ưa thích. Tìm hiểu phong cách học tập mà bạn cảm thấy thoải mái và học tập theo những cách bạn học tốt nhất.
Lưu ý rằng những kiểu học này chỉ là một cách để suy nghĩ về các kỹ thuật nghiên cứu khác nhau – chúng không phải là các quy tắc duy nhất và nhanh nhất mà cho rằng bạn chỉ theo đuổi mỗi một cách ấy mà thôi. Thử từng cách dưới đây bao gồm vấn đề: thính giác, thị giác và giác quan dưới đây để biết rõ hơn nhé.
Thính giác người học: thích học bằng cách lắng nghe. Hãy thử đọc các vấn đề của bạn và thảo luận với người khác. Bạn có thể muốn ghi lại các điểm chính và phản bác lại chúng.
Thị giác người học: thích học bằng cách nhìn. Hãy thử sử dụng màu sắc trong ghi chú của bạn và vẽ sơ đồ để giúp đại diện cho các điểm chính. Bạn có thể thử nhớ một số ý tưởng bằng cách chỉ nhìn vào hình ảnh mà thôi.
Giác quan người học: thích học bằng cách làm hay thực hành. Hãy thử sử dụng các kỹ thuật như đóng vai hoặc xây dựng mô hình để sửa đổi các điểm chính.

5. Rà soát và sửa đổi

Ít nhất mỗi tuần một lần bạn nên quay trở lại những gì bạn đã học trong lớp. Suy nghĩ những điều trên có thể giúp bạn hiểu các khái niệm và giúp bạn nhớ khi bạn cần chúng nhất.
Trắc nghiệm bản thân – Lấy một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình để trả lời các ý chính của bạn. Cung cấp dữ liệu để giúp bạn bè hoặc người thân làm việc đó. Câu đố là cách tuyệt vời để tự tin về những gì bạn biết và biết được những gì bạn vẫn cần phải học.
Làm tài liệu học tập của riêng bạn – Hãy suy nghĩ một số câu hỏi thực hành hoặc tự tạo ra thẻ flashcard của riêng mình để giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Bằng cách này bạn học tất cả được hai lần: một lần khi bạn thực hiện các tài liệu nghiên cứu và một lần khi bạn sử dụng chúng để sửa đổi.

6. Nghỉ giải lao

Điều quan trọng là phải nghỉ ngơi trong khi bạn đang học, đặc biệt nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc thất vọng. Làm việc quá lâu có thể làm giảm hiệu suất của bạn.
Khi nghỉ ngơi, hãy chắc chắn rằng bạn rời khỏi bàn làm việc hoặc không gian học tập. Một chút hoạt động thể chất – thậm chí chỉ là đi bộ xung quanh đây đó – thay đổi không khí và không gian đôi khi có thể giúp bạn nhìn nhận một vấn đề theo một cách tốt hơn và thậm chí có thể giúp bạn giải quyết nó.

7. Yêu cầu giúp đỡ

Nếu bạn đang mắc kẹt vào thứ gì đó, hoặc điều gì đó dường như không thể giải quyết được, bạn luôn có thể yêu cầu trợ giúp. Nói chuyện với giáo viên hoặc giảng viên về những điều bạn không hiểu. Nói chuyện với bạn bè và những người thân chẳng hạn.

8. Luôn động viên

Khi bạn học, hãy nhớ lý do của bạn khi làm tất cả những công việc khó khăn này là gì, giống như một khóa học hay sự nghiệp bạn đang làm việc để hướng tới. Điều đó có thể giúp bạn luôn có một thứ gì đó trong tâm trí của bạn để nhắc nhở bạn về mục tiêu ấy.
Bạn cũng có thể trang trí không gian học tập của bạn với trích dẫn đầy cảm hứng hoặc hình ảnh của những người bạn ngưỡng mộ, một mẫu gương sáng về học tập hoặc là các thành viên trong gia đình mà bạn muốn làm cho họ cảm thấy tự hào về bạn.

9. Các phần mềm ứng dụng

Có rất nhiều ứng dụng trên mạng để giúp sinh viên với tất cả các khía cạnh của việc học. Trò chuyện với bạn bè và giáo viên / giảng viên để xem ứng dụng nào mà họ có thể giới thiệu đến bạn.
Công nghệ ngày nay cho phép tất cả chúng ta ai cũng đều có một chiếc smart phone – kho ứng dụng của 2 nhà cung cấp hàng đâu là appstore và iosstore với hàng ngàn ứng dụng để bạn có thể tha hồ lựa chọn và tải về sử dụng.

10. Tự chăm sóc mình

Sẽ học tốt hơn nếu bạn biết tự chăm sóc bản thân. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn uống tốt và có đủ giấc ngủ và tập thể dục. Nên nhớ đừng tự thưởng cho mình quá nhiều đồ ăn có đường hoặc chất béo hoặc đẩy mình đi học muộn vào ban đêm. Cũng là một ý tưởng rất khoa học là hãy đảm bảo bạn uống nhiều nước khi bạn đang học.
Đưa ra chiến lược của riêng bạn

Kết luận

Những lời khuyên này chỉ là một số ít trong những điều bạn có thể làm để khai thác hết khả năng của mình. Bạn có thể đã có những thứ tốt hơn cho riêng mình. Tìm hiểu và tham khảo những kinh nghiệm và chia sẻ của những người đi trước, cũng như xin ý kiến giáo viên bởi họ chắc chắn sẽ có nhiều lời khuyên hữu ích dành cho bạn.
Bất kể điều đó là gì, bất cứ chiến lược nào mà bạn đưa ra, khi bạn tìm thấy một cái gì đó phù hợp và hiệu quả với bạn, hãy thực hiện nó và cứ như vậy mà tiến hành. Thành công sẽ gõ cửa bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *