Văn hóa Nhật Bản

Ashikaga Gakko

Ashikaga Gakko

Ngày hôm nay tự học tiếng nhật muốn chia sẻ cho bạn những thông tin mới nhất về nước Nhật. Hãy tham khảo nhé bạn
Ashikaga Gakko (足 利 学校, Ashikaga School) là một cơ sở giáo dục lớn của thời kỳ Muromachi (1333-1573), và nằm trong những gì bây giờ là thành phố Ashikaga ở Tochigi Prefecture. Chính xác ngày thành lập của nó là không rõ; có một số giả thuyết về danh tính của người sáng lập ban đầu, nhưng  ứng cử viên có khả năng nhất là Ashikaga Yoshikane (足 利 義 兼, 1154-1199), một chiến binh trong các dịch vụ của Mạc phủ Kamakura. Khi ra đời, nó đã được tạo ra như một thư viện cho việc sử dụng của các thành viên trong gia đình. Chỉ trong năm 1439, khi Uesugi Norizan (上杉 憲 実, 1410-1466), người đã tổ chức một số bài viết của chính phủ  trong thời kỳ Muromachi,thiết kế Kaigen (d 1469), một nhà sư ở chùa Engakuji (円 覚 寺) ở Kamakura, như Hiệu trưởng đầu tiên và đã vẽ ra một bộ quy định, là nó chính thức thành lập như một trường học. Norizan mang nhiều sách và bài bình luận từ Trung Quốc và đã làm thư viện phục hồi.

Ashikaga-Gakko
Các nhà sư chiếm một phần lớn trong  sinh viên ở đây, và các chương trình học tập trung vào việc học Nho giáo, trong đó đặc biệt chú trọng đến các nghiên cứu bói toán dựa trên Yi jing (Chin 易經 tôi ching;. The Book of Changes). khoa học quân sự là chủ đề lớn khác. Trong thời đại hỗn loạn, đây là những lĩnh vực quan trọng nhất của việc học cho các lớp chiến binh, và sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên đã trở thành cố vấn quân sự cho chiến binh trong khu vực.
Ashikaga-Gakko-1
Thời hoàng kim của Trường trong thời kỳ Sengoku (1467-1568), đặc biệt là trong những năm dưới sự chỉ đạo của nhà sư Kyūka (九華, d 1578), khi nó được cho là đã thu hút được  3.000 sinh viên. Trong năm 1549, Nhà truyền Công giáo La Mã Saint Francis Xavier báo cáo rằng trường Ashikaga là lớn nhất và các học viện có uy tín nhất ở miền đông Nhật Bản. Nhà trường tiếp tục dưới sự bảo trợ của Uesugi, gia tộc Hậu Hōjō (後 北 条 氏), và các gia đình Tokugawa, nhưng trong những năm giữa thời kỳ Edo (1600-1868) nó đã đi vào suy giảm, cuối cùng đóng cửa vào năm 1872.
Ashikaga-Gakko-1
Thư viện Ashikaga  (足 利 学校 遺蹟 図 書館 Ashikaga Gakko ISEKI Toshokan) là một trong những thư viện cổ xưa nhất của Nhật Bản. Giống như Ashikaga Gakko, mà nó có liên quan, nó được cho là đã được thành lập vào thế kỷ thứ 12. Vào thời kỳ Muromachi, nó được xếp hạng với Kanazawa Bunko là một trong hai thư viện được đánh giá cao nhất ở Nhật Bản, và được đặc biệt chú ý cho bộ sưu tập của Song (Sung, 960-1279) và Minh (1368-1644) sách block-in . Tuy nhiên, trong thời kỳ Edo (1600-1868) nó đã đi vào suy giảm, và nhiều phần tốt nhất của mình đã bị mất. Nó đã được đóng lại sau khi Minh Trị Duy Tân năm 1868 và, cùng với tài sản Ashikaga Gakko khác, được bảo quản bởi một ủy ban di tích lịch sử cho đến khi kết thúc Chiến tranh Thế giới II. Kể từ khi chiến tranh bộ sưu tập đã được đặt trong một tòa nhà nhỏ trên trang web của trường, mà còn phục vụ như các thư viện công cộng địa phương. Hơn 2.200 bản thảo cũ của nó và nắm giữ của Trung Quốc đã được chính thức chỉ định là Kho báu quốc gia hoặc tài sản văn hóa quan trọng. Năm 1990, một số các tòa nhà phụ lục bằng gỗ của thư viện và các trường học đã được khôi phục và cải tạo.

Bạn có muốn học tiếng nhật katakana nhanh không vậy tai sao không đến ngay với chúng tôi để sở hữu những sản phẩm thật tôt giúp cho ban có một kiến thức thật vững chắc nhất.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *