Mô tả

Được xếp vào một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, tiếng Nhật luôn có hàng tá vấn đề khiến người học mang trong mình nhiều nỗi sợ. Trong đó Kanji có lẽ là “mối đe dọa” lớn nhất và đáng sợ nhất. Hiểu được tâm lý đó của phần đông người học, Giáo trình tiếng Nhật xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc Bảng Thường Dùng Hán Tự. Đây chính là “giải pháp” hiệu quả nhất hỗ trợ bạn học đang băn khoăn không biết nên lựa chọn bộ tra Hán tự nào phù hợp cho việc học tiếng Nhật của mình.

Bảng Thường Dùng Hán Tự có cấu trúc gì đặc biệt?

Bảng Thường Dùng Hán Tự được biên soạn kĩ lưỡng gồm

+ Đầy đủ 214 bộ thủ, được sắp xếp theo thứ tự trong từ điển.

+ Bảng có tổng 1945 chữ Hán, được xếp theo Bộ và số nét gồm [ Chữ Hán/Số chữ-Số nét/ Âm Hán Việt/ Âm Nhật (On, Kun): Nghĩa tiếng Việt] để tiện cho việc học, so sánh và tra cứu.

+ Có màu

+ Tô màu đỏ ở những Bộ

Bảng Thường Dùng Hán Tự có những ưu điểm vượt trội:

Bảng Thường Dùng Hán Tự có kích thước nhỏ gọn, người học có thể dễ dàng đem theo để học ở bất cứ đâu. Với chất lượng giấy được ép nhựa kĩ càng, giúp bảo quản tốt nhất. Trong quá trình tra cứu cũng rất tiện lợi, bởi Bảng tra này sẽ đánh dấu màu đỏ lên những Bộ, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm Bộ trong khi tra cứu. Màu sắc cũng dễ phân biệt, dễ nhìn, người học dễ tập trung vào chữ Kanji mà mình cần tìm. Đồng thời với lượng Hán tự cực nhiều, đây chắc chắn là một tư liệu tra cứu Kanji dành cho người học tiếng Nhật khi bắt đầu lên trình độ Trung cấp ngày càng đòi hỏi nhiều Kanji khó hơn.

Sử dụng Bảng Thường Dùng Hán Tự như thế nào cho phù hợp?

Bảng Thường Dùng Hán Tự nên được sử dụng theo cách tra theo bộ thủ. Bởi bộ thủ là một yếu tố quan trọng của Hán tự, giúp việc tra cứu Hán tự tương đối dễ dàng vì nhiều chữ được gom thành nhóm có chung bộ thủ. Phần lớn các bộ thủ của 214 bộ đều là chữ tượng hình và hầu như dùng làm bộ phận chỉ ý nghĩa trong các chữ theo cấu tạo hình thanh. Các bạn có thể tra theo hai cách cơ bản. Hoặc tra theo âm; hoặc tra theo bộ thủ. Nếu tra theo bộ thủ hãy tuân theo 2 bước sau: Trước hết xác định bộ thủ của chữ Hán mà ta cần tra; xem bộ thủ ấy ở trang mấy. Rồi sau đó xem số nét còn lại. Trong phần bộ thủ ấy, ta dò tìm chỗ có số nét còn lại tương ứng.

Hi vọng với Bảng Thường Dùng Hán Tự này, bạn học sẽ thuận tiện hơn trong việc học tập và tra cứu. Ngoài ra tại Thư viện giáo trình tiếng Nhật luôn có sẵn hàng trăm đầu sách học tiếng Nhật hiệu quả khác mà bạn học có thể tham khảo thêm nữa đấy!
———————
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bégiáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bản Tra Hán Tự – Cở Nhỏ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *