Văn hóa Nhật Bản

Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa

Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa

Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa (徳 川 美術館 Tokugawa Bijutsukan) là một bảo tàng tư nhân mở cửa vào năm 1935 và chứa đựng một bộ sưu tập lớn các hiện vật của ngành Owari của gia đình Tokugawa. Nhiều báu vật được người trong gia đình ngày trở lại Tokugawa Ieyasu và  hoàn thành các bộ sưu tập của con trai thứ chín của mình và người sáng lập của chi nhánh Owari, Tokugawa Yoshinao (徳 川 義 直, 1601-1650). Toàn bộ bộ sưu tập gồm hơn 12.000 mặt hàng, mười trong số đó được chỉ định từ quốc gia, bao gồm một bản sao thế kỉ thứ 12 của Genji Monogatari, cũng như 59  di sản  văn hóa, và bốn mươi sáu tác phẩm nghệ thuật quan trọng.

Bảo tàng được hoàn toàn đổi mới vào năm 1987, khi các phòng trưng bày mới và các phòng trưng bày đượctu sửa. Năm 2004, Tokugawa   được tân trang mở tiếp giáp với các bảo tàng cũng như một lối đi kết nối bảo tàng với Thư viện Hosa (蓬 左 文庫) mà nhà tác phẩm văn học trước đây là thuộc sở hữu của gia tộc Tokugawa.

Triển lãm  bao gồm sáu phòng trưng bày
kiếm, áo giáp, súng, cung tên, vv của Owari
phòng trà của daimyo, với sự tái tạo của Sarumen Tea House khỏi nơi cư trú Ninomaru ở Nagoya
xây dựng lại của buồng chính thức cư trú của daimyo (鎖 の 間 kusari-no-ma), với tokonoma (床 の 間, ), chigaidana (違 い 棚, ), và shoindoko (書院 床, )
xây dựng lại sân khấu Noh tại lâu đài Nagoya
vật dụng cá nhân được sử dụng bởi các lãnh chúa và vợ (奥 渡 区 okudogu), bao gồm các công cụ giáo dục, đồ gia dụng và các phụ kiện
fax và video trình bày của handscrolls của Illustrated Tale of Genji có niên đại từ thế kỷ thứ 12
Triển lãm đặc biệt được tổ chức trong suốt cả năm, qua cuộc triển lãm được dành cho Liên hoan búp bê của Owari, thanh kiếm Bizen, nhà thơ của triều, hoặc Sen-no-Rikyu, và các chủ đề khác liên quan đến gia đình Owari Tokugawa.

Vườn Tokugawa 

Tokugawa Garden (徳 川 園 Tokugawa-en) được xây dựng vào năm 1695 như một phần của Ozone Shimoyashiki (大 曽 根 下 屋 敷), nơi cư trú về hưu của Tokugawa Mitsumoto (徳 川 光 友, 1625-1700), người đứng đầu của ba Nhà Tokugawa và daimyo thứ hai của miền Owari. Tại thời điểm xây dựng của nó là nơi cư trú mở rộng trong hơn 44 ha, và người ta nói rằng ao vườn có thể  chứa một chiếc thuyền mười sáu mái chèo. Sau cái chết của Mitsumoto, đất đã được trao cho các thuộc hạ trưởng của miền Owari,  Naruse, Ishiko, và gia đình Watanabe.

bao-tang-nghe-thuat-tokugawa

Sau khi Minh Trị Phục Hưng vào năm 1889, nó đã  một lần nữa trở thành nơi cư trú của gia đình Owari Tokugawa, người dưới Tokugawa Yoshichika (徳 川 義 親, 1886-1976) tặng cư trú và khu vườn đến thành phố Nagoya vào năm 1931. Các công viên cuối cùng đã được mở ra cho công chúng vào năm 1932. Nó đã hoàn toàn bị phá hủy bởi cuộc không kích trong thế chiến II và mở cửa trở lại như một công viên chung sau chiến tranh. Năm 2001, tình hình đã được cải tạo và Tokugawaen mở cửa vào năm 2004 như là một khu vườn truyền thống của Nhật Bản.

các điểm tham quan chính của khu vườn là Kuromon, Cổng Đen ở lối vào hoàn thành vào năm 1900 và là một trong số ít các cấu trúc còn sót lại chiến tranh, Ryumon không taki, thác Ryumon dựa trên truyền thuyết Trung Quốc của cá chép hóa rồng, Ryusenko, ao trung tâm với các đảo nổi, giao cắt đá, hố cát lớn và một nhà thuyền, các Seikotei, các Sei , một phiên bản nhỏ hơn của một đê nổi tiếng nằm ở Hàng Châu, Kosenkyo, một cây cầu xây dựng của tuyết tùng trắng kéo dài trên các Ryusenko hạ nguồn, Ozone không taki, một thác nước sáu mét, cũng như các Kansenro, một tòa nhà hai tầng với một nhà hàng nhỏ và một thính.

Giờ thăm quan:

Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa

Giá vé: 1.200 JPY (người lớn), 700 JPY ( trung học và sinh viên đại học), 500 JPY (học sinh tiểu học và cơ sở); giảm giá theo nhóm cho các nhóm của hơn 20 cá nhân.

Giờ mở cửa: từ 10:00 đến 17:00 (bán vé cho đến 16:30); đóng cửa thứ Hai hàng tuần, trừ ngày lễ quốc gia trong trường hợp thứ ba sau sẽ đóng cửa; đóng cửa từ 29 Tháng Mười Hai – 1 tháng 1.

Tokugawa Vườn

Giá vé: 300 JPY (cho người lớn và trẻ em)

Giờ mở cửa: 9e:30-17:30 (bán vé  đến 17:00); đóng cửa thứ Hai hàng tuần, trừ ngày lễ quốc gia trong trường hợp thứ ba sau sẽ đóng cửa; đóng cửa từ cuối tháng mười hai và giai đoạn năm mới.

Hiện nay học tiếng nhật phải mất bao lâu đang là một sự thắc mắc rất nhiều đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng nhật, nhưng bạn đừng lo lắng bởi vì hiện nay katchup sẽ giúp bạn, đến ngay với chúng tôi để có được những kiến thức tốt nhất hay cách học tiếng nhật nhanh nhất

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *