Tiếng Nhật

Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào

Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào

Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào? Học tiếng Nhật được mọi người xem là nỗi ám ảnh kinh hoàng của rất nhiều người bởi vì những kiểu chữ tượng hình và nhiều sự đa dạng về các ngữ nghĩa. Tuy nhiên, đối với bất kỳ loại ngoại ngữ nào, bạn chỉ cần có niềm đam mê, hay yêu thích thật sự, vào những lúc khó khăn nào cũng sẽ dễ dàng vượt qua.

bat-dau-hoc-tieng-nhat-nhu-the-nao

Dưới đây là một trong số các phương pháp hay các giáo viên, học viên đang dạy, học tiếng Nhật trong nhiều năm qua. Hy vọng rằng đây sẽ là một  món quà tinh thần bổ ích hơn, thiết thực hơn cho những ai đang ngày đêm lo lắng với môn ngoại ngữ “hot” này.

Lập kế hoạch luyện tập mỗi ngày
Nên bạn hãy lên kế hoạch về các thời gian học mỗi ngày, đặc biệt chú trọng đến phát âm và đọc – hiểu. Bạn nên sử dụng một cuốn sách có các kiến thức cơ bản hoặc các cuốn sổ tay ghi lại những từ vựng, các mẫu câu thực hành tiếng Nhật theo từng chủ đề khác nhau. Hãy chọn lựa các chủ đề  thật gần gũi với đời sống như: thể thao, thời tiết, công việc hay du lịch. Học từ mới theo phương pháp chủ đề là một trong những phương pháp dễ học và đạt hiệu quả cao. “Mỗi khi có chút thời gian rảnh là mình lại mở một cuốn sách luyện từ vựng và nhiều mẫu câu hội thoại khác nhau đã học. Sau đó, tán gẫu với bạn bè người Nhật để tự luyện phát âm cho mình và biết cách dùng từ của họ”, MC Hồng Phượng chia sẻ.

Sau mỗi giờ học tiếng Nhật, nên dành từ 10 đến 20 phút cho việc nghỉ ngơi. Nhờ vậy, tinh thần bạn sẽ được thư giãn và “khôi phục” rất nhanh chóng để tiếp tục học.

bat-dau-hoc-tieng-nhat-nhu-the-nao

Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào

 

Đề ra kế hoạch trong ngày, trong tuần để học theo tuần tự, luyện tập hằng ngày hơn sẽ giúp cho bạn nhớ được các kiến thức lâu hơn so với việc học không thường xuyên.

Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào? Học tiếng Nhật theo nhóm

Học tiếng Nhật theo nhóm đó là một trong những gợi ý rất hay và đặc biệt có hiệu quả đối với các bạn trẻ. Khi học cùng mọi người, bạn sẽ có được thêm động lực hơn để học tập và có thêm nhiều ý kiến cũng như tài liệu về một vấn đề. Trao đổi về phương pháp học nhóm, thầy Lê Khánh Hùng, giảng viên môn tiếng Nhật, trường ĐH Mở TP.HCM khuyên: “Nên chọn ra nhóm trưởng phân công các trách nhiệm cho từng thành viên trong nhóm của bạn. Mỗi thành viên cần có nền tảng kiến thức vững chắc, trình độ giữa các thành viên trong nhóm không quá là chênh lệch, nhằm tránh xảy ra hiện tượng nhàm chán hoặc quá sức nếu có người có trình độ quá cao hay là quá thấp so với những người còn lại”.

Các sinh viên thường trò chuyện “phiến” nhiều hơn là học khi tham gia học nhóm, gây lãng phí thời gian trong việc học tập mà nó lại  không thể mang lại hiệu quả. Chia sẻ về vấn đề này, thầy Hùng cho biết rằng mỗi thành viên bạn nên tự chuẩn bị bài ở nhà, và chỉ được gặp nhau thảo luận ý kiến thêm với các bạn trong nhóm với những vấn đề mình chưa hiểu. Riêng môn viết tiếng Nhật- đó vốn là một trong những bộ môn rất khó đối với người nước ngoài, học viên nên mời một người Nhật giúp hỗ trợ thêm để học văn phong viết của người bản xứ.
Nói chuyện và bắt chước người Nhật

Với người Nhật, hệ thống chữ Kanji đã được học từ các cấp tiểu học. Khi học, họ thường làm bài tập, đọc nhiều và viết nhiều. Đây cũng là những phương pháp mà người nước ngoài có thể bắt chước để nhớ hệ thống Hán tự này khi học tiếng Nhật, cô Kaori Koike, giáo viên tiếng Nhật trường Nhật ngữ Lapis bật mí.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *