Tiếng Nhật

Bí quyết học tốt từ vựng ngữ pháp tiếng nhật

Bí quyết học tốt từ vựng ngữ pháp tiếng nhật

Học tiếng Nhật cơ bản không khó, bạn có thể dành thời gian khoảng 20 phút mỗi ngày để học theo tất cả các bài học để đảm bảo sau 2 tháng bạn sẽ là một kho từ điển sống về từ vựng tiếng Nhật mà không ai theo kịp.    

Đương nhiên bạn muốn học từ vựng tiếng Nhật hay học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản dễ nhớ nhất và nhanh nhất bạn cần phải có bí quyết và bạn thật sự rất may mắn vì chúng tôi muốn chia sẻ bí quyết học từ vựng tiếng Nhật với các phương pháp và các bài học từ vựng tiếng Nhật thật đơn giản nhất. Việc bạn cần làm  theo hướng dẫn của chúng tôi và bạn sẽ thấy hiệu quả đến không ngờ.

                                                                                       bi-quyet-hoc-tot-tu-vung-ngu-phap-tieng-nhat

                                                                      bí quyết học tốt từ vựng ngữ pháp tiếng nhật

Bạn có muốn dành ra cho mình mỗi ngày đến 20 phút cho việc học từ vựng và đảm bảo sau 2 tháng bạn sẽ có một kho  từ điển sống về từ vựng tiếng Nhật không. Hãy làm theo các hướng dẫn của các trung tâm tiếng nhật Uy tín hơn  và bạn sẽ thấy việc học tiếng Nhật cơ bản thật đơn giản !

1. Phương pháp 5 bước 7 lần nhớ từ
+ Bước 1 : Đọc to rồi phát âm chuẩn các từ mà bạn cần phải học : Khi bạn học một từ mới nào đó, thì bạn nên mở  các từ điển như kim từ điển hay các từ điển Việt Nhật hoặc cũng có thể chọn được các từ theo các đoạn hội thoại của người bản xứ để nghe và lặp lại cho chính xác với các cách phát âm, sau đó đọc to nhiều lần với các cách phát âm mà trong các danh sách học một ngày của bạn.

                                                                             bi-quyet-hoc-tot-tu-vung-ngu-phap-tieng-nhat

bí quyết học tốt từ vựng ngữ pháp tiếng nhật bạn cần biết

+ Bước 2 : bạn hãy dùng các mẹo như liên tưởng từ có âm gần giống (homophonic method), phân giải từng phần của từ, hãy dùng các ký tự của từ để được ký hiệu hóa từ đang học thành một câu tiếng Việt nhằm nhớ cả spelling(cách đánh vần).
+ Bước 3 : Hồi tưởng hai chiều Việt <–> Nhật. Nghĩa là bạn hãy đọc các từ tiếng Nhật nghĩ trong đầu nghĩa tiếng Việt, sau đó hãy  đọc từ tiếng Việt nghĩ trong đầu nghĩa tiếng Nhật .
+ Bước 4 : Chuỗi (series)  thông qua sự liên tưởng của một chuỗi ngữ cảnh có từ đang học để nhớ từ.
+ Bước 5 : Trước tiên hay đặt câu, tức là bạn hãy dùng các từ đang học viết thành câu.
+ Cuối cùng là 7 lần ôn lại từ :
Lần 1/ Bạn hãy nhìn lại danh sách từ của ngày đó sau 20 phút tính từ lúc học xong.
Lần 2 thì sau 1 tiếng.
Lần 3 thì Sau 2 tiếng.
Lần 4 thì Sau 1 ngày.
Lần 5 thì Sau 1 tuần.
Lần 6/ Sau 1 tháng.
Lần 7/ Sau 3 tháng.
Nghĩa là khi lập danh sách từ cho từng ngày, bạn nhớ đánh dấu từng số thứ tự danh sách rồi sau đó khi học xong bạn ghi giờ nào và ngày nào ôn lại danh sách nào.

2. Phương pháp tỉ mỉ hóa từ vựng
Phương pháp này được dựa theo thuyết tỉ mỉ hóa thông tin trong các quá trình xử lý thông tin của não bộ đã được nêu trong các bộ môn tâm lý giáo dục. Bao gồm các cách như sau :
– Thị giác hóa từ vựng : nghĩa là bạn gắn các từ đang học một hình ảnh nào đó. Nếu từ đó là các danh từ chỉ sự vật thì tất nhiên là dễ, còn nếu từ là động từ, hoặc tính từ thì đòi hỏi được sự sáng tạo của chính bạn. Hoặc bạn cũng chia từ thành hai phần và liên kết nghĩa để có thể giải thích tỉ mỉ từ đó.
Ví dụ :  Sử dụng mindmap (sơ đồ ý) để vẽ sơ đồ các từ có nghĩa liên quan.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *