Văn hóa Nhật Bản

 Bí quyết trường thọ của người Nhật

 

Bí quyết trường thọ của người Nhật

Theo các nhà khoa học thuộc hội Dinh dưỡng Tokyo (Nhật), bí quyết sống khoẻ của người Nhật là sự tổng hoà của nhiều yếu tố: chế độ ăn uống, khí hậu, lối sống, vận động thể lực và cuộc sống tinh thần ổn định. Một yếu tố quan trọng khác là tâm trí thảnh thơi, không bị căng thẳng trước cuộc sống hàng ngày.

Nhật Bản chưa từng trở thành nền kinh tế số 1 thế giới,  Tuy nhiên, có một điều mà đất nước này tự hào có thể vượt trội tất cả các nước: đó là tuổi thọ của người dân.
bi-quyet-truong-tho-cua-nguoi-nhat-ban
Bí quyết trường thọ của người Nhật
 
GS. Tsuji cho rằng sự trường thọ của người Nhật Bản là do chế độ ăn lành mạnh, ít chất béo vốn là điều tiêu biểu ở nước Nhật. Chính điều này khiến tỷ lệ các ca đau tim và đột qụy ở Nhật Bản thấp hơn nhiều so với các nước khác Chế độ dinh dưỡng của người Nhật giàu các thành phần nguyên hạt, rau, đậu nành và cả trà xanh.
 
bi-quyet-truong-tho-cua-nguoi-nhat-ban
Bí quyết trường thọ của người Nhật
 
Phụ nữ Nhật ăn trung bình 3 bữa cá/tuần với các khẩu phần chia nhỏ hơn, chọn lọc hơn và bao gồm cả cá sống. So với phụ nữ Anh, phụ nữ Nhật hấp thu lượng calo ít hơn khoảng 25%. Các chuyên gia cho rằng, việc dùng đũa cũng giúp giảm tốc độ ăn, tạo cho cơ thể có thời gian nhận biết thứ đang hấp thụ và do đó, ăn ít hơn.

10 bài học sức khỏe của người Nhật
Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
Bớt ăn chất bột, uống nhiều sữa
Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
Bớt đi xe, năng đi bộ
Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
Bớt nóng giận, cười nhiều hơn
Bớt nói, làm nhiều hơn
Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *