Tài Liệu Tiếng Hàn Khác

Bỏ túi cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard cực nhanh

Cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard

Từ vựng luôn là một trong những thử thách không hề dễ dàng đối với những ai đang học ngoại ngữ. Vì số từ cần nhớ rất nhiều và cũng tăng dần theo thời gian. Để giúp các bạn có thể học từ vựng được tốt nhất, bài viết dưới đây xin gởi đến các bạn cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard vô cùng hiệu quả.

Giới thiệu cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard:

Flashcards là phương pháp học từ vựng đã và đang được nhiều bạn áp dụng. Flashcards giúp bạn học từ vựng bằng việc lặp lại liên tục kiến thức cho đến khi bộ não của bạn ghi nhớ được chúng. Cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard vô cùng đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

Giới thiệu cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard
Giới thiệu cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard

 

Với một người bình thường sau một ngày tiếp thu kiến thức mới chỉ còn nhớ được 35.7%, sau một tháng thì chỉ còn 21%. Cho nên, việc ôn tập lại kiến thức một cách liên tục và thường xuyên đóng vai trò rất quan trọng trong quá học tập. Những chiếc flashcard này được thiết kế có kích thước nhỏ gọn, bạn có thể mang theo bên người bất kì lúc nào và phù hợp để học trong các trường hợp như khi chờ xe bus, ăn trưa, nghỉ giải lao… Đây thực sự là một phương pháp học từ vựng hiệu quả và năng động, có thể tận dụng tối đa thời gian để học.

Hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard:

  • Bước 1: đầu tiên, bạn hãy cắt nhiều mẫy giấy theo hình chữ nhật hoặc hình vuông rồi đục lỗ theo kích cỡ mà bạn mong muốn. Sử dụng giấy bìa cứng để dễ học cũng như bảo quản lâu dài hơn. Dùng dây thép hoặc vòng sắt để xỏ các flashcard vào lại với nhau.
  • Bước 2: Chọn học từ vựng theo chủ đề hay từ vựng ngẫu nhiên để học.
  • Bước 3: Viết từ vựng lên một mặt của Flashcard
  • Bước 4 : Ghi nghĩa của từ vào mặt còn lại của Flashcard theo cách mà bạn cảm thấy dễ hiểu nhất có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Hàn.
  • Bước 5: Viết từ đó ra giấy nháp vài lần để bạn nhớ mặt. Bạn có thể ghi thêm các từ vựng trái nghĩa, đồng nghĩa hay các cụm từ đặc biệt để kết hợp học cùng.

Một lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn đó là khi học, nên xáo trộn các tấm flashcard để luyện phản xạ. Bởi vì ngoài khả năng ghi nhớ từ mới, não của bạn còn tự động ghi nhớ thứ tự xuất hiện của các từ. Như vậy khi đọc theo thứ tự thì bạn sẽ đoán biết nó là từ gì nhưng khi nó xuất hiện lộn xộn thì bạn không biết. Bất cứ khi nào bạn có thời gian rỗi như đi xe buýt, giờ nghỉ giải lao,…bạn hãy tranh thủ lấy tập từ ra để ôn. Cứ hết một lượt ôn thì bạn hãy tráo tập từ một cách ngẫu nhiên như tráo bài để kiểm tra lại kiến thức.

Như vậy, với cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard các bạn có có thể dễ dàng học từ vựng rồi đúng không nào! Mong rằng với phương pháp này, các bạn có thể bổ sung thêm thật nhiều từ vựng vào kho kiến thức của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *