Văn hóa Nhật Bản

Cá ngừ triệu usd được bán ở Nhật

Cá ngừ triệu usd được bán ở Nhật

Tsukiji nổi tiếng khi là trung tâm giao dịch cá ngừ vây xanh lớn nhất thế giới, với sản lượng mua bán mỗi ngày lên tới 2.000 tấn .Khi được chuyển đến chợ Tsukiji, những con cá ngừ vây xanh sẽ bị cắt đuôi, phanh bụng. Trọng lượng và nguồn gốc của từng con sẽ được viết ngay trên thân bằng mực đỏ. Hay nhỉ các bạn nào cùng học tiếng nhật katakana tìm hiểu thêm nhé
 

Ca-ngu-trieu-usd-duoc-ban-o-Nhat
Trọng lượng và nguồn gốc của cá ngừ viết bằng mực đỏ trên thân cá
 

Để đảm bảo chất lượng, cá ngừ luôn được ướp lạnh khi mang ra đấu giá.Người ta thường dùng một con dao có lưỡi dài và mảnh để cắt đôi con cá, sau khi đã rửa sạch lớp băng dính phía ngoài. Nếu mua số lượng lớn, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ cắt cá bằng máy ngay tại chợ.
 Thịt cá ngừ được chia làm ba loại, lưng, lườn và bụng. Những miếng sushi làm từ thịt bụng bao giờ cũng có giá đắt nhất. Nhà hàng của ông Kiyoshi Kimura đã từng đấu giá thành công một con cá ngừ vây xanh với giá 1,7 triệu USD. Năm 2012, giá thành trung bình một suất sushi làm từ thịt con cá ngừ trên là 345 USD.

Ca-ngu-trieu-usd-duoc-ban-o-Nhat
 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *