Văn hóa Nhật Bản

Các bước đi chùa  khấn  nguyện ở Nhật

Các bước đi chùa khấn nguyện ở Nhật

Trước khi vào đền/ chùa, bạn phải đi qua một cái cổng 鳥居 ( hình giống như thế này 弄 ). Ở đây bạn hãy sửa sang lại quần áo, cúi đầu làm lễ nhẹ một cái rồi hẵng bước vào trong. Cùng với chúng tôi phương pháp học tiếng nhật sẽ cho bạn những thông tin bổ ích nhất
Cac-buoc-di-chua-khan-nguyen-o-Nhat
Cúi đầu làm lễ
 
 Sau đó hãy rửa tay ở 手水舎(てみずや). Lấy gáo múc nước rửa 2 tay trước, sau đó lấy nước vào tay để súc miệng ( nhớ là dùng tay chứ không được uống trực tiếp từ gáo ). Thứ tự đúng là : Tay trái→ Tay phải → Dùng tay trái để rửa miệng → Rửa lại tay trái→ Rửa gáo → Đặt ngay ngắn lại chỗ cũ.
 
Cac-buoc-di-chua-khan-nguyen-o-Nhat-1
Rửa tay khi bước vào chùa
 
Mục đích của việc làm này là để 洗心 ( rửa sạch tâm hồn ) trước khi vào điện chính.  Trước khi làm lễ, hãy cúi chào các vị thần một lần. Sau đó tiến lại bỏ đồng xu 5 yên ( hoặc 10 yên) vào hòm ( 5 yên đọc là ごえん = ご縁 = may mắn ), rồi rung chuông mời gọi các thần. Lui lại cúi đầu 2 lần, chắp hai tay lại ( để ý tay trái cao hơn tay phải) vỗ 2 lần, thầm ước trong đầu, sau cùng cúi đầu chào các thần lần cuối. 
Cac-buoc-di-chua-khan-nguyen-o-Nhat-3
Nghi thức viếng đền ,chùa
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *