Truyện Tranh Nhật Bản

Các loại bàn ăn và ghế ngồi tại Nhật Bản

Các loại bàn ăn và ghế ngồi tại Nhật Bản

Bàn và ghế ngồi
Một số nhà hàng ở Nhật Bản có bàn thấp và đệm trên sàn tatami thay vì (hoặc bổ sung cho) Ghế phong cách phương Tây và bảng. Giày dép và dép đi trong nhà phải được loại bỏ trước khi bước vào tatami. Ngoài ra, tránh bước lên đệm khác hơn là của riêng bạn. Xem trang ngồi của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về kỹ thuật và các quy tắc ngồi cùng với làm thế nào để học tiếng nhật tốt

ăn
Khăn ướt (oshibori) được cung cấp tại nhà hàng nhất để làm sạch tay trước khi ăn. Sau khi đặt hàng, người ta thường chờ đợi cho đơn đặt hàng của mọi người và sau đó để bắt đầu bữa ăn với các cụm từ "itadakimasu" ( "Tôi biết ơn nhận"). Nếu một món ăn được ăn tốt hơn ngay lập tức, nhưng những người khác tại bảng này vẫn chưa được phục vụ nào, các cụm từ "Osaki ni Dozo" ( "xin đi trước") hoặc "Osaki ni itadakimasu" ( "cho phép tôi bắt đầu trước khi bạn") có thể hữu ích .
Khi ăn từ bát nhỏ, nó là đúng cách để lấy bát với bàn tay của bạn và dẫn nó gần miệng khi ăn từ nó ;. Tuy nhiên, loại lớn hơn các món ăn không nên thường được chọn khi ăn từ các món ăn chia sẻ (như nó thường được thực hiện tại một số nhà hàng như izakaya), nó là lịch sự để sử dụng các đối cuối cùng của đũa hay dành riêng đũa phục vụ cho việc di chuyển thực phẩm.
 

Cac-loai-ban-an-va-ghe-ngoi-tai-Nhat-Ban

Các loại bàn ăn và ghế ngồi tại Nhật Bản

Hỉ mũi vào bàn ăn, ợ nóng và munching âm thanh được coi là cách cư xử xấu tại Nhật Bản. Mặt khác, nó được coi là phong cách tốt để làm sạch các món ăn của bạn đến hạt cuối cùng của gạo. Nếu có những mặt hàng thực phẩm mà bạn không thích hoặc không thể ăn, thay thế có thể có sẵn tại các nhà hàng hoặc khách sạn nhỏ kiểu nếu bạn nói với họ trước. nếu không, chúng ta nên rời các mục trên các món ăn.

Sau khi kết thúc bữa ăn của bạn, đó là cách nói chung là tốt để trả lại tất cả các món ăn của bạn như thế nào họ vào đầu bữa ăn. Điều này bao gồm thay thế nắp trên các món ăn và đưa đũa của bạn trở lại trên phần còn lại chiếc đũa hoặc giữ giấy của nó. Kết luận các bữa ăn với các cụm từ "gochisōsama deshita" ( "cảm ơn bạn cho các bữa tiệc") trong đó bao gồm tình nghĩa không chỉ đối với các đầu bếp mà còn các thành phần tiêu thụ.

Nguyên tắc nhỏ: vào cuối bữa ăn, trả lại tất cả các món ăn của bạn như thế nào họ vào đầu bữa ăn (trừ thực phẩm)

đồ uống
Đừng bắt đầu uống cho đến khi tất cả mọi người vào bàn có một thức uống và kính được nuôi để chào uống, mà thường là "kampai".
Khi uống đồ uống có cồn, nó là phong tục để phục vụ lẫn nhau, chứ không phải đổ thức uống của riêng bạn. Định kỳ kiểm tra chén của bạn bè và đổ đồ uống của họ nếu tách họ đang nhận được sản phẩm nào. Tương tự như vậy, nếu có ai đó muốn được phục vụ quý rượu hơn, bạn nên uống một số từ thủy tinh của bạn trước khi cầm nó về phía người đó.
 

Cac-loai-ban-an-va-ghe-ngoi-tai-Nhat-Ban

Trong khi nó được coi là cách cư xử xấu để trở thành rõ ràng là say rượu trong một số nhà hàng chính thức, các nhà hàng dụ cao cấp phục vụ ryori kaiseki (Haute ẩm thực Nhật Bản), cùng là không đúng sự thật với nhiều loại khác của nhà hàng như izakaya, miễn là bạn làm không làm phiền khách khác.

Nếu bạn không uống rượu, nó không phải là bất lịch sự để nói như vậy và yêu cầu đối với đồ uống khác thay thế. Đồ uống không có cồn mà thường bao gồm bia rượu miễn phí, trà, nước trái cây và đồ uống có ga.

Theo Bắt đầu học tiếng nhật như thế nào

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *