Văn hóa Nhật Bản

Các loại đền thờ nổi tiếng Nhật Bản

Các loại đền thờ nổi tiếng Nhật Bản

 

đền thờ Shinto là nơi thờ phượng và các nhà ở của các kami, Shinto "vị thần". vật linh thiêng thờ đại diện cho các kami được lưu trữ trong buồng trong cùng của đền thờ, nơi họ không thể được nhìn thấy bởi bất cứ ai. Bạn cũng muốn biết thêm nhiều kiến thức không vậy hãy đến học tiếng nhật nhanh nhất của chúng tôi để biết thêm nhiều nữa nhé

Số người đến đền thờ để tỏ lòng tôn kính với kami hoặc cầu nguyện cho sự may mắn. Miếu cũng được truy cập trong các sự kiện đặc biệt như Tết, Setsubun, shichigosan và các lễ hội khác. em bé mới sinh có truyền thống đưa đến một đền thờ một vài tuần sau khi sinh, và nhiều cặp vợ chồng tổ chức lễ cưới của họ ở đó.

cac-loai-den-tho-noi-tieng-o-nhat-ban

Các loại đền thờ nổi tiếng Nhật Bản

Các cấu trúc và các đối tượng sau đây có thể được thường được tìm thấy tại một ngôi đền:

Torii
Một hoặc nhiều torii cửa đánh dấu các phương pháp tiếp cận và lối vào một ngôi đền. Có nhiều màu sắc khác nhau và được làm bằng vật liệu khác nhau. Hầu hết các torii, tuy nhiên được làm bằng gỗ, và nhiều người đang sơn màu da cam và màu đen.

Komainu
Komainu là một cặp chó người giám hộ hoặc sư tử, thường được tìm thấy trên mỗi bên của lối vào của đền thờ. Trong trường hợp của Inari đền thờ, họ cáo (xem hình) chứ không phải là con chó.

máng sạch
Tìm thấy gần cửa ra vào, nước của các đài phun nước được sử dụng để thanh lọc. Bạn có nghĩa vụ phải rửa sạch tay và miệng của bạn trước khi tiếp cận chính trường. Thêm các chi tiết

Chính và cung cấp phòng
Tùy thuộc vào phong cách kiến ​​trúc của đền thờ, hội trường chính (honden) và cung cấp hội trường (haiden) là hai tòa nhà riêng biệt hoặc kết hợp thành một tòa nhà. buồng trong cùng hội trường chính của chứa đối tượng thiêng liêng của đền thờ, trong khi khách làm cho những lời cầu nguyện và các dịch vụ của họ tại hội nghị. Thêm các chi tiết
 

cac-loai-den-tho-noi-tieng-o-nhat-ban

Sân khấu
Các giai đoạn cho bugaku khiêu vũ, biểu diễn sân khấu noh có thể được tìm thấy tại một số đền thờ.

Ema
khách Shrine viết mong muốn của họ trên những tấm gỗ và sau đó để chúng tại đền với hy vọng rằng mong muốn của họ trở thành sự thật. Hầu hết mọi người muốn tốt cho sức khỏe, thành công trong kinh doanh, vượt qua các kỳ thi tuyển sinh, tình yêu hay sự giàu có.

o-mikuji
O-mikuji là tài phiếu giấy kể tìm thấy tại nhiều đền thờ và đền thờ. Ngẫu nhiên rút ra, chúng có chứa những dự đoán khác nhau, từ Daikichi ( "may mắn lớn") để daikyo ( "may mắn lớn"). Buộc các mảnh giấy xung quanh chi nhánh của một cây, may mắn sẽ trở thành sự thật hay xấu tài sản có thể được ngăn chặn.

Shimenawa
Một shimenawa là một sợi dây thừng rơm với dải giấy ngoằn ngoèo màu trắng (shide). Nó đánh dấu ranh giới để một cái gì đó thiêng liêng và có thể được tìm thấy trên cổng torii, xung quanh cây thiêng liêng và đá, vv Một sợi dây tương tự như shimenawa cũng được mặc bởi yokozuna, các đô vật sumo xếp hạng cao nhất, trong các buổi lễ nghi thức.
 

Theo học tiếng nhật minnano nihongo 

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *