Tin tức

Các loại Flashcard thông dụng

Cho dù bạn quan tâm đến việc học tại nhà hay bạn là giáo viên muốn giúp học sinh của mình học tập trên lớp, thì thẻ flashcard cũng là một công cụ quan trọng để học, để ghi nhớ và để hiểu các khái niệm. Từ bảng chữ cái cơ bản đến những loại thông tin quan trọng phức tạp hơn như từ vựng, công thức, khái niệm… 
Vày dưới đây là những mẫu Flashcard thông dụng mà bạn hay gặp nhất trên thị trường. Tất nhiên với Flashcard bạn có thể sáng tạo ra rất nhiều thứ ra trò ngoài những loại dưới đây. Bởi ứng dụng của chúng thì rất rộng lớn và bạn có thể tùy chọn, tùy dùng và làm cho chúng trở thành những gì bạn thích. Và những danh sách liệt kê dưới đây chỉ bao gồm những gì thông dụng nhất mà thôi.

Flashcard Từ vựng

Một số thẻ flash giúp sinh viên học nhanh các định nghĩa cho các bài kiểm tra từ vựng. Để làm các thẻ flash, chỉ cần đặt từ ở một bên của thẻ và định nghĩa ở phía bên kia. Điều quan trọng là khi sử dụng các thẻ này để trả lời mọi người với cả hai phía định nghĩa và bên hạn khóa để từ trước được biết đến.

Flashcard toán học

Các thẻ flash toán học có thể trợ giúp trong việc học các phép cộng, trừ, nhân và chia cơ bản. Rất nhiều vấn đề khác như những công thức toán học sẽ được trình bày hiệu quả để học trên mỗi tấm thẻ. Theo truyền thống, thẻ flash toán học có chứa một vấn đề ở một bên và một giải pháp ở mặt còn lại.

Flashcard Vần điệu

Một khái niệm quan trọng khác cần được học, chủ yếu ở giai đoạn đầu của trường tiểu học là ngữ âm và khả năng nhận dạng vần điệu. Để học cách này, đặt các từ cơ bản có khả năng vần điệu, chẳng hạn như "cặp" hoặc "con mèo", ở một mặt của thẻ. Viết nhiều từ có vần điệu như bạn nghĩ ở bên kia thẻ và trả lời câu hỏi của học sinh. Khi các từ vần điệu mới được đặt tên mà bạn chưa nhớ đến trước đó, thêm những từ đó vào thẻ.

Flashcard Bảng chữ cái

Một cách nhanh chóng để giúp học sinh của bạn có được một kiến ​​thức làm việc của bảng chữ cái – đặc biệt quan trọng đối với trẻ mẫu giáo – là hình ảnh công nhận. Trên một mặt của thẻ flash, đặt những bức ảnh hoặc bản vẽ chất lượng cao của những thứ như động vật, thực phẩm hoặc những người có nghề nhất định và, ở phía bên kia, viết thư bảng chữ cái mà đối tượng trong bức ảnh tương ứng.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *