Truyện Tranh Nhật Bản

các loại hình phim anime hay nhất của Nhật Bản

các loại hình phim anime hay nhất của Nhật Bản

Đối với nhiều người trên thế giới, từ đầu tiên mà nói đến cái tâm khi nói về văn hóa pop Nhật Bản là anime. Giống như manga, nó đã bước vào từ vựng trẻ và không cần phiên dịch. Có lẽ lý do chính nó là một ngành công nghiệp lớn ở Nhật Bản mà nó đã luôn luôn được thực hiện nghiêm túc và có sự đa dạng để thu hút tất cả các cấp độ tuổi, như có định dạng manga đã sinh ra nó và tiếp tục để hạt giống nó với những ý tưởng mới . Phổ biến manga bán trong hàng chục triệu, vì vậy các fan hâm mộ cho bất kỳ phim hoạt hình dựa trên manga mới là rất lớn và trung thành. Thương mại hóa không bao giờ là quá xa, tất nhiên, và anime nhiều phổ biến của đứa trẻ đã được phát triển hơn nữa các lợi ích của các nhà sản xuất đồ chơi và trò chơi chứ không phải là toàn vẹn nghệ thuật tiếp tục với cách học kanji dễ nhớ
 

cac-loai-hinh-phim-anime-hay-nhat-cua-Nhat-Ban
các loại hình phim anime hay nhất của Nhật Bản nên xem

Tezuka Osamu (1928-1989) được coi là cha đẻ của phim hoạt hình tại Nhật Bản. Cũng giống như người đồng nhiệm Hoa Kỳ của ông Walt Disney, ông là một mangaka nổi tiếng (vẽ tranh biếm họa). Ông thích một trong những manga riêng của mình để mang lại cho phim hoạt hình với màn hình TV cho lần đầu tiên vào năm 1963 với các huyền thoại Tetsuwan Atomu (Mighty Atom), được biết đến bên ngoài Nhật Bản như Astro Boy. Các robot cậu bé có thể là dễ thương, nhưng robot "mecha" thể loại mà Tezuka và các đệ tử của ông đã phát triển trong những năm 1970 là ít như vậy. Sự phổ biến lớn được hưởng bởi hàng loạt như các Gundam trong những năm 80 vẫn tiếp tục ngày hôm nay và đã sinh ra nhiều thành công khác. Có lẽ đáng chú ý nhất là năm 1995 của đột phá Neon Genesis Evangelion (vẫn còn hình ảnh trên) và ba bộ phim spin-off của nó. Đó loạt bắt đầu ra như là một loạt hành động Mecha hậu khải huyền nhưng sau đó phân nhánh vào tâm lý của các nhân vật. Điều này được cho là đã được dựa trên trận chiến cá nhân giám đốc Anno Hideaki với trầm cảm và tâm lý trị liệu. Đó là chiều sâu và mức độ là nền tảng cho nhiều tác phẩm anime.
 

cac-loai-hinh-phim-anime-hay-nhat-cua-Nhat-Ban
các loại hình phim anime hay nhất của Nhật Bản nên xem

Dragon Ball ZThere như nhiều thể loại phim hoạt hình như có những loại phim hành động sống, khác nhau từ khoa học viễn tưởng cho bộ phim để porno. Có shojo (như Sailor Moon) cho các em gái, shounen (Dragon Ball Z, pic) cho bé trai, Kodomo (Anpanman hay Doraemon) cho trẻ em trai. Và sau đó là những người tập trung vào môn bóng chày (Kyojin no Hoshi), bóng đá hay chỉ là về bất kỳ môn thể thao phổ biến, đua xe đường phố (Initial D), đề tài lịch sử (Hotaru no Haka) … bạn tên nó.

Vì rào cản ngôn ngữ, nó đã từ lâu đã nghĩ rằng phim tính năng hoạt hình Nhật Bản có lẽ sẽ không bao giờ đạt được nhiều thành công thương mại bên ngoài quê hương của họ. Nhưng trong số những người trong biết – và theo các lễ trao giải Oscar năm 2002 đó có nghĩa là chỉ là về tất cả mọi người – họ đã gần đây đã trở nên thành công và phổ biến mà một thể loại đặc biệt, 'Japanimation', đã được tạo ra cho họ. Thông thường mọi người nghĩ về kinh điển sùng bái như Akira hoặc Ghost in the Shell, cả hai đều sống theo hình ảnh của Nhật Bản như là một kỹ thuật thế giới tương lai, hoặc thế giới tưởng tượng phức tạp được tạo ra bởi Studio Ghibli.

Theo làm thế nào để học tiếng nhật giỏi

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *