Truyện Tranh Nhật Bản

Các loại món ăn điển hình nhất của Kyoto

Các loại món ăn điển hình nhất của Kyoto

 

Khi chỗ ngồi của triều đình trong hơn một ngàn năm trước đây của Nhật Bản, Kyoto cung cấp một truyền thống ẩm thực phong phú. Các văn hóa ẩm thực địa phương rất đa dạng và dao động từ bữa ăn tối nhiên kaiseki ryori quý tộc đến ryori Shojin chay của các nhà sư và đơn giản nhà ryori Obanzai phong cách nấu ăn cùng với phương pháp học katakana

Trong khi một số nhà hàng nhìn vào quá khứ để tìm cảm hứng, những người khác thử nghiệm với hương vị mới. Nhà hàng Fusion, kết hợp các nguyên liệu và kỹ thuật của ẩm thực Kyoto với phong cách nấu ăn từ các bộ phận khác trên thế giới, cũng có thể được tìm thấy trong thành phố. Các huyện cuộc sống về đêm Pontocho là một trong những nơi tốt nhất để tìm các nhà hàng hợp tốt cùng với các cơ sở truyền thống. cách đó không xa, khu Gion cũng cung cấp một loạt các cơ hội ăn uống thú vị, cũng như các khu vực Kyoto Station.

Cac-loai-mon-an-dien-hinh-nhat-cua-Kyoto

Các loại món ăn điển hình nhất của Kyoto

thức ăn thông thường của Nhật Bản mà không nhất thiết phải liên quan đến Kyoto nói riêng, chẳng hạn như ramen, sushi và udon, cũng có sẵn trên toàn thành phố. fan thực phẩm không nên bỏ lỡ một chuyến thăm tới các thị trường Nishiki ở trung tâm Kyoto, mà đã được phục vụ thành phố cho nhiều thế kỷ.

Kaiseki ryori có nguồn gốc của nó trong lễ trà truyền thống, nhưng sau đó phát triển thành một phong cách ăn uống phức tạp phổ biến trong giới quý tộc. Phong cách Kyoto ryori kaiseki (kyo kaiseki) là đặc biệt tinh tế, đặt trọng tâm vào các hương vị tinh tế và các thành phần địa phương và theo mùa. Một kaiseki bữa ăn có một thứ tự quy định của khóa học được xác định bằng các phương pháp nấu ăn của từng món ăn cùng xem tiếp với làm thế nào để học tiếng nhật tốt
 

Cac-loai-mon-an-dien-hinh-nhat-cua-Kyoto
Các loại món ăn ngon và điển hình nhất của Kyoto Nhật Bản
Một cách phổ biến cho du khách thưởng thức kaiseki là bởi ở tại một khách sạn nhỏ kiểu nơi một bữa tối kaiseki được bao gồm với việc ở lại. Nhưng bữa ăn kaiseki cũng có thể được thưởng thức tại nhà hàng, bao gồm cả ryotei cao cấp, nhiều trong số đó có thể được tìm thấy trong các Pontocho và Gion huyện của Kyoto. Một bữa ăn kaiseki tốt thường có giá khoảng 10.000 yên mỗi người, nhưng giá có thể tăng cao đến 30.000 yên hoặc thấp 6.000 ¥. Một số nhà hàng khởi hành từ truyền thống và bao gồm các yếu tố của món ăn nước ngoài.

Trong khi kaiseki phát triển từ sự sung túc của giới quý tộc, ryori Shojin phát triển từ thắt lưng buộc bụng của các nhà sư Phật giáo. Cấm từ lấy cuộc sống của các sinh vật khác, các nhà sư Phật giáo bị buộc phải làm mà không có thịt hay cá trong chế độ ăn uống của họ. Gồm các món ăn đúng chay , ryori Shojin dù sao cũng có thể được mặn và làm đầy. các khách du lịch nghỉ qua đêm tại một chỗ ở đền thờ sẽ có thể thưởng thức một bữa ăn như là một phần của kỳ nghỉ.

Một thành phần phổ biến trong ryori Shojin là đậu phụ, mà là một đặc sản địa phương của Kyoto. Việc chuẩn bị của đậu phụ là rất phổ biến mà nó cũng có thể được gọi là Đậu hũ Ryori ( "hũ ẩm thực"). Một món ăn phổ biến mà được phục vụ rộng rãi tại các nhà hàng là Yudofu, đậu hũ mềm nấu với rau trong nước dùng. Một bữa ăn của Yudofu thường chi phí 1.500-2.000 yên, nhưng giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào chất lượng của nhà hàng. các huyện Nanzenji và Arashiyama là đặc biệt nổi tiếng với các món ăn đậu phụ.
Obanzai Ryori là nấu ăn theo phong cách nhà truyền thống của Kyoto. Nó được tạo thành từ nhiều món ăn nhỏ thường khá đơn giản để chuẩn bị. Sản địa phương có nghĩa là trong mùa giải tốt nhất cho các món ăn. Mặc dù các phương pháp nấu ăn thường không phức tạp, Obanzai món ăn có thể được thực hiện rất phong phú do các đầu bếp khéo léo đưa ra những hương vị tự nhiên của các thành phần.
Nhà hàng phục vụ ryori Obanzai có thể được tìm thấy trên khắp Kyoto. Nhiều người trong số họ có một bầu không khí thoải mái và thân thiện phản ánh phong cách nhà nấu ăn. Một bữa ăn đầy đủ thường chi phí 2.000-3.000 yên, nhưng có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng và loại món ăn ra lệnh.
 

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *