Truyện Tranh Nhật Bản

Các món ăn chay nổi tiếng tại Nhật Bản

Các món ăn đậu hũ tại Nhật Bản

Đậu hũ được làm từ sữa đậu nành ép thành khối trong một quá trình tương tự để làm pho mát. Đậu hũ là một thành phần đặc biệt quan trọng trong ẩm thực chay (Shojin Ryori). Ngày của riêng của nó, đậu hũ tươi có hương vị tinh tế. Đó là một thực phẩm đa dạng có thể được sử dụng trong một loạt các món ăn ngọt và mặn cùng cách học kanji dễ nhớ

 

Cac-mon-an-chay-noi-tieng-tai-Nhat-Ban
Các món ăn đậu hũ ngon nổi tiếng nhất nên ăn tại Nhật Bản

Các món ăn đậu hũ tại Nhật Bản

Một số sản phẩm đậu phụ phổ biến: 
Đậu phụ mềm
Mềm (hoặc lụa) đậu phụ mịn. Nó thường được ăn lạnh như hiyayakko hoặc có thể được thêm vào nước sốt và các món hầm như mabodofu.

Đậu hủ non
Đậu phụnon cũng là đậu hũ tươi, nhưng nó có kết cấu chắc chắn hơn nhiều so với đậu hũ mềm. 
 

Cac-mon-an-chay-noi-tieng-tai-Nhat-Ban
Các món ăn đậu hũ ngon nổi tiếng nhất nên ăn tại Nhật Bản

Chiên Tofu (Aburaage và Atsuage)
Có một số giống đậu hũ chiên trong ẩm thực Nhật Bản. Họ sau đó họ dùng thể nhồi với các lọai khác nhau (như trong inarizushi) hoặc thái lát và sử dụng như một trang trí (như trong súp miso hoặc kitsune udon). Nó có thể được phục vụ một mình, ướp với nước sốt, hoặc được sử dụng trong các món súp và hầm tìm hiểu thêm với Cách học tiếng Nhật tốt

Freeze Dried Tofu (Koyadofu)
Koyadofu là đóng băng đậu phụ và được đặt tên theo núi Koya, nó là một đặc sản địa phương và phục vụ tại các ngôi chùa Phật giáo. Koyadofu là một món ăn phổ biến trong các món ăn chay đền (Shojin Ryori).

Lên men Tofu (Tofuyo)
Tofuyo là một món ăn ở vùng Okinawa, làm bằng đậu hũ lên men ngâm trong lúa mạch nha và rượu awamori. Nó có một hương vị đậm và hăng, thường được so sánh với pho mát vì những hương vị tương tự của nó và kết cấu. Tofuyo có thể được tìm thấy tại các nhà hàng của Okinawa và được phục vụ đi kèm đồ uống có cồn.
Hiyayakko
Hiyayakko là đậu tươi, ướp lạnh đậu phụ (thường là đậu hũ mềm) thường được trang trí với gừng xát nhỏ, vảy cá ngừ cạo (katsuobushi) và hành lá, và nước tương.

Yudofu
Yudofu là những miếng đậu phụ luộc trong súp và chấm vào nước sốt đậu nành hoặc ponzu (chanh hương vị nước sốt đậu nành) trước khi ăn. Yudofu là một đặc sản Kyoto và thường được phục vụ trong mùa lạnh. Cám ơn bạn đã theo dõi cách học tiếng nhật giao tiếp nhanh

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *