Truyện Tranh Nhật Bản

Các quy luật khi ăn món ăn của Nhật Bản

Các quy luật khi ăn món ăn của Nhật Bản

Món ăn Nhật Bản, được gọi là washoku tại Nhật Bản, vừa được đăng ký như là một di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO, nhưng bạn không cần một tuyên bố chính thức để biết rằng sushi và tempura là hoàn toàn ngon. Nhưng khi thưởng thức món ăn Nhật Bản, có bao giờ bạn trộn wasabi và nước sốt đậu nành như một dip cho sushi của bạn? Hoặc làm thế nào về việc sử dụng bát của bạn như là một phần còn lại chiếc đũa? Nếu vậy, bạn đã phạm phải một nghi thức hớ hênh. Hãy nhìn vào danh sách của chúng tôi là 10 quy tắc ít được biết cho ăn thức ăn Nhật Bản và tiết kiệm cho mình một số bối rối khi thưởng thức một bữa ăn truyền thống của Nhật Bản với cách học tiếng nhật giao tiếp nhanh

1) Không bao giờ sử dụng bàn tay của bạn để bắt rơi thực phẩm
Giác bàn tay trái của bạn theo thức ăn của bạn để bắt bất kỳ mẩu rơi hoặc drippings thực sự là cách cư xử xấu. Sử dụng tezara (Tesara), nghĩa là "tấm mặt," có vẻ lịch sự, loại bỏ bất kỳ sự cố tràn lang thang hay những dấu vết trên đỉnh bảng hoặc quần áo của bạn, nhưng thói quen ăn uống phổ biến này nên tránh khi ngồi xuống một bữa ăn Nhật Bản.

Cac-quy-luat-khi-an-mon-an-cua-Nhat-Ban

Các quy luật khi ăn món ăn của Nhật Bản

 

2) Tránh sử dụng răng để cắn thức ăn trong nửa
Nói chung, bạn nên luôn luôn cố gắng ăn mọi thứ trong một miếng nhỏ và tránh sử dụng răng để xé thức ăn thành các phần nhỏ hơn. Vì nó là bất lịch sự để đặt thực phẩm ăn dở lại trên một tấm, che miệng của bạn với bàn tay của bạn khi nhai miếng lớn thực phẩm.

3) Không bao giờ trộn wasabi vào nước sốt đậu nành của bạn
Phương pháp ăn uống không đúng cách này được thấy trong nhiều nhà hàng trên khắp thế giới, nhưng nên tránh. Thay vào đó, hãy đặt một lượng nhỏ của wasabi trực tiếp trên miếng sashimi và sau đó nhúng cá vào nước sốt đậu nành.

4) Không đảo ngược nắp bát của bạn
Đảo ngược nắp bát của bạn bị hiểu lầm là một gợi ý để được ăn xong, tuy nhiên, cue thích là để thay thế nắp trên đầu trang của bát, giống như nó nhìn khi đặt lên bàn. Điều này là bởi vì bạn có thể làm hỏng nắp bằng cách chuyển nó xuống dưới.
 

Cac-quy-luat-khi-an-mon-an-cua-Nhat-Ban

5) Không đặt vỏ sò trên nắp của bát hoặc trên một tấm riêng
shijimi clamsImage: Morino Bazaar
Khi phục vụ nghêu hoặc sò ốc khác, nhiều người có xu hướng đặt các vỏ rỗng trong nắp một bát hoặc trên một tấm riêng biệt khi họ đã hoàn thành thịt này thực sự là bất lịch sự và nên tránh ;. Diners thay vì nên để lại lớp vỏ bên trong bát nó được phục vụ trong.

6) Không giữ đũa của bạn trước khi bạn lấy bát của bạn
Khi ăn một bữa ăn Nhật Bản, trước tiên bạn nên chọn tô hoặc tàu bạn sẽ ăn từ và sau đó nhấc đũa của bạn. Khi thay đổi bát, lần đầu tiên đưa xuống đũa của bạn, sau đó thay đổi bát. Chỉ sau khi bạn đã nhặt bát thứ hai nên bạn lấy đũa của bạn một lần nữa.

7) Không di chuột hoặc chạm vào thức ăn mà không cần dùng thuốc, và luôn luôn dừng lại để ăn cơm
Mayoi bashiImage: Aladin
Không chắc đó lương thực để ăn đầu tiên? Di đũa của bạn trở lại và ra trên các món ăn phụ trước khi cuối cùng đã lựa chọn là một sự vi phạm của các nghi thức. Đó là cách cư xử xấu như vậy mà thực tế có tên chính thức, mayoibashi (đũa si), nghĩa là "lưỡng lự đũa. "Chạm vào thức ăn bằng đũa của riêng bạn và sau đó kéo chúng đi mà không cần dùng bất cứ điều gì được gọi là sorabashi (đũa trống), hoặc" đũa trống rỗng ", và cũng nên tránh. bạn tạm dừng tốt hơn để ăn cơm giữa những món ăn phụ, nếu bạn không bạn đang cam kết utsuribashi (Utsuribashi), nghĩa là "đũa quá độ".

Theo kinh nghiệm học tiếng nhật hiệu quả

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *