Đất nước Nhật Bản

Các rừng sồi nguyên sinh rộng lớn

Các rừng sồi nguyên sinh rộng lớn

Một loạt các ngọn núi đạt độ cao khoảng 1000 m mở rộng về phía đông và phía tây trên một diện tích 130.000 ha, nằm giữa tỉnh Aomori và Akita. Khu vực trung tâm (16.971 ha) là một trong những ngọn núi đã được chứng nhận di sản thiên nhiên vào năm 1993. Đây là một trong những khu rừng sồi tự nhiên cuối cùng còn lại ở Đông Nam Á hãy cùng phương pháp học tiếng nhật tìm hiểu nhé

Một trong những đặc điểm của khu vực Vùng núi Shirakami là phong cảnh miền núi thơ mộng với những hẻm núi sâu, suối nước trong veo. Khu vực này bao gồm thung lũng Mase, Anmon Falls và Daira-kyo Gorge nó thu hút rất  nhiều người câu cá và khách bộ hành. Nó cũng là nơi có nhiều loài động vật quý hiếm trên thế giới như một loài sóc chuột, loài chim gõ kiến ​​đen, sơn dương Nhật Bản và đại bàng vàng.
 

rung-soi-nguyen-sinh-rong-lon-o-nhat-ban

Mùa tốt nhất để tham quan khu vực này là vào mùa hè khi có nhiều nước ở các con sông hoặc vào mùa thu khi những ngọn núi được nhuộm màu đỏ, vàng do những chiếc lá rừng.

Các Vùng núi Shirakami Visitor Center, hoạt động như một văn phòng thông tin du lịch. Các động vật hoang dã và hệ sinh thái của Vùng núi Shirakami được thể hiện trong mô hình 3D, và sự quyến rũ của Vùng núi Shirakami có thể được xem trên một màn hình lớn trong vòng 30 phút. Bộ phim được chiếu 5 lần một ngày.

rung-soi-nguyen-sinh-rong-lon-o-nhat-ban

Nhiều khu rừng sồi trên toàn thế giới bị mất đi sự đa dạng sinh thái của nó do sự hình thành của các sông băng khoảng 2 triệu năm trước đây. 
Tuy nhiên, những khu rừng sồi và dân số cây nguyên sinh tồn tại ở Nhật Bản vì băng hà đã không xảy ra ở đây. Cây sồi có sự thích nghi cực cao với khí hậu lạnh, cho phép các cây tồn tại sau những trận tuyết rơi rất lớn. Có nhiều khu rừng sồi ở Nhật Bản, gỗ cây sồi cực tốt nên nó bị kai thác triệt để, cây cối bị chặt phá sau chiến tranh thế giới II và nhiều khu rừng sồi đã bị mất. Tình trạng này đe dọa sự an sinh của gấu đen châu Á và chim gõ kiến ​​đen, và bây giờ họ đã có một chương trình bảo tồn tích cực để bảo tồn rừng sồi nguyên sinh. 

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *