Truyện Tranh Nhật Bản

Các sự kiện thường niên của Nhật Bản

Các sự kiện thường niên của Nhật Bản    

Mặc dù từ matsuri luôn được dịch là "lễ hội", một số lễ hội và ngày lễ được bao gồm một cách chính xác hơn trong nenchu ​​gyoji hoặc hàng năm sự kiện ban đầu được quan sát bởi triều đình. Những tuân giữ chủ yếu là xuất xứ Trung Quốc hay Phật giáo, nhưng như hầu hết người Nhật không thực sự xem xét ý nghĩa tôn giáo của họ, họ cũng không phân biệt chúng từ matsuri. Những ngày tháng của một số ngày lễ, chẳng hạn như ngày dành cho người lớn vào tháng Giêng, đã được chuyển đến một thứ hai cố định để có được đảm bảo cuối tuần ba ngày. Chính phủ thực hiện một số thay đổi vào năm 2000 trong một nỗ lực để kích thích nền kinh tế chậm chạp. Một số trong những ngày quan trọng hơn là: ngày đầu năm mới, ngày dành cho người lớn của (Seijin no Hi), Lễ hội búp bê (Hina Matsuri) vào ngày thứ 3, Tuần lễ vàng tháng năm, Lễ hội Bon (Obon) vào ngày 13-15th (Tháng Tám ở một số khu vực ) và đón năm mới. Các sinh nhật của hoàng đế hiện nay luôn luôn là một ngày lễ quốc gia, như là ngày sinh nhật của cố Hoàng đế Showa với bí quyết học từ vựng tiếng nhật
 

Cac-su-kien-thuong-nien-cua-Nhat-Ban  
Các sự kiện thường niên của Nhật Bản

Năm mới và Obon là những sự kiện lớn nhất trong lịch hàng năm. Các gia đình được dự kiến ​​sẽ tập trung tại nhà của gia đình – dù rải rác các thành viên có thể được – để tôn vinh tổ tiên của họ. Vào đêm giao thừa năm mới hoặc ngày hôm sau, họ đến thăm ngôi đền địa phương (ở Tokyo, số lượng du khách đến Meiji Shrine một mình là hàng triệu). Nhưng có thường không có hoang dã năm mới lễ đếm ngược. > Trong những năm gần đây, Giáng sinh đã trở thành một lớn – ít nhất là trong ý nghĩa thương mại – sự kiện. các gia đình Nhật Bản sẽ tập hợp lại với nhau và chụp ảnh kỳ nghỉ và kỉ niệm ngày lễ thương mại.

Tại Obon, linh hồn của người chết được cho là quay trở lại và để mọi người tham quan và làm sạch ngôi mộ gia đình và thắp sáng một con đường vào nhà. Mặc dù Obon là truyền thống trong tháng, hầu hết mọi người đi vào mùa hè hàng năm của kỳ nghỉ "Obon 'vào tháng Tám, khiến nó trở thành mùa lễ bận rộn nhất và đắt tiền nhất.
Seijin no Hi mừng mọi người đến tuổi trưởng thành ở tuổi 20. Đến hôm thứ hai của tháng Giêng (cho đến năm 2000, nó đã được 15 tháng 1), 20 năm tuổi ăn mặc và ghé thăm một ngôi đền hoặc tham dự một buổi lễ thành phố để tôn vinh tuổi trưởng thành đạt của họ. Đó là một cơ hội tốt để nhìn thấy đám thanh niên trong trang phục truyền thống tốt nhất của họ. Nhiều người đàn ông trẻ tuổi mặc kimono quá nhưng phần lớn có xu hướng đi cho phù hợp với những ngày này. Những năm gần đây đã thấy ngày thường bị hủy hoại bởi hành vi ồn ào và thiếu tôn trọng đối với các khía cạnh hình thức trong ngày.

Setsubun vào ngày thứ 3 hoặc thứ 4 đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân. Từ nghĩa đen có nghĩa là "spliting của mùa". Mọi người ném đậu vào một người đeo mặt nạ và đại diện cho một con quỷ và bản thánh ca "Oni wa soto, Fuku wa uchi 'hay' Out với ma quỷ, với may mắn! ' Thường thì nhân vật nổi tiếng đến thăm đền thờ lớn để ném ra đậu và các tính năng khác để đám đông lớn.

Cac-su-kien-thuong-nien-cua-Nhat-Ban  

Các sự kiện thường niên của Nhật Bản

Các đầu mối cho Matsuri hoặc búp bê Hina Liên hoan là một màn hình hiển thị của búp bê đại diện cho hoàng đế, hoàng hậu và tòa án của họ trong trang phục chính thức. Hầu hết các hộ gia đình với cô gái trẻ sẽ có một màn hình hiển thị, từ con búp bê đơn giản và thẻ để xây dựng các thiết lập chi phí hàng trăm ngàn yen. Ngày trẻ em thực sự là một kỷ niệm cho con trai, tương ứng với các lễ hội búp bê cho con gái. búp bê chiến binh áo giáp samurai giả được displyed và koinobori hoặc cá chép truyền phát được lái bởi những gia đình có con trai (cá chép được coi là biểu tượng của sự thành công). Trên cả hai ngày một bữa ăn đặc biệt được ăn. Ngày trẻ em rơi trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng, cùng với năm mới và Obon là một trong những kỳ nghỉ lễ bận rộn nhất trong cả nước, với hàng triệu người Nhật Bản cũng đi du lịch ở nước ngoài. .

Theo làm sao để tự học tiếng nhật hiệu quả

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *