Tài liệu khác

Cách hiệu quả ghi nhớ tiếng Anh bằng flashcard

Khi bạn đến tháng cuối cùng để học thi, ngoài việc làm nhiều bài thực hành và các bài kiểm tra thử, có lẽ bạn cũng tập trung vào việc ghi nhớ bằng flashcard.
Chúng tôi đã thử các cách tiếp cận khác nhau để tìm ra làm thế nào để ghi nhớ tiếng Anh bằng flashcards hiệu quả hơn và hiệu quả. Dưới đây là các kỹ thuật mà chúng tôi nghĩ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi ghi nhớ tất cả từ vựng ngoại ngữ.

 

1. Cá nhân hóa chúng
Flashcard vật lý hoạt động tốt hơn, bởi vì bạn có thể cá nhân hoá chúng. Flashcards chỉ có một từ ở mặt trước và một định nghĩa ở mặt sau sẽ không bao giờ hữu ích như những từ có từ phía trước và bộ nhớ cá nhân kích hoạt ở mặt sau. Ví dụ:

  • Sử dụng phép ghi nhớ

Hãy suy nghĩ về những điều có thể giúp bạn nhớ từ. Ví dụ như có thể ghi nhớ '‘ostentatious', bạn viết 'Austin Powers' ở mặt sau, bởi vì Austin Powers là 'loud and obnoxious' và có thể giúp bạn nhớ từ gốc. Tạo một liên kết duy nhất sẽ giúp bạn nhớ từ này có ý nghĩa gì nếu bạn từng gặp nó ngoài đời sống.

  • Vẽ một bức tranh

Một bản vẽ nhỏ ở mặt sau giúp bạn nhớ được những gì về từ này, đặc biệt nếu bản vẽ có liên quan đến từ đó.

  • Tạo bối cảnh thế giới thực

Bạn có thể liên kết một từ trên một flashcard với ai đó trong thế giới thực.

Cách hiệu quả ghi nhớ tiếng Anh bằng flashcard

2. Tổ chức chúng
Với flashcard, một ý tưởng hay là chia nhỏ chúng thành các nhóm phụ phụ thuộc vào cách bạn biết từ đó. Ví dụ:

  • Nhóm 1  sẽ là những từ mà bạn biết, bạn cảm thấy thoải mái, bạn có thể định nghĩa, bạn có thể sử dụng trong một câu.
  • Nhóm 2 sẽ là những từ mà bạn đã nhìn thấy trước đây nhưng không hoàn toàn thoải mái khi định nghĩa, hoặc bạn không thể sử dụng chính xác chúng trong một câu.
  • Nhóm 3 sẽ là những từ mà bạn chưa bao giờ thấy trước đây. Bạn đang nhìn họ và nghĩ "wow, đó là tiếng Anh?"

Mục tiêu của bạn là chuyển đổi nhóm 3 thành 2, và nhóm 2 của thành 1.

3. Những từ bạn không thể nhớ
Có thể bạn sẽ chống lại những từ mà bạn dường như không thể nhớ. Đối với những từ này, nên làm nhiều bản sao của thẻ nhớ bằng cách sử dụng tất cả các thiết bị bộ nhớ mà bạn có thể nghĩ đến và đặt chúng ở những nơi bạn thường xuyên sử dụng, ví dụ như gương trong phòng tắm, cửa tủ lạnh, trong sổ tay. Bạn có thể nắm vững những điều này qua sự lặp lại đơn giản.

4. Hãy biến chúng thành một phần cuộc sống hàng ngày

  • Mang thẻ flash của bạn ở khắp mọi nơi!

Giữ một bộ flashcard trong túi của bạn mọi lúc. Vì vậy, nếu bạn đang chờ đợi trong quán cà phê, hoặc trên xe buýt, bạn có thể lấy thẻ flash của bạn và lướt qua một vài tấm.

  • Thêm một vài thẻ mới hàng ngày

Tìm và xác định nguồn tốt cho từ mới, có thể là các danh sách trực tuyến, tạp chí, bài viết, sác. Học các từ đó theo bộ flahscard hằng ngày.
Hãy nhớ rằng việc tìm kiếm một từ vựng đã trở thành một lối sống, và luôn luôn nhìn qua mỗi từ mà bạn không hiểu. Nếu bạn bỏ nó, bạn sẽ không bao giờ học được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *