Tiếng Nhật

Cách học kanji dễ nhớ n5,4,3,2,1 nhanh chóng

Cách học kanji dễ nhớ n5,4,3,2,1 nhanh chóng

CÁCH 1: HỌC LƯỚT. (HỌC LƯỢT 1)
(Học thuộc nhiều chữ hán) Đây là cách học kanji dễ nhớ n5,4,3,2,1 nhanh chóng
Bạn có thể học thuộc Mặt Chữ + Nghĩa Hán Việt của 1 lượng lớn như 100, 300, 650, 1000, 2000 các chữ Hán trong một thời gian ngắn. Sau đó các bạn học thêm một số quy tắc biến âm Hán Việt sang Onyomi từ (Hán Nhật) và áp dụng chúng để đoán nghĩa, đoán cách đọc khi học, khi đọc bài tiếng Nhật hay khi đi thi.

Cách học này cũng khá hay, giúp bạn:
Khi bạn học tới ngữ pháp, làm những dạng bài đọc hiểu, bạn gặp phải những chữ Hán này dù bạn chưa biết đọc nhưng bạn cũng có thể đoán được lờ mờ được ý nghĩa, vẫn có thể trả lời được các câu hỏi đọc hiểu được.

Nên nhiều khi bạn lại đang cần học tiếng Nhật trong một thời gian ngắn để thi N5, N4… thì khá là hiệu quả cách học kanji dễ nhớ n5,4,3,2,1 
Tuy nhiên với cách này lại làm cho bạn nhanh quên vì chưa ngấm, ngấm ở đây không chỉ là nhìn mặt chữ mà hiểu được nghĩa… mà ngấm ở đây là các bạn biết đích xác các chữ ấy có nghĩa Hán Việt là gì? Viết ra sao? Các từ đi kèm với các chữ hán đó là gì?

CHÚ Ý: BẠN NÊN LUYỆN TẬP BẰNG CÁCH VIẾT RA SỔ HOẶC TƯỞNG TƯỞNG TRONG ĐẦU VỀ CHỨ KANJI ĐÓ NHÉ!
CÁCH 2: HỌC KỸ HƠN (HỌC LƯỢT 2)
Ngoài các nghĩa Hán Việt, cách viết thì cần phải học được phương pháp đọc Onyomi (âm Hán Nhật), âm Kunyomi (Nhật Nhật) và các từ khác đi kèm chữ Hán ấy. Cách học này hơi mất nhiều thời gian việc học từng chữ Hán, nhưng lại giúp bạn có thể học được trọn vẹn về các cách viết, các từ đi kèm,cách nhớ,  cách sử dụng các từ đi kèm đó. Sau khi bạn học một chữ Hán ấy, bạn có thể đưa chữ Hán đó vào trong các câu, nói cách khác bạn cũng có thể dùng chữ Hán đó một cách thực sự.
Với các cách học này rất phù hợp với các bạn cũng có thời gian, học trong các quá trình, bền bỉ, mỗi ngày chỉ cần học khoảng 4 – 5 chữ Hán và ngấm dần những chữ Hán đó.

Cach-hoc-kanji-de-nho-n5-4-3-2-1

Cách học kanji dễ nhớ n5,4,3,2,1 nhanh chóng

Có những bạn sẽ học: HỌC LƯỢT MỘT → HỌC LƯỢT HAI 
Và có những bạn chỉ học : HỌC LƯỢT HAI
Theo quan điểm của mình thì cách nào cũng rất hay vì nó còn phụ thuộc vào cách tiếp nhận kiến thức, hoàn cảnh về thời gian, và các tính cách của từng người. Việc bạn lựa chọn để học 1 trong 2 cách trên là đều được cả, miễn sao bạn đạt được những mục đích cuối cùng.

                                                              Cach-hoc-kanji-de-nho-n5-4-3-2-1

Cách học kanji dễ nhớ n5,4,3,2,1 nhanh chóng cần nên học

Ví dụ: Có 2 bạn đều thi và đạt được kết quả rất tốt. Thứ nhất,  đến gần các kỳ thi mới ôn thi 1 lượng kiến thức của trong một thời gian ngắn. Bạn thứ hai thì hàng ngày khi bạn lên lớp là phải đều học bài và ghi chép thật đầy đủ để cuối kỳ ôn thi lại 1 lượt nữa. Như vậy sẽ tùy vào cách bạn học và các mục tiêu mà bạn cần đúng ko?Nhưng trong các trường hợp này bạn thứ 2 sẽ nhớ lâu hơn và ứng dụng được nhiều hơn!

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *