Tài liệu khác

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Bạn muốn học tiếng Anh? Bạn muốn cải thiện trình độ Anh ngữ của mình? Nhưng bạn không muốn đến các trung tâm Anh ngữ. Vậy bạn hãy thử các cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà dưới đây nhé!

 

1. Học tiếng Anh qua lời bài hát.
Bạn có thích nghe các bài hát tiếng Anh không? Không những họ dạy cho bạn những từ và cụm từ mới nhưng cũng có thể giúp bạn biết cách nhấn giọng trong câu, từ nối và ngữ điệu, tất cả các khía cạnh của phát âm mà bạn sẽ được kiểm tra trong bài kiểm tra nói tiếng Anh IELTS.
Lời bài hát cho phép bạn không chỉ nghe bài hát của bạn, mà còn cung cấp một khoảng trống tương tác thú vị điền vào. Điều này thực sự làm cho bạn suy nghĩ về ngữ pháp và từ vựng một cách hấp dẫn.

2. Bao quanh bạn bằng những người nói tiếng Anh.
Tìm kiếm những người nói tiếng Anh bản xử để giao tiếp là một cách hữu hiệu để phát triển kỹ năng Anh ngữ. Ở nhiều thành phố, có những cộng đồng người nước ngoài thường xuyên có các sự kiện xã hội và gặp gỡ để trò chuyện. Thử tìm kiếm blog ngoại tuyến ở thành phố của bạn.
Nếu không có người nói tiếng Anh trong khu vực của bạn, bạn có thể thử sử dụng dịch vụ trao đổi ngôn ngữ trên Skype. Có hàng ngàn người ở ngoài đó thích học ngôn ngữ của bạn, bạn có thể dạy họ ngôn ngữ của bạn để họ dạy lại bạn tiếng Anh.

3. Tìm hiểu những gì đang hot trên Youtube.
Bạn có biết rằng bạn có thể thay đổi 10 tìm kiếm hàng đầu sang một quốc gia khác không? Chỉ cần thay đổi nó sang một quốc gia nói tiếng Anh và bạn có thể xem một video YouTube khác nhau mỗi ngày.
Đây là sự tiếp xúc tuyệt vời với người bản xứ chính gốc. Bài kiểm tra nghe IELTS có thể là những người đến từ bất kỳ nước nào nói tiếng Anh và tất cả đều có những giọng khác nhau, vì vậy đây là cơ hội tốt để bạn thực hành nghe.
Bạn cũng có thể thực hành bài viết bằng cách để lại một số nhận xét và tương tác với người xem khác.
Cuối cùng, nếu có một số từ bạn không hiểu, nhìn nó và đưa nó vào nhật ký từ vựng của bạn.

4. Trở thành một ngôi sao.
Tất cả chúng ta đều thích xem phim, vậy tại sao không sử dụng chúng để giúp cải thiện tiếng Anh của mình. Chỉ cần thụ động xem họ là không đủ. Bạn phải tải về kịch bản và sau đó đóng vai trò là một trong những nhân vật. Bạn có thể làm điều này một mình hoặc bạn có thể làm điều đó với một vài người khác. Tôi tin rằng điều này thực sự giúp cho tiếng Anh của bạn hoàn chỉnh hơn.
Cố gắng đặc biệt chú ý đến sự biểu cảm và ngữ điệu của các diễn viên và cố gắng sao chép nó. Bạn cũng sẽ nhận một số từ và cụm từ mới. Một lần nữa, nếu bạn không hiểu, hãy tìm từ hoặc cụm từ và đặt nó vào nhật ký từ vựng của bạn.

5. Tìm niềm đam mê của bạn
Bạn quan tâm đến chủ đề nào? Bạn có đam mê gì? Bạn đã dành đủ thời gian để xem sách giáo khoa IELTS nhàm chán và các bài báo quá khứ, vì vậy hãy nghỉ ngơi và học những gì bạn yêu thích.
Điều đó đã được chứng minh rằng những người nghe tiếng Anh hàng ngày cải thiện nhanh hơn nhiều so với những người không nghe. Tìm một chủ đề mà bạn quan tâm và lắng nghe hoặc đọc về nó.
Hiện nay có hàng triệu blog trên internet. Tìm một blogger liên quan đến niềm đam mê của bạn và đọc các bài viết của họ. Bạn cũng có thể tương tác với tác giả.
Bạn cũng có thể tìm thấy podcast trên khu vực bạn quan tâm. Tại sao không lắng nghe những điều này trên đường đi làm, hoặc vào giờ ăn trưa của bạn? Thực hành mỗi ngày một ít sẽ dẫn đến một con đường dài.

6. Bắt đầu một Blog
Thật dễ dàng để bắt đầu một blog và cũng hoàn toàn miễn phí với WordPress. Điều này sẽ cho bạn một cơ hội tuyệt vời để khoe văn phong của bạn với cả thế giới. Những người đọc blog thường rất dễ dãi với những lỗi ngữ pháp nhỏ, đặc biệt nếu họ biết bạn không phải là người bản xứ.
Bạn có thể viết bài luận IELTS, đăng bài trên blog của bạn và sau đó yêu cầu các giáo viên và học sinh bình luận về chúng. Có rất nhiều diễn đàn và các nhóm trên Facebook dành cho những người học IELTS, do đó, đừng ngại ngùng. Trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ có một cộng đồng người giúp đỡ bạn.
Một ý tưởng tốt hơn là viết blog về niềm đam mê của bạn. Hàng triệu người trên khắp thế giới làm việc này hàng ngày. Nó có thể là về sở thích của bạn, thành phố của bạn, đội bóng yêu thích của bạn hoặc thậm chí chỉ là con mèo của bạn. Dù bạn nghĩ chủ đề là tầm thường, ai đó sẽ muốn nghe về nó. Bạn có đối tượng độc giả trên toàn cầu và bởi vì bạn đã giúp đỡ hoặc giúp ai đó giải trí, họ sẽ vui lòng sửa bất kỳ lỗi nào bạn có.

8. Nghe Podcast
Podcast được sử dụng theo những cách tốt nhất bạn có thể học tiếng Anh khi bạn đang di chuyển. Có rất nhiều ứng dụng như Stitcher cho phép bạn nghe chúng trên điện thoại bất kỳ lúc nào.

7. Sử dụng tiếng Anh tại nhà
Tại sao không trò chuyện tiếng Anh 30 phút mỗi ngày? Thực hành ít nhưng thường xuyên sẽ hiệu quả hơn nhiều so với nhồi nhét trước khi thi. Không nhất thiết là về các chủ đề nhàm chán của kỳ thi IELTS, chỉ cần trò chuyện về những gì bạn thường làm, nhưng làm điều đó bằng tiếng Anh. Trò chuyện với bạn bè và những người cùng học với bạn.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *