Tiếng Nhật

Cách học tiếng nhật dễ nhớ

Cách học tiếng nhật dễ nhớ

Cách học tiếng nhật dễ nhớNếu bạn đã có quyết tâm học thêm tiếng Nhật thì việc học tập phài thường xuyên và đều đặn hơn  sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả học tập của bạn. Nói cách khác là bạn sẽ thuộc và sẽ nhớ bài học tốt hơn khi bạn dành mỗi ngày đến 10 phút để bạn có thể học hơn là 1 tuần chỉ học 1 lần trong 70 phút.

Hãy nghỉ giải lao.
Để học tiếng Nhật tốt hơn thì nên để não của bạn sẽ phải nghĩ ngơi sau mỗi 30 đến 45 phút học tập. Đừng cố gắng nhồi nhét quá lâu. Tại sao? Khả năng ghi nhớ của bạn sẽ được giảm, bạn sẽ thấy mình ngày càng phải mất rất nhiều thời gian để học hơn. Nghỉ giải lao 5-10 phút rồi học tiếp là cách học hiệu quả nhất. và những thời gian nghỉ bạn hãy để bộ não được nghỉ ngơi và củng cố  kiến thức lại những gì mà bạn đã học. Điều này giúp bạn dễ nhớ và hiểu bài hơn. Không nên đọc bất cứ kiến thức mới nào trong lúc giải lao, hãy thư giãn và đi bộ quanh phòng.  
 

cach-hoc-tieng-nhat-de-nho

 
Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ:
Những tấm thẻ nhớ! Chìa khóa để ghi nhớ rất nhanh chóng. Rất cơ động, và giá rẻ, bạn có thể mua hay tạo cho mình. Hãy viết từ vựng, kanji lên một tấm thẻ và tốt nhất là một từ trên một thẻ, và bạn cũng có thể được thay đổi với thứ tự của các từ. Trí não có khả năng ghi nhớ theo các trình tự nên nếu bạn viết 5 từ trên cùng 1thẻ thì bạn có thể sẽ rất nhớ ngay ra từ” màu xanh” đơn giản là bởi vì nó được viết ở ngay dưới chữ “ màu đỏ”. Và khi không nhìn tấm thẻ, bạn không thể nhớ ra các từ “màu xanh”  nếu bạn không được xem là một từ “màu đỏ” trước. Cái mà não bạn đã ghi nhớ chỉ là thứ tự các từ chứ không phải là các từ đó. Nếu như bạn viết một từ hay các cụm từ trên một thẻ, bạn có thể ngẫu nhiên xáo trộn vị trí các từ, và não sẽ được ghi nhận rất chính xác điều mà bạn muốn nhớ.

 

cach-hoc-tieng-nhat-de-nho

cách học tiếng nhật dễ nhớ

 

Dịch từ từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

Bạn chắc chắn suy nghĩ bằng tiếng Việt. Sẽ thận trọng hơn khi bạn cố nói một điều gì đó ( ở giai đoạn đầu tiên của việc học tiếng Nhật ), bộ não của bạn sẽ thực hiện việc dịch những gì bạn đang nghĩ bằng tiếng Việt chuyền sang tiếng Anh. Việc này sẽ có lợi nhiều hơn khi bạn đọc các từ tiếng Việt rồi sau đó dịch sang tiếng Anh và thực tế thì nó cũng không còn cách thức nào khác, vì bạn chỉ bắt đầu học tiếng Nhật. Bạn đang tìm hiểu các phương pháp tiếng Việt và đó cũng là những tình huống mà bạn sẽ phải găp bạn nói tiếng Nhật.

Cách học tiếng nhật dễ nhớ học tiếng Nhật nhanh hơn khi thường xuyên xem lại bài.

Các yếu tố rất quan trọng khác đề học tiếng Nhật hiệu quả đó là bạn hay phải ôn lại các bài học không (trước hết là các bài học hằng ngày). Bạn hãy luôn bắt đầu các bài học mới bằng những  việc xem lại  những điểm quan trọng trong các bài học trước. Hãy biết rằng càng học được nhiều từ bao nhiêu thì càng khó hơn để ghi nhớ nó trong đầu, nên tốt hơn là hãy liên tục ôn bài.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *