Truyện Tranh Nhật Bản

Cách học tiếng Nhật hiệu quả mà ai cũng nên biết khi học

Việc học tiếng Nhật là một quá trình khổ luyện. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một nên tảng vững chắc để có thể tiếp thu bài học một cách tối ưu nhất.

Sẽ rất khó khăn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, nhưng chúng ta không thể dậm chân tại chỗ, vì thế, ngay từ đầu bạn cần phải có một kế hoạch phù hợp để mang lại hiệu quả nhất cho việc học. Dưới đây là 5 bước học chữ cái tiếng nhật, bạn thử tham khảo xem nhé.
 
cach-hoc-tieng-nhat-hieu-qua
5 bước để học tốt tiếng Nhật
 
Bước 1: Bạn cầm thẻ bản chữ cái, sau đó vừa nhìn chữ cái vừa nghe video để học thuộc mặt chữ. Trong lúc nghe thì hãy tranh thủ luyện tập cách phát âm luôn nhé!  Note: hãy nhìn và lắng nghe.
 

Bước 2: Trong học tiếng Nhật ôn tập là 1 việc hết sức quan trọng, do đó khi đã thuộc được mặt chữ 1 phần nào đó rồi bạn có thể không nghe video nữa ( nghe thì càng tốt), chỉ cần bạn luôn cầm theo thẻ học chữ cái tiếng nhật bên mình, xem nó mọi lúc mọi nơi. Có thể gọi đây là phương pháp cắt chữ, vì mổi thẻ học chỉ có một chữ và kèm theo âm đọc phía sau. Cách làm này rất có ưu điểm ở chổ:
  • Thứ nhất: vì bạn nhìn mặt chữ thường xuyên, điều đó sẽ giúp bạn nhớ lâu.
  • Thứ  hai: vì sau này bạn phải học kanji, mà để học kanji có hiệu quả bạn sẽ phải cắt từng chữ một như trên,  như vậy nó giúp bạn có kinh nghiệm học theo kiểu cắt chữ, kiểu học khá mất thời gian lúc đầu ,nhưng sự tiến bộ sau đó sẽ nhanh trông thấy.
cach-hoc-tieng-nhat-hieu-quacach-hoc-tieng-nhat-hieu-qua

Cách học – nhìn nhiều để nhớ mặt chữ
 

 
Bước 3:  Nhìn video và học cách viết chữ. Ở đây, khi học bảng chữ cái bạn phải viết từng chữ một, điều đó là bắt buộc. Nhưng khi học viết chữ kanji, nếu nói bạn phải học viết hết 2000 chữ thì ko phải, chữ kanji được cấu tạo từ các bộ, một khi bạn đã học cách viết của các bộ và nhớ mặt chữ kanji đó rồi, có thể có những chữ mặc dù bạn chưa viết bao giờ, nhưng chỉ cần nói tên chữ đó lên thôi bạn sẽ viết được nó ngay lập tức. Đây là cái hay trong học tiếng Nhật, cảm giác lúc đó khá là vui, nó tao động lực để học tiếp (vì học tiếng Nhật ban đầu mất nhiều thời gian, học rất dễ nản, nếu ko tự mình tìm lấy một cách học vừa tiết kiêm tgian vừa nhớ lâu, và quan trọng là tìm ra niềm vui khi học sẽ khó để học tiếp một khi trong đầu có ý nghĩ là nó rất khó.
 
cach-hoc-tieng-nhat-hieu-qua

Học tiếng Nhật bằng thẻ kanji flashcard

Bước 4: Thực hiện lại các bước 1 & 2 và ôn tập hàng ngày những chữ cái đã cắt ở Bước 2.

Bước 5: Vào các mục tương ứng trên diễn đàn và hỏi tất cả những gì muốn hỏi, có rất nhiều bạn giỏi tiếng Nhật tham gia ở đây, nên chắc chắn mọi người sẽ trả lời, chia sẻ kinh nghiệm học một cách nhiệt tình. Fanpage: katchup.vn

Nếu thực hiện được lần lượt các bước trên, chắc chắn sau vài tuần bạn sẽ thấy khả năng tiếng Nhật của mình thay đổi rõ rệt. Vì thế, hãy cùng cố gắng các bạn nhé !
 

                                                                                                                                                        Theo hoc tieng nhat 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *