Học tiếng Trung

Cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất hiện nay

Cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất hiện nay

Bạn đang học tiếng Trung như thế nào và phương pháp học tập ra sao để dễ nhớ nhất, hiệu quả nhất? 
KatchUp xin chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm học tập quý báu, giúp các bạn học tiếng Trung một cách đơn giản, nhanh, hiệu quả nhất!
Học tiếng Trung chuẩn ngay từ đầu, dễ dàng khi học về sau.

Vấn đề quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Trung hay giao tiếp tiếng Trung là phát âm tiếng trung của bạn phải chuẩn. Vì khi bạn nắm vững phiên âm đồng nghĩa với việc mình phát âm chuẩn. Và như thế khi giao tiếp tiếng Trung bạn sẽ thấy mình tự tin và nói hay hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi phiên âm chuẩn bạn sẽ có được nền tảng tốt để sau này không bị nhầm lẫn và viết nhầm chữ này thành chữ kia. Bởi vậy để nhớ tiếng Trung trước hết phải nhớ đúng, nhớ chuẩn.

 
Cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất hiện nay
Cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất hiện nay
 

Ngoài học trên lớp, bạn nên gắn tiếng Trung vào công việc hàng ngày

Như bạn có thể học tên tất cả các đồ dùng trong tiếng Trung và nói trong lúc nấu ăn. Có vẻ mơ hồ nhưng thực tế lại rất dễ dàng áp dụng.
安 (Ān): Ở trên là bộ 宀 miên => mái nhà mái che, Ở dưới là bộ 女 nữ => nữ giới, con gái, đàn bà
(Ý nghĩa) =>Người phụ nữ ở dưới mái hiên thì rất “an” toàn.
Ví dụ: 安全 (Ānquán) – An Toàn
Hoặc nhìn con hổ để ngẫm về chữ Vương
Cách nhớ khá thú vị phải không nào?
Bạn có thể áp dụng tiếng Trung mà mình học được mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn có thể nhé.

Rèn luyện tất cả các kĩ năng: Nghe Nói Đọc Viết thành thạo.

+ Không được học rồi trả bài y sì như trong bài học mà bạn nên áp dụng thật nhiều tình huống, các tình hướng gần gữi trong cuộc sống hằng ngày nếu bạn thực sự muốn mình linh hoạt hơn trong cách giao tiếp tiếng Trung.
Việc tạo ra phản ứng trả lời như vậy sẽ giúp bạn áp dụng vào tình huống cụ thể giúp bạn nhớ lâu hơn. Nhắc lại theo một mô típ khiến bạn thụ động và dễ quên khi gặp tình huống mới bất ngờ xảy đến.

+ Giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Trung: các bạn khi đi học ngoại ngữ đều có quan điểm là ngại nói, nói ra sợ sai, sợ bị cười. Nhưng chính sự ngại ngùng đó sẽ làm cho các bạn khó giao tiếp. Các bạn nên cởi mở, dẹp bỏ sự ngại ngùng và tận dụng thời gian để nói thật nhiều tiếng Trung khi ở trên lớp cũng như ở nhà, các bạn tập nói chuyện hội thoại với nhau những tình huống thường xuyên xảy ra trong cuộc sống từ đơn giản đến phức tạp. Bạn sẽ thấy mình tiến bộ hơn rất nhiều đấy. Hãy nói mọi lúc, mọi nơi, đừng ngần ngại bạn nhé. Và 1 cách cải thiện cách phát âm và cải thiện giao tiếp tốt nhất của bạn là hãy giao tiếp với người bản xứ. Bạn sẽ học được ngữ điệu phát âm, nhấn âm và họ sẽ lỗi sai cho bạn.

 
 
Cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất hiện nay
Cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất hiện nay
 

+ Luyện nghe tiếng Trung: Bạn hãy tập cho mình thói quen xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Trung ngay từ bây giờ nếu như bạn chưa từng làm viêệc này bao giờ. Lúc đầu, để xem được phim Trung Quốc mà không có việt sub thì thật là khó khăn, có thể khiến các bạn chán, nhưng các bạn hãy dành thời gian một ngày xem một tập phim Trung Quốc phụ đề tiếng Trung, thì bạn sẽ hiểu rất nhanh tiếng Trung. Và có thể nắm được các ngữ điệu trong giao tiếp của người Trung. Đây chính là việc bạn luyện nghe tốt nhất tiếng Trung. Vừa được xem phim, nghe nhạc, lại học được tốt hơn một môn ngoại ngữ, quá tốt phải không nào? Tại sao chúng ta không cố gắng chứ?

Cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất hiện nay
Cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất hiện nay

+Ngữ pháp tiếng Trung: cũng gần gần như ngữ pháp Việt Nam, đó là từ mang nhiều nghĩa, chúng ta khi nhớ được một từ Hán, chúng ta hãy ghép các âm Hán Việt khác nhau lại với nhau, sẽ thuận lợi cho chúng ta khi biết nhiều từ với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nhớ ý nghĩa của chữ Hán, học cách liên kết các từ với nhau, ví dụ như bộ này chúng ta khi thêm hoặc bớt một nét nào đó sẽ thành một bộ khác. Vì vậy, chúng ta sẽ nhớ được nhiều bộ hơn. Việc nhớ được bộ trong quá trình học tiếng Trung là rất quan trọng.

+Viết chữ Hán thường xuyên: bạn hãy xem việc viết chữ Hán cũng như việc ăn cơm hàng ngày. Bạn phải luôn tập học viết tiếng Trung thường ngày như một thói quen. Bạn có thể luyện tập hiệu quả bằng cách viết theo chủ đề, viết các từ cho đến các câu có thể xảy ra trong chủ đề đó. Việc học theo từng chủ đề sẽ giúp bạn tự tin khi nói chuyện về một việc gì đó được nhiều hơn. Cài bộ gõ tiếng Trung để có thể chat với mọi người bằng chữ Hán nữa nhé. Ngoại ra, để học chữ Hán được tốt thì bạn nên học theo flashcard tại KatchUp, vì học bằng flashcard giúp bạn tiết kiệm được thời gian học, học cực nhanh và nhơ cực lâu. Flashcard của KatchUp ngoài chia bộ còn cách cách nhớ, cách viết giúp bạn học Hán tự dễ dàng hơn.

Cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất hiện nay
Cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất hiện nay

+ Thực tiễn và sách vở là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, bạn nên thực hành nhiều hơn để học tiếng Trung đạt kết quả cao hơn.
Điều cần làm là bạn hãy áp dụng thường xuyên, hàng ngày và bất cứ khi nào có cơ hội. Lặp đi lặp lại như vậy và bạn sẽ “khắc cốt ghi tâm” lâu hơn.

Nói cách học tiếng Trung hiệu quả nhất, tốt nhất cũng chỉ là lý thuyết, còn thực hành ra sao? Bạn hãy đến với các lớp học tiếng Trung tại Trung tâm tiếng Trung uy tín nhất.

Khi đến với các Trung tâm tiếng Trung dạy học uy tín thì bạn sẽ nhận được tất cả những sự quan tâm chỉ bảo tận tình nhất của các giảng viên giàu kinh nghiệm và lo lắng cho học sinh, để các bạn tự tin nhất vào khả năng giao tiếp của mình.

Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn và học tập của mình !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *