Tài liệu Học tập Tiếng Anh

Cách học từ vựng tiếng Anh thông dụng

Có được sự thành thạo trong một ngôn ngữ mới có thể có vẻ như là một nhiệm  khó khăn, đặc biệt là khi mà ngôn ngữ là phức tạp như tiếng Anh! Nhưng dưới đây là 12 lời khuyên hữu ích để bạn có thẻ nắm vững ngoại ngữ này thông qua các từ vựng tiếng Anh thông dụng.
 Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ một số lời khuyên thú vị với bạn để học từ vựng mới trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Chúng tôi cũng muốn ý kiến của bạn: hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét dưới đây các cách bạn yêu thích để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh thông dụng.
 
1. Đọc
Đây là một hoạt động thiết yếu bởi vì đọc là cách tốt nhất để được tiếp xúc với một từ vựng phong phú và rộng rãi.
Và nhớ: bạn có thể đọc bất cứ điều gì bạn muốn! Bạn có thể đọc sách văn học nếu đó là những gì bạn thích, nhưng nếu bạn không thích chúng, hãy thử đọc một cuốn truyện tranh hay một tạp chí. Bạn có thể mua một quyển sách nấu ăn và đọc sách đó, hoặc đọc sách dành cho trẻ em cho con mình. Có hàng ngàn bài viết trực tuyến, các trang web tin tức … các tùy chọn và nguồn là vô tận. Vì vậy, tìm một cái gì đó mà bạn thích, và đọc nó một cách nhiệt huyết nhất.
Đọc là một cách dễ dàng, vui vẻ và thư giãn để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ được học về những thứ khác: win + win!
 
2. Hiểu bối cảnh
Tuyệt quá! Vì vậy, bạn đã "học được" nhiều từ mới; Nhưng nếu bạn không biết làm thế nào và khi sử dụng chúng một cách chính xác, bạn đã không thực sự “học”.
Đây cũng là lý do tại sao việc đọc rất quan trọng vì nó cho phép mỗi ngữ cảnh gắp với từ vựng của bạn, và điều đó sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng từ. Ví dụ, trong câu  “This soup is horrible, it tastes so bitter!” Bạn có thể không hiểu từ “bitter”, nhưng nhờ ngữ cảnh của toàn bộ câu, bạn sẽ biết nó có nghĩa là "không tốt".
Bối cảnh giúp chúng ta hiểu được khi một từ được sử dụng trong ngôn ngữ chính thức hoặc ngôn ngữ không chính thức, nếu đó là tiếng lóng chúng ta có thể sử dụng với bạn bè, hoặc nếu nó là một từ thường được sử dụng trong văn bản tiếng Anh nhưng không phải trong cuộc trò chuyện.

3. Từ liên quan
Nếu bạn chỉ học được từ "care", đừng dừng lại ở đó! Sử dụng từ điển hoặc internet để tìm các dẫn xuất của từ đó, và các biểu thức sử dụng nó.
Ví dụ: careful, carefree, careless, take care! Bạn thấy chưa, thật tuyệt đúng không? Bạn bắt đầu bằng một từ nhưng nhanh chóng học được thêm 4 từ, và bởi vì ý nghĩa của chúng có liên quan nên dễ hiểu.

4. Thực hiện các câu
Viết câu giúp chúng ta đưa lý thuyết học được vào thực hành: vì vậy bạn đã học được một từ mới và bạn hiểu khi nào nên sử dụng nó. Nhưng để não nhớ từ này trong tương lai, cách tốt nhất để ghi nhớ là sử dụng nó.
Thực hiện mười câu sử dụng các ý nghĩa khác nhau của từ mà bạn muốn học hoặc, nếu nó là động từ, với các thì khác nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn nhớ cụm động từ "to tidy up", hãy viết: "Maria, you must tidy your room up", "Tôi phải dọn dẹp trước khi bạn bè của tôi đến", "Paul will watch TV after he finishes tidying up the kitchen ".
Bao giờ nghe Benjamin Franklin nói, "Nói với tôi và tôi quên, dạy cho tôi và tôi có thể nhớ, liên quan đến tôi và tôi học"? Vâng, bằng cách tạo ra các câu của riêng bạn thì chúng đang giúp bộ não học hỏi bởi vì nó tích cực tham gia vào quá trình học tập.

 5. Ghi lại bản thân
Bằng cách nghe giọng nói của bạn nói những lời to và cảm thấy miệng của bạn di chuyển, bạn đang làm cho các kết nối nhiều hơn nữa trong não của bạn.
Nếu bạn học tiếng Anh trong quá khứ nhưng chưa thực hành nó trong một thời gian dài, bạn có thể biết những từ đó nhưng khó mà nhớ được chúng. Tuy nhiên, một khi bạn bắt đầu nói, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn để lấy ra những từ đó khi bạn cần chúng.
Vì vậy, hãy sử dụng máy ảnh, điện thoại hoặc webcam để ghi lại chính xác những từ vựng mới và sử dụng chúng trong các câu bạn đã thực hiện.

 6. Sử dụng flashcard
Flashcards là một cách phổ biến để học những từ mới. Bạn cũng có thể sử dụng các ghi chép sau khi ghi lại và đặt chúng vào những nơi mà bạn sẽ thấy chúng thường xuyên hoặc vẽ ra định nghĩa của từ nếu bạn là người học trực quan. Nếu bạn muốn flashcards đã được tạo sẵn, hãy kiểm tra ứng dụng miễn phí của katchup, noi bạn có thể tìm nhiều thẻ tiếng Anh các loại và nhiều flashcard ngoại ngữ khác nữa.
Mỗi ngày, đưa ra thẻ của bạn và đọc qua chúng. Đọc từ và cố gắng nhớ ý nghĩa của nó trước khi kiểm tra bản vẽ hoặc định nghĩa phía sau nó.
 

hoc tu vung tieng anh thong dung moi ngay
7. Mnemonics
Mnemocis là một cách để ghi nhớ. Nó là loại kĩ thuật hoặc có thể là “mẹo” để bạn có thể học và nhớ được một cách dễ dàng. Bạn sử dụng những những kiến thức mà bạn đã học hoặc dễ học để kết nối với những điều bạn chưa biết. Mnemonic có thể là từ, kí ức, một câu chuyện, một bức tranh, từ viết tắt, bài hát, điệu nhảy hoặc bất cứ điều gì mà bạn có thể tưởng tượng ra. Điều quan trọng là mnemonics là sự khác biệt, điều đáng nhớ, và liên quan chặt chẽ đến những gì bạn đang cố gắng để nhớ.

8. Ghi chép
Một mẹo nhỏ là luôn luôn mang theo một cuốn sổ tay và bút chì. Sau đó, nếu bạn nghe một từ hoặc câu bạn thích trong một bộ phim hoặc một bài hát, bạn có thể viết nó xuống. Khi bạn về nhà, bạn có thể nghiên cứu nó và thêm nó vào danh sách những từ bạn đã học.

  9. Chơi trò chơi
Khi bạn đang có niềm vui, nó dễ dàng hơn rất nhiều để học hỏi. Vì vậy, chơi trò chơi như boggle hoặc scrabble. Những trò chơi này sẽ kiểm tra sự sáng tạo của bạn rất nhiều đấy.

10. Nói
Trong tip # 5, chúng tôi đã giải thích cách tự ghi lại giúp não của bạn nhớ từ tốt hơn. Vì vậy, cách nào tốt hơn để làm điều này hơn là nói chuyện với một người bạn? Nếu bạn không có bất kỳ bạn bè nói tiếng Anh bản địa nào, đừng lo lắng! Chỉ cần mời một người bạn khác muốn học tiếng Anh để lấy một tách trà và thực hành.
Để khai thác tối đa các cuộc trò chuyện này, chúng tôi đề nghị mỗi tuần bạn chọn một chủ đề khác. Bằng cách này, bạn sẽ sử dụng từ vựng khác nhau. Hãy chắc chắn để dành một hoặc hai giờ để làm cho một danh sách các từ mà bạn muốn sử dụng trước khi gặp bạn của bạn.

 11. Lặp lại
Như người Tây Ban Nha nói, "la repetición es la madre del éxito", hoặc bằng tiếng Anh: "sự lặp đi lặp lại là chìa khóa thành công". Đúng rồi. Để học bất cứ điều gì bạn phải lặp lại, lặp lại, lặp lại.
Mỗi ngày, dành thời gian để học từ vựng. Nó không quan trọng làm thế nào bạn làm điều đó, nhưng điều quan trọng là bạn thực hành một ít mỗi ngày. Điều này sẽ tạo ra một thói quen tốt.

12. Kiên nhẫn
Và cuối cùng: hãy tử tế và kiên nhẫn với chính mình.
Học tiếng Anh là một thành tựu lớn, và bạn sẽ rất tự hào về bản thân mỗi khi bạn học một từ mới.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *