Tài liệu khác

Cải thiện điểm TOEIC mỗi ngày

Làm thế nào để cải thiện điểm số TOEIC mỗi ngày? Chắc hẳn những người đang chuẩn bị thi TOEIC đều có chung câu hỏi này. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi chon mình những tip TOEIC hữu ích nha !

1. Học để thi chứ không phải là để biết tiếng Anh.

Hầu hết các chương trình dạy cho học sinh để đạt tiêu chuẩn đều có một điểm chung là chúng đều dạy để thi. Điều đó có nghĩa là học sinh sẽ thực hành các loại câu hỏi có trong bài kiểm tra đó.
Ví dụ, bài kiểm tra TOEIC có một phần đọc. Trong phần đó, bạn sẽ được đọc bài viết ngắn và sau đó trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về nó. Một giáo viên giảng dạy để kiểm tra sẽ không yêu cầu bạn đọc sách hoặc các bài báo dài. Họ sẽ không yêu cầu bạn đọc một bài luận và sau đó viết một bài tiểu luận về nó. Họ sẽ cho bạn thực hành chính xác những gì bạn sẽ gặp trong bài kiểm tra: đọc một bài văn ngắn và trả lời câu hỏi trắc nghiệm.
Có một số thủ thuật mà bạn nên học để thực hiện các bài kiểm tra chuẩn. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Đối với một số bài kiểm tra, bạn có thể trả lời bằng cách đoán nếu bạn không biết câu trả lời đúng. Đối với những dạng khác, bạn sẽ bị trừ điểm nếu làm sai. Hãy tìm hiểu cách chấm điểm của bài kiểm tra
  • Đối với các phần đọc, bạn nên đọc các câu hỏi đầu tiên để bạn biết phải tìm gì trong đoạn văn.
  • Nếu đó là một bài kiểm tra cho phép bạn bỏ qua các câu hỏi, hãy bỏ qua những câu hỏi khó và quay lại với chúng sau nếu bạn có thời gian.
  • Đối với bài kiểm tra có một phần viết, hãy tìm hiểu cách chấm điểm của bài viết. Bởi một số bài kiểm tra có những yêu cầu kỳ lạ.

Sản phẩm flashcard toeic tại đây: https://katchup.vn/bo-katchup-flashcard-toeic-high-quality-pid-27
2. Mở rộng vốn từ vựng của bạn.

Bạn nghĩ rằng lựa chọn nào tốt hơn?
  • Biết ít từ hơn, nhưng biết từ nào chắc chắn từ đó?
  • Có một chút kiến ​​thức về một phạm vi rộng hơn của từ?
Khi nói tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương án đầu. Có được sự chỉ dẫn tốt hơn về những từ tiếng Anh phổ biến và quan trọng nhất sẽ giúp bạn trở thành một người nói tiếng Anh tốt hơn. Đó là lý do tại sao rất nhiều bài học dạy các cụm từ chỉ là kết hợp các từ đơn giản như “go”, “off”, “the”, “it”.

Nhưng đối với các bài kiểm tra chuẩn, đó là một câu chuyện khác. Hầu hết các bài kiểm tra chuẩn đều phản ánh được độ rộng từ vựng của bạn. Nói cách khác, họ đo lường được số lượng từ mà bạn biết. Họ làm việc này hoặc với các câu hỏi cụ thể về từ vựng, hoặc bằng cách cho bạn đọc những bài viết sử dụng những từ học thuật khó.
Vì vậy, một cách để cải thiện điểm kiểm tra của bạn là học các danh sách từ vựng học thuật trong vài tuần trước khi kiểm tra. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều danh sách từ vựng học thuật trên các trang web khác nhau. Chỉ cần tìm kiếm cái gì đó đại loại như “từ vựng TOEIC” và bạn sẽ có một danh sách từ. Ghi những từ ngày vào flashcard để bạn có thể học từ vựng TOEIC mỗi ngày.
Về lâu về dài mà nói thì đây không phải là cách hiệu quả nhất để học từ vựng. Bạn sẽ quên rất nhiều từ mà bạn học theo cách này. Nhưng đối với bài kiểm tra, điều quan trọng nhất là bạn có thể nhận ra càng nhiều từ càng tốt hay không.
Ví dụ, tưởng tượng rằng bạn đã nghiên cứu từ “adversity (nghịch cảnh)” trong một danh sách từ vựng. Bạn không thực sự biết ý nghĩa của nó, nhưng bạn nhớ rằng “adversity” là điều xấu. Đó có thể là đủ thông tin để giúp bạn trả lời câu hỏi bài luận này: “Do you agree or disagree with the following statement? “People only show their true character when they are faced with adversity (Bạn đồn ý hay không đồng ý với câu nói sau? Con người sẽ bộc lộ tính cách của họ khi họ đối diện với nghịch cảnh)”.

3. Học tập để thi, sau đó trở lại học tiếng Anh.
Học tập cho kỳ thi TOEIC có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn, nhưng nó sẽ giúp bạn đạt điểm kiểm tra cao hơn.
Đôi khi bạn có thể được yêu cầu TOEIC để vào một trường học, để có được một công việc, hoặc vì một số lý do khác. Nếu đúng như vậy, hãy tập trung chuẩn bị cho bài kiểm tra.
Nếu bạn có thể cần làm bài kiểm tra trong tương lai nhưng bạn không cần phải làm ngay, hãy quên kiểm tra ngay bây giờ. Tập trung vào việc cải thiện tiếng Anh của bạn như thường lệ bằng cách sử dụng các phương pháp mà chúng tôi gợi ý trong các bài viết trước. Về lâu dài, bạn sẽ trở thành người nói tiếng Anh tốt hơn chứ không phải là một người kiểm tra giỏi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *