Đất nước Nhật Bản

Cam ngũ giác ở Nhật Bản

Cam ngũ giác ở Nhật Bản

Cam ngũ giác ở Nhật rất đẹp, có thể nói từ trái cam ngũ giác toát lên được nhiều thứ từ việc tỉ mỉ và cẩn trọng cũng như nét nghệ thuật cao từ đất nước mặt trời mọc. Các bạn có thắc mắc gì thì hãy cùng với phương pháp học tiếng nhật tìm hiểu nhé

Từ quả lê ghê người có hình em bé, tới quả chanh và quả dưa hấu hình trái tim, thị trường Nhật Bản có một góc riêng dành cho những loại quả hình dáng độc đáo. Và giờ đây, ta có những trái cam hình ngũ giác là sản phẩm của nông dân quận Ehime, Nhật Bản. Nhờ hình dáng độc lạ mà loại quả này bán chạy như tôm tươi.
 

Cam-ngu-giac-o-Nhat-Ban
Cam ngũ giác trông rất lạ mắt

Thông tin chung

Tên gọi

Loại quả này là một sự kết hợp giữa cam và quít, và được “tạo hình” trong các khung ngũ giác. Nó có một cái tên rất khó đọc: “Gokakukei Iyokan” – (五角形イヨカン), được ghép từ hai từ “Gokakukei” (ngũ giác) – (五角形) và “Iyokan” (cam mùa hè). Cái tên “Gokaku no Iyokan” cũng có nghĩa là “vị ngọt của sự thành công trong các kỳ thi”.

Thời gian hình thành

Ý tưởng này đã được  nung nấu trong suốt 5 năm và mất trọn 3 năm để có thể thành công thu hoạch được những trái cam ngũ giác. Nông dân đã cẩn thận bọc mỗi quả trong một cái khuôn có chiều dọc 10cm , chiều ngang 7 cm vớiđộ dày 1,5 cm , chúng ép vào trái cam và khiến nó lớn lên với các góc nhọn .Vì mỗi tấm khuôn sẽ di chuyển khi gió thổi trên cành nên những người nông dânđã phải mất công sức điều chỉnh vị trí khuôn nhiều lần để có thể giữ cho các cạnh đều nhau. Gần đây người ta đã nghiên cứu thêm về những quả cam sáu cạnh, tuy nhiên hình dạng sẽ khó thực hiện hơn vì các cạnh sẽ trở nên ngắn ngủn và không đều nhau.
 

Cam-ngu-giac-o-Nhat-Ban
Sản phẩm prải qua chuỗi ngày tạo hình lâu dài và tốn kém

Nguồn gốc và ý nghĩa

Đằng sau câu chuyện về ý nghĩa của loài hoa này khá thú vị và bất ngờ mà ít ai nghĩ tới. Loại quả này được sử dụng với mục đích là cầu mong cho các học sinh thi cử đỗ đạt. Lý do là vì người Nhật thích… chơi chữ với cái tên của nó. Trong tiếng Nhật, từ “goukaku” (合格) có nghĩa là “vượt qua một kỳ thi” và  “yokan ii” (いい予感) có nghĩa là “điềm báo tốt”. Ghép chúng lại, chúng ta có câu “goukaku ii yokan” (合格いい予感) – “Điềm báo tốt, vượt qua kỳ thi thành công”. Quả là một lời chúc độc đáo và thông minh.
 

Cam-ngu-giac-o-Nhat-Ban
 Được coi là "bùa may mắn" của các sĩ tử

Không chỉ đẹp mắt, đây còn là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe

Màu vàng tươi cùng hương vị tươi mát của những quả cam ngũ giác là biểu tượng cho những lời chúc thật tự nhiên và bình dị nhưng thật ý nghĩa. Chứa đầy vitamin C, và có tác dụng phòng cảm cúm, lại thêm một cái tên vô cùng may mắn, những trái cam ngũ giác này chắc chắn sẽ trở thành món ăn không thể thiếu trong mùa thi năm tới!
 

Theo tự học tiếng nhật 

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *