Văn hóa Nhật Bản

  Chợ Tsukiji là chợ cá lớn nhất thế giới

 Chợ Tsukiji là chợ cá lớn nhất thế giới

Chợ cá Tsukiji có diện tích trên 285,000m²Tsukiji Fish Market nổi tiếng về các mặt hàng thủy sản, chợ  Tsukiji là khu chợ bán sỉ công cộng thuộc Chuo-ku, khu trung tâm của Tokyo. Qui mô kinh doanh của khu chợ này thuộc hàng lớn nhất thế giới, chỉ tính riêng thủy hải sản, lượng giao dịch 1 ngày đã lên đến 1,799 tấn.
cho-tsukiji-la-cho-ca-lon-nhat-o-nhat
Chợ Tsukiji
 
Chợ Tsukiji bao gồm một khu bên trong nơi mà hầu hết các hộ buôn và đấu giá cá ngừ diễn ra, và một khu bên ngoài cho các hộ bán lẻ cho các cửa hàng và nhà hàng phục vụ công chúng. Một vài nhà hàng cũng nằm trong chợ.
 
cho-tsukiji-la-cho-ca-lon-nhat-o-nhat
Một gian hàng cá trong  chợ
 
Nhắc đến Tsukiji là người ta nghĩ ngay đến những món ăn được nhiều người yêu thích như Sushi, Kaisendon, được làm từ hải sản tươi sống vừa bắt mới bắt lên. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều món ăn ngon khác dành cho người không ăn được cá sống. Trong các quán Teishoku, có nhiều món ăn đã được nấu chín như cá nướng, cá kho…. Một điểm thú vị nữa là bạn có thể vừa đi bộ vừa thưởng thức nhiều loại đồ ăn phong phú từ tôm nướng muối, hào sống đến hải sản, Katsu Sando, Onigiri, Xiên que nướng…

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *