Đất nước Nhật Bản

Chùa ở Nhật Bản

Chùa ở Nhật Bản

Sự thiêng liêng của các ngôi chùa ở Nhật đã tạo nên một nét riêng cho đất nước hoa anh đào. hãy cùng với học tiếng nhật giao tiếp khám phá nhé

Với những ai thích đi chùa, nghe đọc kinh, ngắm nhìn cảnh vật trong tĩnh lặng thì Nhật Bản chính là nơi lựa chọn lý tưởng cho bạn.

 
Chua-o-Nhat-Ban
Sự thiêng liêng tôn kính của những ngôi chùa ở Nhật

 
Chùa Otowasan Kiyomizu ở Nhật
 
Bạn có thể ghé thăm cố đô Kyoto, nơi có tới hơn 1600 ngôi chùa, đình mang những nét riêng biệt khác nhau. Jinja-Bukkaku (Shrines and Temples) là tên gọi chung của các đền thờ và chùa chiền ở Nhật Bản. Thông thường, Jinja là nơi thờ các vị thần của Thần Đạo, Ji-in là nơi có các nhà sư giảng dạy về các điều răn dạy của Phật và là nơi có các tượng phật an vị. Tuy nhiên, từ thời xa xưa, người Nhật đã không phân biệt Thần Đạo và Phật Giáo, họ đã kết hợp tín ngưỡng Thần Phật, nên hiện tại hiếm ai biết được sự khác nhau giữa hai tôn giáo này.

Ở Nhật, các ngôi chùa hằng năm cũng được nhiều người đến thăm, chủ yếu là mục đích đi tham quan, muốn tìm sự tĩnh lặng trong cuộc sống. Có một số ngôi chùa được cho là linh thiêng cũng được nhiều người đến viếng.

Một số ngôi chùa nổi tiếng tại Kyoto

Chùa Otowasan Kiyomizu, di sản văn hóa cố đô Kyoto, Tòa kiến trúc chính (hondo) của các Chùa Kiyomizu được treo trên các sườn đồi Chùa Otowasan Kiyomizu là một ngôi chùa thờ Quan Âm nghìn tay ở các thành phố Nhật Bản, Kyoto, . Cái tên Kiyomizu có nghĩa là thanh thủy (nước thiêng) và trở thành tên hay được gọi nhất của chùa.

 
Chua-o-Nhat-Ban
Chùa Otowasan Kiyomizu ở Nhật
 
Chùa Otowasan Kiyomizu thuộc Di sản văn hóa cố đô Kyoto và đang được đem ra bầu chọn làm một trong Bảy kỳ quan thế giới mới. Chùa được một nhà sư phái Pháp Tướng Tông là Enchin chủ trì xây dựng vào những năm 778 tức là đầu thời kỳ của Nara. Tuy nhiên, chùa nhiều lần bị cháy, và những kiến trúc hiện nay của chùa được xây từ năm 1633. với các Tòa kiến trúc chính của chùa (hondo) thu hút nhiều sự chú ý bởi nó được đỡ bởi hàng trăm cột gỗ chống vào các sườn đồi tạo ra cho bạn một cảm giác tòa kiến trúc này như ở trên không. Cùng bí quyết học từ vựng tiếng nhật nha
 
Khách tham quan uống nước từ ba dòng thác để cầu được sức khỏe, với sống lâu và thành công trong học tập. Ngay phía sau tòa kiến trúc chính là một thác nước có tên Otowa no taki chảy xuống theo các đường dẫn thành ba dòng. Có niềm tin rằng uống nước ở cả ba dòng của thác này sẽ trường thọ, thật khỏe mạnh và thành công trong học tập. Tuy rất nổi tiếng là một ngôi chùa của Phật giáo, nhưng trong quần thể kiến trúc ở đây không chỉ có các chùa, mà nó còn có cả đền thờ của các đạo Shinto. Đền thờ này được nhiều khách tham quan tham bái nhất là đền Jishu thờ thần tình yêu (hoặc thần đôi lứa).
 
Chua-o-Nhat-Ban
Chùa Vàng ( chùa Kinkakuji hay chùa Rokuonji )
 
Ngoài ra, còn có những ngôi chùa nổi tiếng không kém. Như, chùa Vàng (chùa Kinkakuji hay chùa Rokuonji ) Quần thể chùa được xây vào năm 1393 và dùng làm nơi nghỉ ngơi cho Tướng quân Yoshimitsu Ashikaga (1358- 1408).

Nét đặc trưng nhất về sự tinh xảo và cầu kỳ của các Chùa Vàng đó chính là một vị thế cũng rất ấn tượng giữa những tán xanh của cây lá và ánh sáng tinh khiết phản chiếu của hồ nước tĩnh lặng. Với những bức tranh được vẽ nên từ ý tưởng về sự tồn tại giữa chốn thiên đường và trần thế. Sự hài hòa của ngôi chùa cùng với các bóng nước hư thực làm nên một Kinkaku – viễn cảnh nổi tiếng nhất của Kyoto…
 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Theo tự học tiếng nhật 
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *