Văn hóa Nhật Bản

Cổng đền thờ ở Nhật

Cổng đền thờ ở Nhật

 
Ở Nhật có rất nhiều đền thần khoảng 80000 đền  , nhắc đến đền thần ở Nhật là phải nhắc đến torii ( cổng đền).
cong-den-tho-o-nhat-ban
Lối dẫn vào đền
 
 
Torii là vật tượng trưng cho các ngôi đền, là một loại cổng được xây trên lối vào đền. Có người cho rằng torii là từ  được biến âm từ “torigatomariiru”(con chim đậu lại) hoặc”toorihairu”(bước qua đó đểvào) ,tuy nhiên không ai dám khẳng định đó là giải thích chính xác.
Đặc trưng của torii là nó mang tính thiên thiêng nhưng lại không có cửa, đơn giản vào độc đáo trở thành một hình ảnh rất thân thuộc và gần gũi với người dân Nhật Bản. Torii được xây dựng nhằm mục đích thông báo cho người qua lại biếc “có đền” nhằm ngăn ngừa những hành vi thất lễ, khơi dậy lòng tôn kính của  mõi người đối với thần thánh, torii là biểu tượng ranh giới giữa vùng đất linh thiêng và chốn phàm trần
cong-den-tho-o-nhat-ban

Đền shitenno
 

Tùy theo từng đền mà số lượng torii khác nhau có đền chỉ có một torii, có đền có rất nhiều torii
cong-den-tho-o-nhat-ban
Đền motonosumi-inara
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *