Tài liệu khác

“Đánh bại” cả trăm từ vựng tiếng Anh bằng Flashcard của katchup

Học thuộc cả trăm từ vựng tiếng anh với Flashcard của Katchup
Học từ vựng tiếng anh bằng Flashcard là một cách học từ vựng đột phá giúp các em ghi nhớ lâu hơn so với cách học truyền thống nhàm chán như liệt kê ra sổ tay… Bài viết này katchup sẽ chia sẻ cho các bạn kỹ hơn về cách học từ vựng thú vị này, không chỉ vậy katchup nhằm hỗ trợ giảm giá lên tới 30% cho các bộ Flashcard vô cùng xinh xắn để các bạn thực hành và áp dụng ngay luôn nhé.

Các lưu ý khi sử dụng flashcard:

  • MỘT CARD – MỘT TỪ: các bạn tuyệt đối đừng vì nôn nóng muốn học nhiều từ một lúc mà biến FLASHCARD thành một list từ vựng khó nhằn nhé. Hãy sử dụng flashcard theo đúng bản chất của nó 1 card – 1 từ thôi, để khi học chỉ cần lướt qua thật nhanh và ghi nhớ được từ vựng đó.
  • ĐƠN GIẢN HÓA THÔNG TIN: các bạn cũng đừng xem Flashcard như một cuốn từ điển thu nhỏ nhé, việc ghi tất cả các thông tin của từ trên cùng một mặt của flash card không tận dụng được lợi thế có hai mặt của flashcard và vi pham nguyên tắc MỘT câu hỏi – MỘT câu trả lời (một mặt là từ cần học, một mặt là nghĩa của từ). Điều này đồng nghĩa với việc không kích thích được não bộ của em dự đoán nghĩa, nhớ ra nghĩa trước khi lật mặt sau để xem câu trả lời, tức nghĩa của từ. 
  • CÂU VÍ DỤ VÀ HÌNH MINH HỌA: Câu ví dụ sẽ giúp các em biết được ngữ cảnh của từ, cách sử dụng từ cũng như tình huống sử dụng từ. Hình ảnh minh họa vui nhộn, dễ hiểu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kích thước bán cầu não phải hoạt động, sử dụng khả năng liên tưởng, giúp em có khả năng nhớ từ nhanh hơn, kỹ hơn và lâu hơn.

Có rất nhiều cách để học từ vựng tiếng anh, nhưng điều quan trọng là các bạn tìm được phương pháp phù hợp với bản thân mình nhất. KatchUp hi vọng với bí kíp này các bạn sẽ học từ vựng tiếng anh dễ dàng hơn và không còn thấy nhàm chán hay áp lực vì khối lượng từ vựng quá lớn nữa nhé.
Chúc các bạn học tốt nha và còn chần chờ gì nữa, mua ngày bộ flashcard cho riêng mình nào ^^

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *