Văn hóa Nhật Bản

Đậu hủ đặc sản của Kyoto

Đậu hủ đặc sản của Kyoto

Nguyên liệu làm đậu phụ là hạt đậu nành, được xay lên rồi ngâm vào nước. Tinh bột chảy vào nước thành hình dáng theo người làm tự tạo, bả được lọc ra ngoài. Các hình dáng thường thấy là hình vuông, tròn hay chữ nhật dài.
Không chỉ dừng lại ở những cách chế biến truyền thống trên, đến Kyoto bạn sẽ được thưởng  thức những món đậu phụ rất ngon và lạ. Cũng chính vì lẽ đó mà đậu phụ đã trở thành 1 trong những đặc sản không thể thiếu của ẩm thực Kyoto.
dau-hu-kyoto
Đậu hủ kyoto
 
Len lỏi trong các ngõ hẻm, con phố ở thành phố này bạn sẽ được bắt gặp những nhà hàng đơn sơ giản dị những vô cùng nổi tiếng với những món ăn độc đáo riêng biệt. Ví dụ nhà hàng Okutan là một trong số đó. Nhà hàng nổi tiếng này đã có lịch sử phát triển từ hơn 360 năm trước, ở nhà hàng này chuyên phục vụ những món ăn được chế biến từ đậu phụ nổi tiếng khắp thành phố Kyoto .
dau-hu-kyoto
Một món ăn từ đậu hủ
Những món đậu phụ ở đây hoàn toàn được chế biến bằng tay không hề qua máy móc, các nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, sử dụng loại nước tinh khiết và cách chế biến đặc biệt để làm nổi bật hương vị của từng loại nguyên liệu.
==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *