Văn hóa Nhật Bản

Đến thăm Kanazawa- Thành phố cổ tại Nhật Bản

Đến thăm Kanazawa- Thành phố cổ tại Nhật Bản

–    Một trong top 3 Vườn phong cảnh đẹp nhất Nhật Bản – Khu vườn Kenrokuen vậy tại sao không cùng với cách học từ vựng tiếng nhật học hỏi thêm về thành phố cổ tại Nhật Bản
Khu vườn Kenrokuen được biết đến là một trong top 3 khu vườn có phong cảnh đẹp nhất cùng với Mito Kairakuen và Okayama Korakuen. No từng là khu vườn của lâu đài Kanazawa và thật may mắn, nó đã được mở cửa cho du khách tham quan vào năm 1874, theo nghĩa bóng thì khu vườn còn có tên là Khu vườn của 6 giới hạn: sự ẩn dật, cổ xưa, rộng rãi, nguồn nước phong phú, nhân tạo và tầm nhìn rộng.  Do ảnh hưởng văn hóa của Trung Quốc, Nhật Bản cũng tin vào 6 yếu tố trên để tạo nên một khu vườn hoàn hảo. Điều này giải thích chó việc tại sao Kenrokuen được gọi là khu vườn của 6 giới hạn.

 

Den-tham-Kanazawa-Thanh-pho-co-tai-Nhat-Ban

Đến thăm Kanazawa- Thành phố cổ tại Nhật Bản

Một điều mà bạn chưa biết đó là khu vườn Kenrokuen mang đến những điều ngạc nhiên mỗi mùa. Trong suốt mùa xuân, đây là nơi lý tường để bạn hòa mình vào thế giới của hoa Anh Đào, và vào mùa hè, bạn sẽ được nhìn ngắm những cây xanh tuyệt đẹp. Mùa thu, một trong những nơi được đánh giá là nơi rụng lá đẹp nhất. Và điều quan trọng trong suốt mùa đông, một nơi được gọi là yuki-tsuri sẽ được cải tiến thành cái cây cao, và được bảo vệ bới những cây dù ( như trong hình ). Yuki-tsuki có nghĩa đen là “hỗ trợ tuyết” và chức năng là để ngăn chặn những cảnh cây bị tàn phá do tuyết rơi vào mùa đông. Vâng, những cây xanh ở đây rất quý và phải được bảo vệ.

Den-tham-Kanazawa-Thanh-pho-co-tai-Nhat-Ban
Đến thăm Kanazawa thành phố cổ tại Nhật Bản
 

–    Đã từng là một vương quốc hùng mạnh
Kanazawa từng là cơ sở cho bộ tộc Maeda, đứng đầu là Lord Maeda Toshiie. Đay là một trong những bộ tộc hùng mạnh ở Nhật Bản, đã cai trị khu vực Kaga( được biết đến như Toyama và Ishikawa) suốt 286 năm. 

Trong suốt cuộc chiến tranh, nó đã trải qa những cuộc chiến từ khi mới được thành lậo và cho đến cuộc chiến cuối cùng vào năm 1881. Và kết quả là nó đã được “cháy và xây lại” mỗi năm. Nhưng đừng lo, sự phá hủy tòa thành này đã được xây lại như lúc nó chưa bị cháy. Vì vậy những điều bạn thấy đều là những cảnh nguyên gốc. Bạn đã học được rất nhiều những thông tin mới của học tiếng nhật kanji hãy cùng tiếp tục nhé

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *