Văn hóa Nhật Bản

Di tích Phật giáo trong khu vực Horyu-ji

Di tích Phật giáo trong khu vực Horyu-ji

Các toà nhà gỗ lâu đời nhất trên thế giới và là nơi hội tụ văn hóa của Nhật Bản. Nếu bạn muốn biết nhiều về di tích Phật giáo thì hãy cùng học tiếng nhật giao tiếp cơ bản tìm hiểu nhé

Đền Hōryū-ji là nơi đầu tiên của Nhật Bản được đăng ký  trên trang web di sản thế giới vào năm 1993. Đền Hoki-ji là nơi lưu trữ những nét đẹp văn hóa của Nhật bản.

Ngôi đền chính, Hōryū-ji, được xây dựng vào năm 607 bởi Shotoku Taishi (574-622), một chính trị gia của thời gian đó. Ba mươi tám bảo vật quốc gia và 151 tài sản văn hóa quan trọng đang được bảo tồn trong cơ sở rộng lớn của ngôi đền, và nó là một kho báu của nghệ thuật Nhật Bản; đồng thời nó cũng được biết đến như là các cấu trúc bằng gỗ lâu đời nhất trên thế giới.

di-tich-phat-giao-trong-khu-vuc-horyu-ji

Khu phức hợp này được chia thành: khu trung tâm phía Tây Kondo (tòa nhà chính) và Goju-no-tou (chùa năm tầng) và khu phía Đông Yumedono (giấc mơ gian hàng). Các đặc điểm đáng chú ý của ngôi đền này là bạn có thể xem các mẫu vật cổ ở khắp mọi nơi, trong đó văn hóa đường tơ lụa và văn hóa độc đáo của Nhật Bản là một nét đẹp văn hóa.

Khu nhà điêu khắc quý giá Kudon, trong đó có "Shaka sanzon-zo" bức tượng như một biểu tượng báu vật quốc gia. Các Goju-no-tou hướng về phía Tây của Kondo ở độ cao 32,6 m là tháp bằng gỗ lâu đời nhất trên thế giới. Có một mái ngói cong tinh tế. Thuật ngữ "Tou" là ý chỉ một ngôi mộ trong đó có đặt một di tích của Đức Phật. 

di-tich-phat-giao-trong-khu-vuc-horyu-ji
 

Có vẽ hình ảnh lúc Đức Phật lúc lâm chung.
Yumedono, tòa nhà trung tâm ở hướng Đông, là một tòa nhà hình bát giác xây dựng 739 với mục đích tổ chức một lễ tưởng niệm cho Shotoku Taishi. Bên trong tòa nhà này là di tích Guze tượng Kanon-zo 178,8 cm cao, được coi là một bức chân dung cuộc sống. Trong nhiều năm, bức tượng vẫn được bọc trong vải trắng như một bức tượng bí mật của Đức Phật, vì lý do tôn giáo. 

Năm 1884 (Meiji 17), tấm vải trắng đã được gỡ bỏ bởi Fenollosa (1853-1908), một nhà nghiên cứu nghệ thuật phương Đông, và Tenshin Okakura (1862-1913), một nhà sử học nghệ thuật Nhật Bản. Bây giờ nó là điểm thu hút khách du lịch mùa đông và mùa xuân. Vậy bạn đã biết khá nhiều về các thông tin của Nhật Bản nào tiếp tục tự học tiếng nhật tìm hiểu nhé

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *