Kinh tế Nhật Bản

Dưa hấu vuông – một loại trái cây khá đắt đỏ ở Nhật Bản

Dưa hấu vuông – một loại trái cây khá đắt đỏ ở Nhật Bản

Bạn có biết rằng trái dưa của Nhật Bản rât khác so với các loại khác trên đất nước. Bạn muốn biết không nếu muốn tìm hiểu hãy cùng học tiếng nhật ở đâu học hỏi xem nhé.
Một quả dưa hấu tròn, to có thể chiếm nhiều không gian trong tủ lạnh, điều đó không khó khăn cho người Nhật. Những nông dân ở thị trấn Zentsuji miền nam Nhật Bản đã khéo léo giải quyết bằng cách ép những quả dưa hấu thành hình vuông. Hãy cùng với Katchup khám phá xem nó trồng như thế nào và giá cả ra sao nhé!
dua-hau-vuong-nhat-ban
Những quả dưa hấu vuông được trộng ở trị trấn Zentsuji, tỉnh Kagawa, miền Nam Nhật Bản
 
Người nông dân sẽ đặt những quả dưa vào những chiếc hộp kính hình vuông trong khi chúng vẫn còn đang phát triển.
Những chiếc hộp hình vuông có kích thước vừa vặn với tủ lạnh của người Nhật, cho phép những quả dưa hấu có thể đặt một cách thuận tiện và chính xác trên kệ tủ.

 
dua-hau-vuong-nhat-ban
Được trồng trong chiếc hộp hình vuông có kích thước vừa với tủ lạnh
 
Với sự sáng tạo này của người dân Nhật Bản cũng giúp cho sản phẩm của họ bán chạy hơn và đắt hơn so với dưa hấu bình thường

Mặc dù giá cả của trái dưa hấu vuông rất đắt, nhưng những người dân giàu có tại Osaka và Tokyo không ngần ngại bỏ ra 82USD để mua một quả dưa lạ mắt như thế này.
Không chỉ ở trong nước mà còn có giá trị xuất khẩu ra nước ngoài cao.
 

dua-hau-vuong-nhat-ban
Dưa hấu vuông có giá khá "chát" 10.000 yên tương đương 82USD/quả
 
Những quả dưa hấu hình vuông từ tỉnh Kagawa (Nhật Bản) đang chiếm tình cảm đặc biệt từ giới nhà giàu ở Nga với mức giá 28.000 rúp (tương đương 856USD)/quả tại siêu thị xa xỉ của Matxcova. Theo bình luận của kênh truyền hình nước Nga, quả dưa hấu vuông này có giá thành tương đương một chiếc điện thoại Iphone và đắt gấp 7 lần so với giá bán ở Nhật.

Hãng Interfax dẫn lời một nhân viên chuỗi bán lẻ ở Nga AzbukaVkusa cho biết: “Những người thích chơi của lạ mua những trái dưa này như là một thứ để đua vui”.

Winters cho biết dưa hấu vuông khá đắt đỏ, nhưng nó được chú ý với thị trường Mỹ là thân thiện với tủ lạnh. Tại quầy hoa quả của Mỹ bày bán những miếng dưa hấu bổ đôi, bổ tư là những giải pháp cho những quả dưa hấu quá cỡ. Có vẻ như người Mỹ khá hài lòng với giải pháp này và dưa hấu vuông Nhật Bản vẫn chưa được thị trường Mỹ quan tâm.

Nếu có dịp đến với đất nước Nhật thì hãy đến Kagawa một lần để trải nghiệm cách trồng và chăm sóc đặc biệt của họ để mở mang kiến thức, và đừng quên nếm thử nhé! Nhớ đến tiếng nhật giao tiếp cơ bản nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *