Văn hóa Nhật Bản

Fushimi Inari Shrine ngôi đền thờ các vị thần

Fushimi Inari Shrine ngôi đền thờ các vị thần

Fushimi Inari Shrine (伏 見 稲 荷 大 社, Fushimi Inari Taisha) là một Shinto thờ quan trọng ở nam Kyoto. Nó nổi tiếng với hàng ngàn của cổng torii đỏ son, mà dang chân ra một mạng lưới các đường mòn phía sau tòa nhà chính của nó. Những con đường mòn dẫn vào rừng cây cối rậm rạp của thiêng núi Inari, mà đứng ở mức 233 mét và thuộc về căn cứ đền
 học tiếng nhật ở đâu muốn chia sẻ cho bạn nhiều thông tin mới

 

Fushimi-Inari-Shrine-ngoi-den-tho-cac-vi-than
Fushimi Inari Shrine ngôi đền thờ của vị thần nổi tiếngFushimi Inari Shrine ngôi đền thờ của vị thần nổi tiếng

Fushimi Inari là quan trọng nhất của hàng ngàn ngôi đền dành riêng cho Inari, vị thần Shinto của gạo. Con cáo được cho là sứ giả của Inari, dẫn đến nhiều bức tượng con cáo trên các căn cứ đền. Fushimi Inari Shrine có nguồn gốc cổ xưa, trước động thái của thủ đô đến Kyoto vào năm 794.

Một cổng torii khổng lồ ở phía trước cổng Romon ở lối vào của đền thờ
Trong khi nguyên nhân chính của hầu hết du khách nước ngoài đến Fushimi Inari Shrine là để khám phá những đường mòn trên núi, các tòa miếu thờ mình cũng rất hấp dẫn và có giá trị một lần. Tại lối vào của đền thờ đứng Cổng Romon, được tặng vào năm 1589 bởi các nhà lãnh đạo nổi tiếng Toyotomi Hideyoshi. Đằng sau đứng xây dựng của ngôi đền chính (Honden) và các tòa nhà phụ trợ khác nhau.
 

Fushimi-Inari-Shrine-ngoi-den-tho-cac-vi-than
 

Ít trở lại các căn cứ chính của ngôi đền là lối vào cổng torii phủ hiking trail, bắt đầu với hai dày đặc, hàng song song của cửa gọi là senbon Torii ( "hàng ngàn cổng torii"). Các cổng torii dọc theo toàn bộ đường mòn là sự đóng góp của các cá nhân và các công ty, và bạn sẽ tìm thấy tên của Donator và ngày hiến ghi trên mặt sau của mỗi cổng. Các chi phí bắt đầu khoảng 400.000 yen cho một cửa có kích thước nhỏ và tăng lên đến hơn một triệu yen cho một cổng lớn.

Fushimi-Inari-Shrine-ngoi-den-tho-cac-vi-than
Fushimi Inari Shrine ngôi đền thờ của vị thần nổi tiếng

Hai hàng dày đặc của torii cổng Torii senbon
Việc tăng đến đỉnh của ngọn núi và lại mất khoảng 2-3 giờ, tuy nhiên, du khách có thể tự do đi bộ vừa như xa như họ muốn trước khi quay trở lại. Trên đường đi, có rất nhiều đền thờ nhỏ với ngăn xếp của các cổng torii nhỏ mà đã được tặng bởi khách với ngân sách nhỏ hơn. Ngoài ra còn có một vài nhà hàng trên đường đi, trong đó cung cấp các món ăn theo chủ đề tại địa phương như Inari Sushi và Kitsune Udon ( "Fox Udon"), cả hai đều có tính năng mẩu aburaage (đậu hũ chiên), được cho là một món ăn ưa thích của loài cáo.

Sau khoảng một phút đi lên 30-45 và giảm dần tỷ trọng của cửa torii, du khách sẽ đến ngã tư Yotsutsuji khoảng nửa đường lên núi, nơi có thể được hưởng một số quan điểm tốt đẹp hơn Kyoto, và chia tách đường mòn vào một đường tròn đến đỉnh. Nhiều người đi bộ chỉ mạo hiểm như xa như ở đây, như những con đường mòn không cung cấp nhiều biến động vượt quá điểm này, mật độ cửa giảm hơn nữa. Vậy bạn đã tìm thêm được nhiều kiến thức mới rồi, nếu tiếp tục hãy cùng 
học tiếng nhật giao tiếp cơ bản nhé

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *