Kinh tế Nhật Bản

Hậu quả của thảm họa động đất ở Kumamoto

 

Hậu quả của thảm họa động đất ở Kumamoto

Sau cơn động đất lớn ngày 14/4 vừa qua, những di chấn vẫn tiếp tục xảy ra ở tỉnh miền tây nam của Nhật Bản Kumamoto, người dân vẫn phải tiếp tục đấu tranh để đối phó với hậu quả của thiên tai. Cùng tiếp tục với cách học từ vựng tiếng nhật nhé

Hơn 1.180 trận động đất với cường độ lớn đến nhỏ diễn ra tại Nhật Bản, kể từ trận động đất lớn đầu tiên vào ngày 14 tháng 4. Số lượng người chết và bị thương tăng lên, nhà của hư hỏng, giao thông trì trệ, nghẽm tắc. 

tham-hoa-dong-dat-o-nhat-ban

Hậu quả của thảm họa động đất ở Kumamoto

Các trận động đất giết chết 49 người tại 7 thành phố. Mười bảy người được cho là đã chết do căng thẳng hay bệnh trong sơ tán. Các quan chức tỉnh nói rằng trận động đất bị hư hại khoảng 23.000 ngôi nhà, và 28.000 hơn có thể bị ảnh hưởng.

Các quan chức cho biết hơn 19.000 người đã được sơ tán. Hơn 30.000 ngôi nhà đã bị hư hại tại thành phố Kumamoto. Chính quyền thành phố đã phân bổ nhà ở công cộng được bỏ trống cho người dân có nhà bị hư hỏng trong trận động đất để sinh sống. Gần 4.000 suất cứu trợ đã được thực hiện do khoảng 250 nhà cung cấp. Đối với các huyện lân cận.

Thành phố có kế hoạch mở 18 nhà chờ di tản mới với các tiện nghi tốt hơn và di dời 3.000 người trong tuần này.
Các trận động đất đã giáng một đòn mạnh giáng vào nông nghiệp và sản xuất. Trong Mifune Town, gần thành phố Kumamoto, một nông dân đã trồng lúa trong 50 năm đã phải bỏ trồng cây lúa trong năm nay do các hệ thống tưới tiêu và bờ đất cánh đồng đã bị hư hỏng.

tham-hoa-dong-dat-o-nhat-ban

Một công ty sản xuất thiết bị cho các hãng xe đã bị đình chỉ hoạt động vì thiệt hại do trận động đất. Di dời các nhà máy sẽ có giá khoảng 3 triệu USD – gấp 1,5 lần doanh thu hàng năm của công ty, nhà máy đó.

Chủ tịch của công ty cho biết ông muốn khởi động lại kinh doanh của mình bằng cách tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người cho vay và chính quyền địa phương. 

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *