Truyện Tranh Nhật Bản

Hệ thống giáo dục tại trường của đất nước Nhật Bản

Hệ thống giáo dục tại trường của đất nước Nhật Bản

Hệ thống trường học cơ bản ở Nhật Bản bao gồm trường tiểu học (kéo dài sáu năm), trường trung học (ba năm), trường trung học (ba năm), và các trường đại học (bốn năm). Giáo dục bắt buộc chỉ trong chín năm học tiểu học và trung học, nhưng 98% số học sinh đi học cao. Học sinh thường phải tham gia kỳ thi để được vào các trường trung học và đại học. Gần đây một số trường trung học và cao đã gia nhập với nhau để tạo thành duy nhất, các trường học trong sáu năm.
 

He-thong-giao-duc-tai-truong-cua-dat-nuoc-Nhat-Ban

Hệ thống giáo dục và lịch trình hàng tuần điển hình cho thứ sáu Graders
trẻ em Nhật Bản nhập học lớp đầu tiên của trường tiểu học trong tháng tư sau khi sinh nhật thứ sáu của họ. Có khoảng 30-40 học sinh trong một lớp học tiểu học điển hình. Các đối tượng mà họ nghiên cứu bao gồm Nhật Bản, toán học, khoa học, xã hội học, âm nhạc, thủ công, thể dục, và kinh tế gia đình (để học các kỹ năng nấu ăn và may đơn giản). Ngày càng có nhiều trường tiểu học đã bắt đầu dạy tiếng Anh, quá. công nghệ thông tin ngày càng được sử dụng để tăng cường giáo dục, và hầu hết các trường đều có quyền truy cập vào Internet.

Học sinh cũng học nghệ thuật truyền thống Nhật Bản như Shodo (thư pháp) và haiku. Shodo gồm việc nhúng một bàn chải trong mực in và sử dụng nó để viết kanji (ký tự được sử dụng ở một số nước Đông Á và có ý nghĩa riêng của họ) và kana (ký tự phiên âm từ chữ Hán) trong một phong cách nghệ thuật. Haiku là một hình thức của thơ ca phát triển ở Nhật Bản khoảng 400 năm trước đây. Một haiku là một câu ngắn 17 âm tiết, chia thành các đơn vị của năm, bảy, và năm âm tiết. Haiku sử dụng biểu thức đơn giản để truyền đạt những cảm xúc sâu sắc cho độc giả.
 

He-thong-giao-duc-tai-truong-cua-dat-nuoc-Nhat-Ban

Hệ thống giáo dục tại trường của đất nước Nhật Bản

Tại các trường tiểu học Nhật Bản, các lớp học được chia thành các nhóm nhỏ cho nhiều hoạt động. Ví dụ, như một phần của giáo dục của họ, mỗi ngày các sinh viên làm sạch các lớp học, hội trường, bãi của trường học của họ trong các đội. Trong nhiều trường tiểu học, các học viên ăn trưa cùng nhau trong lớp học của mình, thưởng thức các bữa ăn được chuẩn bị bởi các trường học hoặc một địa phương "trung tâm ăn trưa ở trường." nhóm nhỏ các sinh viên thay phiên nhau để phục vụ bữa ăn trưa cho các bạn cùng lớp của họ. ăn trưa trường học có nhiều loại phong phú của các loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, và sinh viên mong muốn vào giờ ăn trưa.

Có rất nhiều sự kiện của trường trong năm, chẳng hạn như ngày thể thao khi sinh viên cạnh tranh trong các sự kiện như thế và tiếp sức chủng tộc chiến tranh kéo co, du ngoạn đến di tích lịch sử, nghệ thuật và lễ hội văn hóa đặc trưng nhảy múa và biểu diễn khác của trẻ em. Học sinh ở các lớp cao nhất của tiểu học, trung học và phổ thông cũng có chuyến đi kéo dài đến vài ngày tới thành phố văn hóa quan trọng như Kyoto và Nara, khu nghỉ mát trượt tuyết, hay những nơi khác.

Hầu hết các trường trung và cao đòi hỏi học sinh phải mặc đồng phục. Chàng trai thường mặc quần và áo với cổ áo đứng lên, và cô gái mặc bộ đồ hai mảnh với thủy thủ cổ áo hoặc áo cộc tay và váy.

Hầu như tất cả các học sinh trung học tham gia vào một hoạt động câu lạc bộ ngoại khóa của sự lựa chọn của họ, chẳng hạn như một đội thể thao, một nhóm nhạc hay nghệ thuật, hoặc một câu lạc bộ khoa học.

các câu lạc bộ bóng chày đang rất phổ biến giữa các chàng trai. Bóng đá (bóng đá) câu lạc bộ cũng đang được phổ biến. các câu lạc bộ Judo, nơi trẻ em tập luyện võ thuật truyền thống này, thu hút các em trai và em gái. Họ có thể được lấy cảm hứng từ nhiều vận động viên vĩ đại của Nhật Bản judo, cả nam và nữ, những người đã giành được huy chương tại giải vô địch Judo thế giới và Thế vận hội Olympic. Khác các câu lạc bộ thể thao phổ biến bao gồm tennis, bóng rổ, thể dục và bóng chuyền. Trong các môn thể thao, nhiều trò chơi được tổ chức giữa các trường và ở cấp độ khu vực, vì vậy sinh viên có nhiều cơ hội để cạnh tranh.

Trong số các câu lạc bộ văn hóa, trong khi đó, một trong đó gần đây đã trở nên phổ biến là câu lạc bộ đi. Go là một trò chơi chiến lược chơi với đá màu đen và trắng. Sau một manga (truyện tranh) về các trò chơi được công bố, nhiều hơn và nhiều hơn học sinh bắt đầu thưởng thức đi. Các tùy chọn khác cho học sinh bao gồm câu lạc bộ hợp xướng và nghệ thuật. Brass band, trà đạo, và cắm hoa câu lạc bộ cũng rất phổ biến.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *