Học tiếng Nhật

Học tiếng nhật kanji hiệu quả

HỌC TIẾNG NHẬT KANJI

Tiếng Nhật được xếp vào hàng ngôn ngữ khó nhất thế giới. Tiếng Nhật nói chung đã khó, kanji trong tiếng Nhật còn khó hơn. Nhưng học tiếng Nhật sẽ không khó nếu chúng ta biết cách. Nhất là khi bạn biết các phương pháp học tiếng Nhật Kanji thật hiệu quả sau.

1. Hãy học Kanji hàng ngày
Bạn đừng quá lười biếng, một ngày hãy giành ra một ít thời gian học từ 5 đến 10 từ kanji, ngày hôm sau tiếp tục như vậy khi đã thuộc bạn sẽ chuyển qua 5-10 kế tiếp. Khi thường xuyên tiếp xúc với từ kanji bạn sẽ nhớ mặt chữ và nhanh chóng thuộc từ đó. Cứ như vậy không mất quá nhiều thời gian bạn đã thuộc được kha khá từ kanji rồi.

Hoc-tieng-nhat-kanji-that-hieu-qua-trong-thoi-gian-ngan

2. Học chữ Kanji thường sử dụng nhất
Khi bạn bắt đầu học hãy xác định mục tiêu bạn học kanji để làm gì? Lời khuyên cho bạn là hãy học những từ Kanji hữu ích cần thiết cho thời điểm hiện tại,những từ kanji bạn sẽ thường xuyên gặp, sau đó hãy học thêm mỗi ngày 1 ít. Đương nhiên khi học tiếng Nhật Kanji những chữ kanji thông dụng hay thường gặp thì học sẽ nhớ nhanh hơn là những chữ kanji ít dùng.

3. Học từ Kanji dễ trước khó sau
Hãy học những từ kanji dễ trước và thường dùng, các bạn nên học những chữ Kanji đơn giảnsau khi học những từ đơn giản thì học chữ kanji khó hơn vì thực chất học kanji  nó bao gồm các từ đơn giản ghép lại. Kanji sẽ chia theo bộ và thủ. thường khi bạn mới bắt đầu học Kanji sẽ rất đơn giản hãy học vững những kiến từ sơ cấp đó vì nó sẽ là nền tảng để bạn học những từ kanji cấp độ cao hơn.

Hoc-tieng-nhat-kanji-that-hieu-qua-trong-thoi-gian-ngan

4. Hãy nắm vững các quy tắc của chữ kanji
Khi học tiếng Nhật Kanji bạn phải nắm vững các nét viết trong chữ kanji và cách ghép từ trong kanji. Khi đó bạn sẽ nhớ lâu hơn. Nét viết cực kỳ quan trong và hãy nắm vững cách đọc âm on và âm kun, biết áp dụng từ đó trong câu ra sao. 

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *