Học tiếng Nhật

Học tiếng nhật katakana nhanh nhất

Học tiếng nhật katakana nhanh nhất

Bạn thường được nghe nhiều người nói lại rằng, việc học ngôn ngữ Nhật khó quá đi, ngay cả bảng chữ cái thôi cũng nhọc nhằn lắm rồi. Nhưng bạn lại không biết rằng không có cách để “xử lý” các vấn đề này. Hãy nhớ rằng để học tiếng nhật katakana nhanh nhất trước tiên bạn cần học thuộc lòng các bảng chữ cái của tiếng Nhật. Và bài học dưới đây sẽ chỉ bạn cách học bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật.

Hoc-tieng-nhat-katakana-nhanh-nhat

Tiếng Nhật có những loại chữ nào?

Nó quả thật không  đơn giản như tiếng Việt hay tiếng Anh, bởi vì trong tiếng Nhật có tất cả là 4 loại chữ: chữ Hiragana, chữ Kanji, chữ Romaji, chữ Katakana, 

Trước tiên là bảng chữ Hiragana, được gọi là một bảng chữ mềm. Người Nhật thường còn được dạy các bảng chữ này cho trẻ em đầu tiên và đó là một bảng chữ được sử dụng khá thông dụng.

Bảng chữ thịnh hành thứ hai là Katakana, hay còn được gọi là một  bảng chữ cứng được người Nhật dụng để phiên âm các từ mượn tiếng nước ngoài sang tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, người Nhật còn có các bảng chữ Kanji, bảng chữ Hán cổ có dạng tượng hình. Chữ Kanji được người Nhật sử dụng rất là nhiều tuy nhiên để có thể học được chữ Kanji không hề đơn giản và nhanh chóng, cần phải có sự kiên trì.

Hoc-tieng-nhat-katakana-nhanh-nhat

Và các bảng chữ cái cuối cùng mà những người Nhật được dùng là bảng chữ Romaji dùng để phiên âm theo ký tự Latinh. Tuy nhiên chỉ có những người học tiếng Nhật mới hay dùng các bảng chữ này còn người Nhật thì không.

Cách Học tiếng nhật katakana nhanh nhất
Để bạn có thể học một bảng chữ cái rát rắc rối như các bảng chữ Katakana trong tiếng Nhật, phương pháp đầu tiên là bạn phải có sự kiên trì và chăm chỉ.
Hãy viết thật nhiều bảng chữ cái trên hàng ngày, vừa viết vừa nhẩm theo để nhớ mặt chữ và cách phát âm.
Bên cạnh đó bạn  vẫn có thể tìm kiếm được các chương trình hoặc đoạn băng dạy viết và học mặt chữ. Với những hình ảnh được minh họa rất sinh động và ngộ nghĩnh chắc chắn bạn sẽ rất là nhanh nhớ hết bảng chữ cái này hơn.

– Bạn Luôn luôn có trong tay các bảng chữ tiếng Nhật để bạn cũng có thể học bất cứ khi nào mà bạn thích. Để hòan thiện việc học cả 2 bảng chữ cái thì bạn hãy đọc lướt cả bảng và đọc to lên. Đây là phương pháp "cổ điển" nhất, nhưng đã được kiểm chứng và nó quả là một phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật rất tốt.

– Thực hành viết chữ Kana Nhật Bản ( AKA Hiragana và Katakana). Với bước này thì hòan tòan. Đối với một người, việc ghi nhớ các trình tự các nét chữ trong khi đọc to chữ Kana sẽ giúp bạn "hoàn thành mục đích của mình". Bạn sẽ nhớ rằng bảng chữ Kana thì giúp bạn cần nhìn vào thứ tự các nét và phát âm rất to lên. Đừng quên rằng bạn cũng có thể viết đúng các chữ Kana nếu bạn nhớ được trình tự các nét chữ.

Học tiếng nhật katakana nhanh nhất qua các bài hát. Đây là có lẽ là một phương pháp rất thú vị. Nếu bạn hát được bảng chứ cái, bạn sẽ có nhiều phần trăm cơ hội hơn để nhớ kỹ được các bảng chữ này. Để có thể học được nhiều tiếng nhật bằng các phương pháp này, bạn chỉ cần lên mạng là bạn sẽ có cả kho các bài hát học tiếng nhật , tốt hơn hết là bạn hãy tìm những bài hát có phụ đề tiếng nhật sẽ tốt hơn. Bởi vừa luyện cách nghe lại bạn  có thể luyện được cách phát âm nữa, và đôi khi có những chữ bạn chưa biết thì có thể nhìn vào bảng phụ đề để biết.

– Một phương pháp hày nữa cũng rất hay đó chính là các bạn cũng có thể tìm một vài video dạy học bảng chữ cái của tiếng nhật, nên bạn hãy  tìm những video thật sự ngộ ngĩnh và đáng yêu, như vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn và dễ nhớ hơn rất nhiều.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *