Tài liệu Học tập Tiếng Anh

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề như thế nào cho đúng?

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề như thế nào cho đúng?

Bạn đã biết đến phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thần kì đang khiến hơn 150.000 người phải điên đảo chưa? Bạn có muốn cùng trải nghiệm và “điên đảo” cùng KatchUpngay bây giờ không? Hãy cùng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề như thế nào cho đúng nhé.

Tại sao học Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề lại “hot” như thế?

Chắc hẳn chúng mình ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc sở hữu một vốn từ rộng, bao quát và đã thử rất nhiều phương pháp học từ vựng như : học từ vựng bằng flashcard, note stick dán khắp nhà để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hay có bạn lại học từ vựng thông qua hình ảnh, bài hát, tiền tố, hậu tố, con vật ,… tức là học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề,… và còn rất nhiều cách khác nữa. Hôm nay, KatchUp sẽ chia sẻ cùng bạn về việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, xu hướng học tiếng Anh đình đám nhất hiện nay, chúng mình cùng thử áp dụng nhé !

  1. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề kèm theo từng câu:

Hãy học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả nhất bằng cách học cả câu chứa từ đó. Lúc này chúng mình không chỉ học được từ vựng mà còn “bắt buộc” phải nhớ thêm cả cấu trúc, ngữ pháp. Một công đôi việc tiện chưa nào? Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt, hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề khác nhau.

  • Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.
  • Luôn luôn học đủ câu.
  • Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu, phân loại rõ ràng theo từng nhóm từ vựng cùng chủ đề
  • Sưu tầm thêm và đừng quên  ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề.

Như vậy, bạn đã có thể thấy rằng, đây chỉ là một cách bổ trợ nhưng sẽ cực kì hiệu quả nếu bạn áp dụng một cách khoa học và chính xác những bí kíp KatchUp đã chia sẻ ở trên nhé !

  1. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thật chậm và thật sâu:

Bạn có thích mình có thể nói tiếng Anh trôi chảy? Bạn có biết bí mật của việc nói một cách dễ dàng là gì không?

Đơn giản là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ nên bạn cần đưa chúng “gửi gắm” vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng với phương pháp này bạn cần phải ôn đi ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đã học.

Vậy muốn học chuyên sâu phải làm thế nào? Rất dễ – Chúng mình chỉ cần ôn lại các bài học về từ vựng tiếng Anh nhiều lần..

Bạn thấy đấy, việc phân loại  từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn biết được từ mới, còn từ mới đó nằm trong đầu bạn bao lâu thì nó phụ thuộc vào cách mà bạn “gửi gắm” trau dồi nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *