Văn hóa Nhật Bản

“Hòn đảo xanh “Yakushima

“Hòn đảo xanh “Yakushima

Yakushima nằm ở phía nam Kyushu và là một phần của huyện Kagoshima, bị chia cắt khỏi Tanegashima bởi eo biển Vincennes với ngọn núi cao nhất của đảo Myanoura có chiều cao 1.935 m.
hon-dao-xanh-yakushima
Đảo Yakushima
 
Đảo Yakushima được bao bọc bởi rừng rậm có loại cây Cryptomeria theo tiếng Nhật là Sugi. Ngoài ra, hòn đảo với diện tích 501 km2 này có hơn 30 ngọn núi với chiều cao hơn 1.000m. Khí hậu cận nhiệt đới cùng lượng mưa hàng năm từ 4.000 đến 10.000mm đã mang lại cho Yakushima nhiều loại sinh thực vật đa dạng phong phú bậc nhất Nhật Bản.
 
hon-dao-xanh-yakushima
Cây cối xanh tươi trên đảo
 
Yakushima còn nổi tiếng với 50 loài hoa đặc biệt, những giống hoa mà chỉ hòn đảo này mới có, cũng như hàng trăm loài rêu quý phủ trên các mỏm đá trong rừng. Bên cạnh thảm thực vật phong phú, đảo Yakushima là nơi chú ngụ ưa thích của khỉ và hươu, người dân đảo này còn nói vui rằng: “20.000 người, 20.000 con khỉ, 20.000 con hươu”. Chúng tập trung chủ yếu dọc theo 13 km đường rừng Seibu-Rindo Forest Path chạy xuyên đảo từ đông sang tây.
 
hon-dao-xanh-yakushima
Hàng trăm loài rêu quý phủ trên các mỏm đá trong rừng
 
Ngoài ra, trên đảo còn có nhiều loại chim quý đang đe dọa bị diệt chủng trên thế giới, như loại chim cổ đỏ Ryukyu hoặc chim hét Izu.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *