Văn hóa Nhật Bản

Izumo Taisha một đền thờ quan trọng

Izumo Taisha một đền thờ quan trọng của Nhật Bản

Izumo Taisha (出 雲 大 社) nằm ở thành phố Izumo trong quận Shimane, một chuyến xe lửa một giờ về phía tây của Matsue. Nó là một trong những đền thờ quan trọng nhất của Nhật Bản. Không có hồ sơ chính xác khi Izumo Taisha được xây dựng, nhưng nó thường được coi là ngôi đền cổ nhất ở Nhật Bản, là đã tồn tại trong các năm 700, đầu như tiết lộ của biên niên sử lâu đời nhất của quốc gia. Cùng với học tiếng nhật katakana tìm hiểu những thông tin một đền thờ quan trọng
 

Izumo Taisha một đền thờ quan trọng

Izumo Taisha một đền thờ quan trọng của Nhật Bản

Izumo sử dụng để được cai trị bởi một gia tộc hùng mạnh ở thời tiền sử, và khu vực đóng một vai trò trung tâm trong thần thoại sáng tạo của Nhật Bản. Các vị thần chính (kami) được ghi ở Izumo Taisha là ōkuninushi không Okami. Theo huyền thoại sáng tạo, ōkuninushi là tác giả của các vùng đất của Nhật Bản và người cai trị của Izumo. Ông cũng được biết đến như là vị thần của những mối quan hệ tốt và hôn nhân. Khách thăm do đó vỗ tay bốn lần thay vì thông thường hai lần trong những lời cầu nguyện của họ: hai lần cho bản thân và hai lần cho các đối tác thực tế hoặc mong muốn của họ.

Một bức tượng của ōkuninushi cùng cách tiếp cận với các ngôi đền
Hàng năm, từ ngày 10 đến ngày 17 tháng giêng âm lịch 10 (ngã thường vào tháng Mười), Shinto của tám triệu vị thần từ trên mặt đất thu thập tại Izumo Taisha cho một cuộc họp. Chính vì lý do này mà các tháng âm lịch thứ 10 được biết đến như Kamiarizuki ( "tháng với các vị thần") ở Izumo, và Kannazuki ( "tháng mà không có vị thần") ở khắp mọi nơi khác ở Nhật Bản. Theo truyền thống, lễ hội Kamiari được tổ chức tại đền thờ trong thời gian này.
 

Izumo-Taisha-mot-den-tho-quan-trong-o-nhat-ban

Cách tiếp cận chính để đền bắt đầu ở cổng torii khổng lồ và một con phố mua sắm lót bởi các cửa hàng và nhà hàng. Ở cuối đường đứng một cổng torii gỗ lớn, đánh dấu lối vào căn cứ đền thực tế. Tiếp tục về phía bắc, cách tiếp cận duy nhất dẫn xuống dốc trong vài chục mét, dẫn đến Matsu không Sando nơi đường mòn được chia thành ba làn xe bằng hai hàng cây thông. Khách thăm là để kiềm chế không tham gia các làn đường trung tâm, vì nó được cho là con đường dành riêng cho các vị thần.

Matsu không Sando
Đi qua những cây thông cuối cùng đã dẫn đến một cổng torii đồng, lối vào căn cứ thờ chính. Ngay sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được đối mặt với một cấu trúc bằng gỗ xinh đẹp với một linh thiêng rơm sợi dây thừng lớn (shimenawa) treo trên một nửa chiều dài của nó. Đây là thờ cúng Hall (Haiden). Các shimenawa thấy sự hiện diện của một vị thần và tách không gian thiêng liêng từ cõi chết. shimenawa lớn là một đặc trưng của vùng Izumo, cũng tìm thấy tại đền thờ khác trong khu vực.

Izumo-Taisha-mot-den-tho-quan-trong-o-nhat-ban

Đằng sau hành lang thờ đứng chánh (Honden) tại cao 24 mét, đây sẽ là tòa nhà cao nhất đền thờ ở Nhật Bản. Điều thú vị, nó được sử dụng để thể còn cao hơn đáng kể trong thời gian qua, ngồi trên trụ cột lớn. Cơ cấu hiện hành được xây dựng năm 1744 theo kiểu kiến ​​trúc hoàn toàn Nhật Bản gọi là Taisha-zukuri, mà xảy ra trước sự xuất hiện của Phật giáo vào Nhật Bản và những ảnh hưởng không bản địa nó đã có trên kiến ​​trúc đền thờ.

Sảnh chính cùng với một vài tòa nhà nhỏ hơn ngôi đền được bao quanh bởi hai bộ hàng rào mà phân chia ranh giới khu bảo tồn bên trong không thể truy cập đến cho du khách nói chung. Tuy nhiên nó là có thể đi bộ xung quanh hàng rào bên ngoài và xem một số tòa nhà thờ hơn đứng xung quanh nó. Trong số đó có hai cấu trúc dài bằng gỗ trên cả hai mặt của thánh đường chính, được gọi là Jukusha, mà phục vụ như các chỗ ở cho tám triệu vị thần khi họ lắp ráp tại các đền thờ cho cuộc họp hàng năm của họ.

Main Hall (Honden) được bao quanh bởi hai bộ hàng rào
Cho đến năm 1744, Izumo Taisha sử dụng định kỳ xây dựng lại như Ise đền thờ. Kể từ đó, truyền thống đã được chỉ có một phần duy trì với cải tạo lớn thay vì rebuildings đầy đủ thực hiện một lần khoảng mỗi 60 năm. Việc cải tạo gần đây nhất như thế bắt đầu vào năm 2008 và đã được chủ yếu là hoàn thành vào mùa xuân năm 2013 khi các giàn giáo xây dựng xung quanh hội trường chính đã được loại bỏ và các vị thần di chuyển trở lại vào trong tòa nhà. Một số công trình nhỏ, bao gồm cả việc cải tạo các tòa nhà Jukusha, sẽ tiếp tục thông qua tháng 3 năm 2016 nhưng không nên có tác động lớn trên một chuyến viếng thăm đền thờ.

Ở góc đông nam của căn cứ thờ chính đứng một phòng kho tàng trưng bày những bức tranh, tài liệu và các thùng chứa hoang phí trang trí, cũng như một người mẫu và nghệ sĩ ấn tượng về cách Izumo Taisha có thể nhìn vào quá khứ khi nó đứng trên cột cao. Thật không may, hầu như không có lời giải thích bằng tiếng Anh. Ngay phía đông của sân đền là viết tắt của Bảo tàng Shimane của Izumo cổ đại, nơi du khách có thể tìm hiểu nhiều hơn về các thánh địa và vùng Izumo. 

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *