Văn hóa Nhật Bản

Khách sạn khoang kín“Capsule hotel”

Khách sạn khoang kín“Capsule hotel”
 

“Capsule hotel” là loại hình khách sạn giá rẻ đang phát triển mạnh tại Nhật Bản. Khách sạn thật sự độc đáo với hệ buồng ngủ mang hình dạng những chiếc hộp được xắp xếp dày đặc với nhau. Ý tưởng về loại hình khách sạn này được hình thành từ gần 40 năm về trước (1970) với mong muốn xây dựng một loại hình khách sạn đầy đủ tiện nghi với giá cả phải chăng dành cho những người có thu nhập trung bình.
 
khach-san-khoang-kin-Capsule-hotel
Khách sạn “Capsule”
 
Khách sạn “Capsule” đầu tiên được xây dựng tại khu phố Umeda, Osaka, do Kisho Kurokawa thiết kế. Khách sạn mở cửa lần đầu tiên vào 1/2/1979 với giá mỗi “capsule” chỉ 1600 yên/đêm. Trước khi bước vào khách sạn, bạn sẽ phải cởi giầy và cất trong một ô tủ có khóa riêng đúng với phong tục của người Nhật Bản.
Sau khi đăng kí phòng bạn sẽ được cấp số và chìa khóa của “capsule”. Bạn có thể tự bảo quản đồ đặc của mình hoặc gửi trong tủ riêng có khóa. Khách sạn sẽ cung cấp cho bạn một bộ Yukata để thay đổi, tuy nhiên nếu muốn bạn cũng có thể mặc quần áo riêng của mình.
 
khach-san-khoang-kin-Capsule-hotel
Khách thuê phòng
 
Theo sơ đồ hướng dẫn các bạn sẽ dễ dàng tìm ra “capsule” của mình. Hệ thống “capsule” trong khách sạn thường được phân thành hai khu dành cho nam và nữ riêng biệt, nhưng cũng có một số “capsule hotel” chỉ dành riêng cho đàn ông. Mỗi một “capsule” đều có kích thước đủ rộng cho một người, trong đó bạn có thể nằm, ngồi thoải mái. Ngoài ra “capsule” còn được trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ, tivi, đèn, đồng hồ báo thức, một chiếc bàn gấp và tất nhiên là cả chăn, gối đệm nữa.

==>> KatchUp chuyên cung cấp các sản phẩm flashcard tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, flashcard cho bé và giáo trình tiếng Nhật cùng các sách ngoại ngữ khác. KatchUp tặng miễn phí hệ thống học và thi online trên máy tính và điện thoại. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập trang web: https://katchup.vn/ hay gọi vào số điện thoại: (08) 62 575 286 – 0903 61 61 03 (Linh- zalo, viber, sms)
 

 

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *